Cửa sổ cuộc sống
Năm người bệnh cận kề chết “hồi sinh” nhờ quyết định nhân văn của người mẹ nông dân
SK&MT – Chính câu nói của các bác sỹ hôm đó: "Nếu phần tạng của anh Vàng hiến tặng thì một phần cơ thể của anh ấy sẽ vẫn sống trong những người khác, anh ấy không vĩnh viễn mất đi, không tan vào tro bụi..." đã khiến người mẹ nông dân quyết định làm chuyện "động trời" mà trước đó chưa bao giờ bà nghĩ tới. Bà đã nén nỗi đau và ký quyết định đồng ý hiến tạng của con trai mình…
Những gánh nặng cuộc sống của gia đình có người thân mắc bệnh tan máu bẩm sinh ít người biết
SK&MT - Căn bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia – PV) không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến mọi mặt cuộc sống của gia đình người bệnh. Những gia đình có con tan máu bẩm sinh, bố, mẹ rất khó tìm việc làm ổn định vì phải đưa con đi viện. Có người bệnh đã học xong đại học nhưng phải ở nhà nuôi gà.
Người mẹ nghèo đau đớn nhìn con gái 14 tháng tuổi bị bệnh não úng thủy quái ác hành hạ
SK&MT - Từ ngày lọt lòng mẹ, bé Bảo An coi bệnh viện là ngôi nhà của mình, cuộc sống của bé phải đang giành giật từng ngày, từng giờ. Nước mắt người mẹ nghèo giờ đây dường như đã cạn rồi.
Người sở hữu “kho” tư liệu quý về Bác Hồ
Dù đã 88 tuổi, Đại tá, Tiến sỹ sử học Nguyễn Văn Khoan vẫn miệt mài nghiên cứu, viết lách … về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến nay, Đại tá, Tiến Sỹ Nguyễn Văn Khoan đã sở hữu một “kho” tư liệu hết sức quý giá về Bác Hồ và ông tham gia biên tập 3 bộ sách quý về Bác là “tiểu sử Hồ Chí Minh”, “biên niên tiểu sử Hồ Chí Minh” và “Hồ Chí Minh toàn tập”.
Triết lý nhân sinh của bà lão bán cá hai lần trúng số độc đắc
SK&MT - Từ ngày trúng số, vợ chồng bà Mẫn cũng thôi không mua vé số nữa. Lý giải về quyết định dừng chơi vé số của mình bà Mẫn thật thà :“Hai lần bà được ăn lộc ơn trên rồi, như vậy là quá nhiều rồi. Nên vợ chồng bà dừng không chơi vé số nữa, để lộc trời cho những người khác có hoàn cảnh khó khăn hơn mình được hưởng”.
Thiếu tướng Trần Minh Hùng kể về những kỷ niệm không thể nào quên với người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam
SK&MT - Thiếu tướng Hùng đã sớm giác ngộ cách mạng từ khi mới 12 tuổi để được gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người đã chỉ đạo quân và dân ta làm lên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu. Thế nhưng mãi hơn 30 năm sau ước mơ đó mới trở thành hiện thực khi ông được gặp và trò chuyện với người anh cả, chỗ dựa tinh thần của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.
 Những phận đời bất hạnh ở “xóm người mù” nằm cạnh nghĩa trang lớn nhất Việt Nam
SK&MT – Chẳng biết từ bao giờ, xóm nhỏ nằm cạnh nghĩa trang Bình Hưng Hoà (quận Bình Tân) được gọi bằng cái tên “xóm người mù”, bởi ở đó hầu hết là gia đình người khiếm thị sinh sống. Mỗi người một câu chuyện, số phận nhưng họ đã cùng chia ngọt sẻ bùi, cảm thông giúp nhau cùng cố gắng. Mù đôi mắt nhưng họ còn đôi tay, đôi chân và ý chí, nghị lực hơn người để nuôi những đứa con khôn lớn.
 Bi kịch của gia đình có con mắc bệnh ung thư, uống 3 vỉ thuốc chuột vẫn không chết
SK&MT – Khi biết mình mắc bệnh ung thư, Hùng đã uống thuốc độc tự tử nhưng vẫn không chết. Từ đây, cũng là lúc gia đình rơi vào tấn bi kịh phải vay tiền ngân hàng, bán nhà để chữa trị cho con.
 Xót xa cháu bé 2 tuổi bị vôi hóa não bộ
SK&MT – Chỉ mới 2 tuổi nhưng cháu Nguyễn Quỳnh Trâm hàng ngày phải gồng mình chịu đựng những cơn đau, sốt, co giật hành hạ vì vôi hóa não bộ.
 Tiếp bài người vợ, mẹ chờ tin con mất tích nơi chiến trường: Bao giờ cụ Lê Thị Yến được công nhận mẹ Việt Nam Anh hùng?
SK&MT - Suốt gần 20 năm qua, Bộ LĐ-TBXH bàn giao hồ sơ liệt sĩ Nguyễn Văn Hùng về cho Sở quản lý nhưng cũng ngần ấy năm, giấy báo tử của liệt sĩ bị “lãng quên” trong kho hồ sơ. Điều này đã khiến cụ Lê Thị Yến ở thôn Yên Bình, xã Quang Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) có chồng và con hy sinh nơi chiến trường mà đến nay vẫn không được hưởng chế độ, không được công nhận là Mẹ Việt Nam anh hùng.