Cháu bé bị bỏ rơi ở Nghệ An đã được nhận nuôi

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 13/08/2019

SK&MT - Sau khi được chăm sóc y tế, bé trai 7 tháng tuổi bị bỏ rơi tại bãi đậu xe Tượng đài Chiến thắng xã Mỹ Sơn (Đô Lương, Nghệ An) đã được anh Dương Bá Hồng nhận nuôi.

Chiều 12/8, tại UBND xã Mỹ Sơn, anh Dương Bá Hồng (SN: 1972 trú tại xã Trung Sơn, Đô Lương, Nghệ An) đã làm thủ tục bàn giao nhận nuôi bé trai 7 tháng tuổi mà anh cùng chị gái phát hiện tại bãi đậu xe lúc 4 giờ 30 phút cùng ngày khi đi qua khu vực xã Mỹ Sơn (Nghệ An).

Cháu bé bị bỏ rơi ở Nghệ An đã được nhận nuôi

Bé trai 7 tháng tuổi và chị Nguyễn Thị Hiền - Bí thư đoàn xã Mỹ Sơn, một thành viên bên giao cháu bé cho anh Dương Bá Hồng 9 (Ảnh: nghean24h)

Anh cho biết, sau khi phát hiện, bé được đưa tới Trạm y tế xã Mỹ Sơn thăm khám tổng quan, sức khỏe ổn định và không có biểu hiện bất thường nào đáng ngại.

Cũng tại đây, thủ tục bàn giao nhận nuôi cháu bé đã được hoàn thành. Việc bàn giao cháu bé đã được lập “Biên bản bàn giao tạm thời” trước sự chứng kiến của bên giao gồm: Đại diện chính quyền, Công an, Tư pháp, Đoàn thanh niên xã Mỹ Sơn; bên nhận cháu bé là ông Lê Xuân Toàn - Trưởng công an xã Trung Sơn và anh Dương Bá Hồng.

Cháu bé bị bỏ rơi ở Nghệ An đã được nhận nuôi

Biên bản bàn giao tạm thời bé trai 7 tháng tuổi  (Ảnh: nghean24h)

Nội dung biên bản ghi rõ: “Kể từ 14 giờ ngày 12/8/2019, cháu bé được bàn giao cho anh Dương Bá Hồng và chị Dương Thị Mai, hộ khẩu thường trú tại xã Trung Sơn, Đô Lương, Nghệ An. Việc chăm sóc nuôi dưỡng trong vòng 7 ngày chờ tìm kiếm bố, mẹ cháu bé. Sau thời gian trên UBND xã Mỹ Sơn sẽ tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật”.

Anh Dương Bá Hồng cho biết: “Ai cũng muốn nuôi cháu bé, tôi cũng vậy, nếu sau 7 ngày bố mẹ cháu bé không nhận cháu về, có duyên có phước tôi sẽ nuôi cháu”.

Theo anh Trần Đăng Trọng - Trưởng công an xã Trung Sơn, vợ chồng anh Dương Bá Hồng lấy nhau đã lâu nhưng hiện nay chưa có con.

Trước đó, vào lúc 4 giờ 30 phút cùng ngày, trên đường đến TP.Vinh thì anh Dương Bá Hồng và chị gái phát hiện cháu bé bị bỏ rơi tại bãi đậu xe Tượng đài Chiến thắng xã Mỹ Sơn - Đô Lương, sát Quốc lộ 46.

Bên cạnh cháu bé có một tờ giấy ghi “nhờ người nuôi dưỡng”, 1 phong bì trong đó có 1 triệu đồng, 1 túi ba lô màu đỏ đựng các vật dụng gồm: quần, áo, khăn, bình sữa… Sau đó anh Hồng đã báo cho chính quyền xã Mỹ Sơn và đưa bé về Trạm y tế xã chăm sóc.

Ngọc Mai(T/h)

Gửi bình luận của bạn