Cậu bé 10 tuổi ở Nghệ An được tặng Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' vì cứu người đuối nước

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 16/07/2019

SK&MT - Nghe tiếng kêu cứu, Dũng (học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Quỳnh Dị, TX Hoàng Mai) thấy một em nhỏ đang chới với giữa dòng nước, lập tức lao xuống để cứu.

Theo đó, ngày 15/7, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đã trao Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho em Nguyễn Quang Dũng (học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai) vì đã có hành động dũng cảm cứu 1 em nhỏ bị đuối nước.

Cậu bé 10 tuổi ở Nghệ An được tặng Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' vì cứu người đuối nước

Cậu bé 10 tuổi ở Nghệ An được tặng Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' vì cứu người đuối nước

Được biết, vào ngày 8/5, Dũng đang cùng các bạn tắm trên sông Hoàng Mai đoạn qua phường Quỳnh Dị thì nghe tiếng kêu cứu của các bạn nhỏ trên bờ. Đến gần, Dũng thấy 1 em nhỏ đang chới với giữa sông. Lúc đó, trên bờ còn có một số bạn khác nhưng không ai biết bơi nên chỉ biết đứng hò hét. Dũng ngay lập tức lao xuống dòng nước để cứu em nhỏ.

Vì vóc dáng còn nhỏ bé, Dũng phải vật lộn với dòng nước một lúc mới đưa được em nhỏ vào bờ. Lúc này, em Nguyễn Đức Minh (5 tuổi) - nạn nhân đuối nước đã tím tái toàn thân, bụng căng cứng. May thay, 1 người dân chạy tới sơ cứu và đưa em bé đến bệnh viện. Nhờ được cấp cứu kịp thời, bé Minh đã qua cơn nguy kịch.

Nhờ hành động dũng cảm cứu người của mình, em Nguyễn Quang Dũng đã được Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ghi nhận và trao tặng cho em Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm".

Nguyễn Quang Dũng là tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt; dù tuổi còn nhỏ nhưng đã có hành động dũng cảm, dám quên mình vì người khác. Em chính là hình ảnh tiêu biểu về đội viên, đoàn viên chăm ngoan, sống có nghĩa tình và em xứng đáng với  phần thưởng mà Trung ương Đoàn đã trao.

PV

Gửi bình luận của bạn