Cô giáo 9x và hành trình mang cái đẹp đến cho đời với cơ duyên bất ngờ

  • ĐỜI SỐNG
  • 09:02 01/12/2022

(SK&MT) - Nguyễn Vũ Xuân Sơn (1995 – Quảng Ngãi) là một cái tên không mấy xa lạ tại khoa thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp – Trường trung cấp y tế Trung Ương, bởi cô là một giáo viên giỏi, xinh đẹp và tài năng ở đây.

“Phụ nữ hiện đại, không ngại thử thách bản thân” - Đó là lý tưởng mà cô giáo viên trẻ Nguyễn Vũ Xuân Sơn luôn tâm đắc, bởi cô đã từng đặt mình vào nhiều thử thách, dám nghĩ dám làm, đứng dậy từ thất bại để theo đuổi đam mê.

Cô giáo 9x và hành trình mang cái đẹp đến cho đời với cơ duyên bất ngờ

Nguyễn Vũ Xuân Sơn - Một giáo viên tuổi đời còn trẻ nhưng đầy hoài bão

Cơ duyên đến bất ngờ

Vốn là một cử nhân kinh tế, ngành quản trị kinh doanh tại trường Đại học kinh tế - ĐH Đà Nẵng, thế nhưng cô gái sinh năm 1995 lại theo đuổi một ngành nghề hoàn toàn mới: Chăm sóc da và căng chỉ. Cô chia sẻ: “Mình lớn lên tại một vùng quê nghèo của tỉnh Quảng Ngãi. Từ những năm cấp 3 mình đã được gia đình định hướng học kinh tế để dễ xin việc, có một cuộc sống ổn định, vì thời điểm đó ngành này đang khá hot. Sau khi tốt nghiệp, mình cũng đã công tác tại nhiều cơ quan. Nhưng chuỗi ngày sáng đi, tối về, vùi mình vào những con số khiến mình nhận ra đây không phải là cuộc sống mà mình muốn, trong mình luôn khát khao được thay đổi công việc, nhưng lại chưa thể tìm ra con đường mình thực sự muốn đi”.

Cô giáo 9x và hành trình mang cái đẹp đến cho đời với cơ duyên bất ngờVới Xuân Sơn, mỗi khó khăn đều là một cơ hội để cô có thể hoàn thiện mình.

“Trong một lần cùng các đồng nghiệp đi làm đẹp tại một spa gần cơ quan, mình mê mẩn các thao tác của chuyên viên chăm sóc da, mê cách họ nâng niu sắc đẹp của người phụ nữ, và mình nhận ra, mình yêu cái đẹp, muốn được là người mang cái đẹp tới cộng đồng”.

Là cô gái yêu cái đẹp, yêu nghề, luôn mong muốn mang cái đẹp đến cộng đồng, giúp các cô gái ngày một đẹp hơn, tự tin và hạnh phúc hơn, Sơn đã nghiêm túc theo đuổi việc học, không ngừng trau dồi tay nghề, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia trong và ngoài nước qua các khóa tu học để hoàn thiện bản thân, từng bước hoàn thành ước mơ và có thể tự đứng trên giảng đường, truyền thụ kiến thức, kỹ năng mình học được cho các thế hệ học viên.

Mỗi khó khăn là một cơ hội để trưởng thành

Xuân Sơn chia sẻ, thuở mới bước vào nghề, cô vấp phải sự phản đối của gia đình, bởi mọi người cho rằng cô đã bỏ phí 4 năm học đại học của mình, để chạy theo cái nghề “làm đẹp”, là một nghề có thể coi là “bấp bênh” thời bấy giờ. “Nhiều đêm mình khóc đẫm gối vì mọi người không hiểu mình, thương ba mẹ vì mình mà lo nghĩ, mình lại càng quyết tâm phải thành công, vượt qua định kiến, để  khẳng định mình và theo đuổi ước mơ”. – Xuân Sơn tâm sự.

Cô giáo 9x và hành trình mang cái đẹp đến cho đời với cơ duyên bất ngờ

 Là một giáo viên giỏi, Xuân Sơn vẫn không ngừng rèn luyện bản thân và trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng.

Hạ quyết tâm, cô vừa học vừa làm, để đủ chi phí trang trải cuộc sống và trả tiền học phí, cô đã làm thêm nhiều nghề, từ làm sổ sách thuê hay làm quản lý tại spa để học hỏi kinh nghiệm,… Những khó khăn này càng khiến cô thêm trân quý những kiến thức mình học được, tuy có lúc nó đã suýt khiến cho cô phải chùn bước, nhưng nhìn lại quyết tâm ban đầu, cô lại mạnh mẽ đứng lên. Đến nay, cô đã trở thành một giáo viên xuất sắc của khoa thẩm mỹ - chăm sóc da tại trường Trung cấp y tế Trung ương, được mọi người công nhận, và là một tấm gương sáng về nghị lực phi thường bên trong một cô gái nhỏ.

Tuy tuổi đời còn trẻ, nhưng ngoài việc giảng dạy tại khoa thẩm mỹ và chăm sóc da, Xuân Sơn còn tham dự các khóa tu nghiệp, hội thảo trong và ngoài nước, trau dồi nghiệp vụ, chia sẻ kinh nghiệm cùng các đồng nghiệp và các học viên.

Cô giáo 9x và hành trình mang cái đẹp đến cho đời với cơ duyên bất ngờ Những chuyến công tác, dự hội thảo của ngành làm đẹp giúp cô được chia sẻ và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để giảng dạy và cống hiến hết mình

 

Xuân Sơn chia sẻ, mỗi ngày đứng trên giảng đường là mỗi ngày cô đều cảm thấy hạnh phúc. Khi những học viên hồ hởi khoe với cô về thành tích họ đạt được, khi khách hàng tin tưởng trao cho học viên của cô sự kỳ vọng về một vẻ đẹp hoàn thiện. Điều đó khiến cô đều cẩn trọng, tỉ mỉ và tự thấy mình cần có trách nhiệm hơn trong việc đào tạo, giảng dạy cho những nghệ nhân làm đẹp – mang cái đẹp đến cho đời.

Lan Phương

Gửi bình luận của bạn