Cửa sổ cuộc sống
Thầy giáo Lê Hoài Nam tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện tại Hà Tĩnh
Ngày đăng: 31/08/2022
(SK&MT) – Thầy giáo Lê Hoài Nam (SN 1984) - Trường THCS Liên Hương một huyện miền núi ( Vũ Quang, Hà Tĩnh) vinh  dự là 1 trong 100 người được tôn vinh là cá nhân hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2022.
Cơ sở điều trị nghiện ma túy và những khó khăn trong công tác chăm sóc cai nghiện và bảo vệ môi trường ở Ân Thi (Hưng Yên)
Ngày đăng: 22/06/2022
(SK&MT) - Tiền thân là Trung tâm Giáo dục Lao động xã hội trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ sở  điều trị Cai nghiện ma được thành lập theo Quyết định số 889/QĐ-UB ngày 12/05/2009 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hưng Yên. Đến nay, Trung tâm đã được chuyển đổi thành Cơ sở điều trị nghiện ma túy theo Quyết định số 3253/QĐ-UBND.
Tác nghiệp trong tâm dịch: Nhiều lần “suýt” trở thành F0
Ngày đăng: 21/06/2022
(SK&MT) - "Dấn thân", "xông pha", "lao vào tâm dịch" hay "hy sinh" là những từ mà người làm báo như chúng tôi thường hay sử dụng khi tác nghiệp tại những môi trường khó khăn, hiểm nguy. Chúng tôi không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng đương đầu với thử thách, để bản thân ngày càng trưởng thành hơn và tạo ra những giá trị mới cho xã hội.
Gốm Đất Việt - sứ mệnh đem lại vẻ đẹp thuần Việt-Á Đông
Ngày đăng: 15/06/2022
(SK&MT) - Khởi công xây dựng từ năm 2009 trên diện tích 31 ha tại Khu Tràng Bảng 2, (Tràng An, Đông Triều, Quảng Ninh), Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt và Công ty Cổ phần Gạch ngói Đất Việt là đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng hiện đại nhất Việt Nam và khu vực. Sau hai năm xây dựng, lắp đặt và vận hành hệ thống.
Chuyển đổi số - cơ hội để các địa phương bứt phá
Ngày đăng: 08/06/2022
(SK&MT) - Với mục tiêu xây dựng thành công mô hình “xã thông minh”, tạo nền tảng cho phát triển KT-XH của các địa phương, nâng cao đời sống cho nhân dân, tỉnh đã triển khai thí điểm thực hiện chuyển đổi số tại 4 địa phương, gồm thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo; xã Lãng Công, huyện Sông Lô; xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương và thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường.
Sóc Trăng trồng rừng ngập mặn hưởng ứng ngày môi trường thế giới
Ngày đăng: 05/06/2022
(SK&MT) - Ngày 5/6, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) diễn ra Lễ phát động Chương trình “Cùng tiến bước vì tương lai”.
Chuyến thăm của phái đoàn ngoại giao Lào và lễ ký kết mở rộng vùng trồng dược liệu chiến lược
Ngày đăng: 30/05/2022
(SK&MT) - Vừa qua, Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào và phái đoàn đã có chuyến tham quan nhà máy, vùng nguyên liệu của Công ty Cổ phần Dược Lâm Đồng (Ladophar) nhân chuyến thăm và làm việc tại Lâm Đồng. Tại sự kiện đã diễn ra lễ ký kết hợp tác ba bên giữa Ladophar với Vụ Trồng trọt – Bộ Nông Lâm Nghiệp Lào và Công ty Cổ phần Đầu tư Xúc tiến Thương mại Indochina Holdings (Indochina Holdings). 
Nghiên cứu thử nghiệm xử lý nước thải sinh hoạt khu dân cư Kim Liên bằng MBR*
Ngày đăng: 25/05/2022
(SK&MT) - Công nghệ MBR thay thế công nghệ xử lý bùn hoạt tính truyền thống, kết hợp bể lắng, bể aeroten, bể lọc và màng lọc bằng một hệ thống dây chuyền đơn giản hơn trong xây dựng và vận hành.
Hơn 400 cán bộ và học viên Trường Sĩ quan Không quân tham gia hiến máu tình nguyện
Ngày đăng: 23/05/2022
(SK&MT) - Sáng 22/5/2022, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trường Sĩ quan Không quân (SQKQ) tổ chức Ngày hội HMTN năm 2022. Có hơn 400 cán bộ, chiến sĩ, học viên, đoàn viên thanh niên của Trường SQKQ  đã tham gia hiến máu, số lượng máu hiến thu về khoảng 400 đơn vị.
NAKYDACO tiếp thêm động lực cho đội tuyển thể thao Việt Nam thi đấu tại SEA Game 31
Ngày đăng: 21/05/2022
(SK&MT) - Với người Việt Nam, SEA Games không chỉ đơn thuần là nơi so tài thể thao, đây còn là dịp để người Việt cùng nhau đồng lòng, thể hiện niềm tự hào Việt.  Đến với SEA Games 31, Công ty Cổ phần Dầu thực vật Tân Bình (NAKYDACO) tiếp tục đồng hành và cùng cổ vũ cho các vận động viên các bộ môn chinh phục những thành tích tốt nhất.