Cửa sổ cuộc sống
Cặp song sinh được chẩn đoán ung thư vú gần như giống hệt nhau chỉ cách nhau một tuần
Ngày đăng: 10/08/2019
SK&MT - Trước khi chị gái sinh đôi giống hệt Metta Siebert được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, thì Hanna Thompson đã có một ý nghĩ thứ hai về khối u mà cô đã tìm thấy gần đây ở ngực phải của mình.
Lời kêu cứu của cháu bé mồ côi mắc bệnh ung thư xương giai đoạn cuối
Ngày đăng: 09/07/2019
SKMT – 3 năm trước người chồng bị ung thư xương qua đời, hơn năm sau người chị gái 12 tuổi cũng bị bệnh ung thư xương cướp đi sự sống… Và đến bây giờ, cháu Bảo Anh (7 tuổi) cũng bị bệnh viện trả về do mắc bệnh này…
Kỳ diệu mẹ ung thư máu sinh con an toàn​​​​​​​
Ngày đăng: 29/06/2019
SK&MT - Được chẩn đoán mắc ung thư máu khi mang thai ở tuần thứ 33, chị Phạm Thị Vang đã sinh con an toàn nhờ các y bác sĩ tận tình điều trị.
Bố mẹ già nén nỗi đau chứng kiến 3 đứa con bị ung thư cùng lúc
Ngày đăng: 18/03/2019
SKMT - Gia đình ông Phúc, bà Mỳ (Phủ Lý, Hà Nam) là nạn nhân của chất độc màu da cam, nên khiến 3 trong 4 người con đều bị thiểu năng trí tuệ. Tất cả sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ bố mẹ giúp, nhưng trớ trêu thay tháng 3/2019 cùng lúc các con của ông bà đều nhận được tin dữ: con trai đầu bị ung thư vòm họng, con trai út bị ung thư hạch ác tính, con gái bị ung thư tuyến giáp, còn con trai thứ bị đái tháo đường đang điều trị ở BV Nội tiết TW.
Bé trai 8 tháng ở Hà Tĩnh mắc bệnh hiếm khiến mặt biến dạng, nước mắt liên tục
Ngày đăng: 26/01/2019
Bệnh nhân còn bị bất thường hệ thống dẫn nước mắt, khiến nước mắt liên tục chảy tràn. Cánh mũi bé trai mặc dù còn nguyên về giải phẫu nhưng bị xoay lên trên.
Năm người bệnh cận kề chết “hồi sinh” nhờ quyết định nhân văn của người mẹ nông dân
Ngày đăng: 22/11/2018
SK&MT – Chính câu nói của các bác sỹ hôm đó: "Nếu phần tạng của anh Vàng hiến tặng thì một phần cơ thể của anh ấy sẽ vẫn sống trong những người khác, anh ấy không vĩnh viễn mất đi, không tan vào tro bụi..." đã khiến người mẹ nông dân quyết định làm chuyện "động trời" mà trước đó chưa bao giờ bà nghĩ tới. Bà đã nén nỗi đau và ký quyết định đồng ý hiến tạng của con trai mình…
Những gánh nặng cuộc sống của gia đình có người thân mắc bệnh tan máu bẩm sinh ít người biết
Ngày đăng: 22/11/2018
SK&MT - Căn bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia – PV) không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến mọi mặt cuộc sống của gia đình người bệnh. Những gia đình có con tan máu bẩm sinh, bố, mẹ rất khó tìm việc làm ổn định vì phải đưa con đi viện. Có người bệnh đã học xong đại học nhưng phải ở nhà nuôi gà.
Người mẹ nghèo đau đớn nhìn con gái 14 tháng tuổi bị bệnh não úng thủy quái ác hành hạ
Ngày đăng: 30/08/2018
SK&MT - Từ ngày lọt lòng mẹ, bé Bảo An coi bệnh viện là ngôi nhà của mình, cuộc sống của bé phải đang giành giật từng ngày, từng giờ. Nước mắt người mẹ nghèo giờ đây dường như đã cạn rồi.
Người sở hữu “kho” tư liệu quý về Bác Hồ
Ngày đăng: 19/05/2018
Dù đã 88 tuổi, Đại tá, Tiến sỹ sử học Nguyễn Văn Khoan vẫn miệt mài nghiên cứu, viết lách … về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến nay, Đại tá, Tiến Sỹ Nguyễn Văn Khoan đã sở hữu một “kho” tư liệu hết sức quý giá về Bác Hồ và ông tham gia biên tập 3 bộ sách quý về Bác là “tiểu sử Hồ Chí Minh”, “biên niên tiểu sử Hồ Chí Minh” và “Hồ Chí Minh toàn tập”.
Triết lý nhân sinh của bà lão bán cá hai lần trúng số độc đắc
Ngày đăng: 15/01/2018
SK&MT - Từ ngày trúng số, vợ chồng bà Mẫn cũng thôi không mua vé số nữa. Lý giải về quyết định dừng chơi vé số của mình bà Mẫn thật thà :“Hai lần bà được ăn lộc ơn trên rồi, như vậy là quá nhiều rồi. Nên vợ chồng bà dừng không chơi vé số nữa, để lộc trời cho những người khác có hoàn cảnh khó khăn hơn mình được hưởng”.