Cửa sổ cuộc sống
Vì một mặt nước mênh mông
Ngày đăng: 15/10/2020
Giấc mơ còn dang dở…
Ngày đăng: 06/10/2020
(SK&MT) - Là một chàng trai mới chỉ ở ngưỡng tuổi đôi mươi, cánh cổng trường đại học vừa hé mở đã vội khép lại với em Đinh Hoàng Hà khi chàng trai trẻ phải liên tiếp gánh chịu những nỗi đau thương mất mát xảy đến với gia đình. Những người ruột thịt lần lượt ra đi, giấc mơ được học tại ngôi trường yêu thích giờ đây cũng chỉ còn là những nét bút dang dở chưa kịp hoàn thành.
“Những viên gạch” của làng Vũ Đại
Ngày đăng: 04/06/2020
(SK&MT) - Chuyến xe đưa tôi về quê chuyển bánh lúc bình minh còn đang thiếp ngủ. (Gọi thế cho oai, chứ thực ra chỉ là một chuyến xe 16 chỗ, chạy sớm, đưa người đi khám bệnh về các bệnh viện nội thành Hà Nội).
Thương hoàn cảnh em bé mồ côi mẹ, mắc bệnh hiểm nghèo
Ngày đăng: 08/11/2019
SK&MT - Mẹ mất chưa được bao lâu vì căn bệnh quái ác thì bố của em cũng trầm cảm, biến cố liên tiếp xảy đến với gia đình em, khi mới đây cô bé Nguyễn Thị Thanh Thảo (thôn Mỹ Sơn, xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) được bác sỹ chẩn đoán ung thư tủy đã di căn.
Tặng gần 1000 đầu sách và quà cho thầy trò Trường THCS Long Hải, Phú Quý
Ngày đăng: 02/11/2019
SK&MT - Ngày 31/10, tại huyện đảo Phú Quý tỉnh Bình Thuận, Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử phối hợp với Quỹ Sắc màu thế gian tổ chức chương trình giao lưu, tặng quà cho thầy và trò trường THCS Long Hải.
Cặp song sinh dính liền gan được mổ tách thành công
Ngày đăng: 11/10/2019
SK&MT – Sau ca mổ tách dính vùng ngực và gan của cặp song sinh song sinh ở Quảng Nam, sức khỏe của hai bé tiến triển tốt, làm quen được cuộc sống tự lập, không còn ở tư thế nằm úp mặt vào nhau và đã được xuất viện.
Cặp song sinh được chẩn đoán ung thư vú gần như giống hệt nhau chỉ cách nhau một tuần
Ngày đăng: 10/08/2019
SK&MT - Trước khi chị gái sinh đôi giống hệt Metta Siebert được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, thì Hanna Thompson đã có một ý nghĩ thứ hai về khối u mà cô đã tìm thấy gần đây ở ngực phải của mình.
Lời kêu cứu của cháu bé mồ côi mắc bệnh ung thư xương giai đoạn cuối
Ngày đăng: 09/07/2019
SKMT – 3 năm trước người chồng bị ung thư xương qua đời, hơn năm sau người chị gái 12 tuổi cũng bị bệnh ung thư xương cướp đi sự sống… Và đến bây giờ, cháu Bảo Anh (7 tuổi) cũng bị bệnh viện trả về do mắc bệnh này…
Kỳ diệu mẹ ung thư máu sinh con an toàn​​​​​​​
Ngày đăng: 29/06/2019
SK&MT - Được chẩn đoán mắc ung thư máu khi mang thai ở tuần thứ 33, chị Phạm Thị Vang đã sinh con an toàn nhờ các y bác sĩ tận tình điều trị.
Bố mẹ già nén nỗi đau chứng kiến 3 đứa con bị ung thư cùng lúc
Ngày đăng: 18/03/2019
SKMT - Gia đình ông Phúc, bà Mỳ (Phủ Lý, Hà Nam) là nạn nhân của chất độc màu da cam, nên khiến 3 trong 4 người con đều bị thiểu năng trí tuệ. Tất cả sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ bố mẹ giúp, nhưng trớ trêu thay tháng 3/2019 cùng lúc các con của ông bà đều nhận được tin dữ: con trai đầu bị ung thư vòm họng, con trai út bị ung thư hạch ác tính, con gái bị ung thư tuyến giáp, còn con trai thứ bị đái tháo đường đang điều trị ở BV Nội tiết TW.