Bé 3 tháng tuổi cấp cứu do y tá cho uống vaccine phòng bại liệt nhỡ tay

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 13/06/2018

SK&MT - Trong quá trình cho bé ba tháng tuổi uống vaccine phòng bại liệt, y tá nhỡ tay để tuột nắp lọ khiến bé uống quá liều phải nhập viện cấp cứu.

Theo đó, sáng 11-6, bé Phan B.Ch. (ba tháng tuổi, trú xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) được mẹ là chị Hoa Thị Linh (24 tuổi) đưa đến Trạm y tế xã Hưng Tân tiêm phòng và uống vaccine phòng bại liệt.

Tại đây, sau khi tiêm phòng xong, y tá Đặng Thị Vân cho bé Ch. uống vaccine phòng bại liệt. Khi đang cho bé uống thì bất ngờ nắp lọ thuốc bị trật và vaccine đã rơi quá nhiều vào miệng cháu bé. Sau đó, y tá Vân đã bồng bé đến BS để xử trí.

 

Lọ thuốc y tá nhỡ tay cho bé 3 tháng tuổi uống.

Lúc đó, y sĩ hoảng quá thò tay vào miệng để móc cho bé Ch. nôn vaccine ra nhưng không nôn được. Bé Ch. được đưa lên BV Đa khoa huyện Hưng Nguyên cấp cứu. Sau khi nhập viện, bé Ch. nóng sốt, khóc nhiều và đi ngoài phân lỏng nên bé được chuyển lên BV Sản nhi Nghệ An tiếp tục cấp cứu, theo dõi.

Hiện, bé CH. đang được tiếp tục cấp cứu, điều trị theo dõi tại BV Sản nhi Nghệ An do nghi uống quá nhiều vaccine phòng bại liệt.

Liên quan đến sự việc, ông Hồ Thanh Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên trao đổi với báo chí rằng, đơn vị đã nhận được thông tin và đang yêu cầu Trạm Y tế xã Hưng Tân tường trình lại sự việc.

Theo khuyến cáo, uống quá nhiều vắc xin bại liệt sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên đang phối hợp cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

P.T (T/h)

Gửi bình luận của bạn