Đời sống
Mồng ba tết thầy…
SK&MT - Văn hóa đạo nghĩa nằm trong câu tục ngữ "Mồng Một Tết cha, mồng Hai Tết mẹ, mồng Ba Tết thầy". Mồng Một Tết bên Nội, mồng Hai Tết bên Ngoại và mồng Ba Tết nhà thầy. Câu tục ngữ này nói đến các thứ tự ưu tiên trong mối quan tâm và thăm viếng trong các ngày Tết. Văn hóa phụ quyền thì Nội là quan trọng nên mồng Một cúng bái, thăm viếng bên Nội; mồng Hai thăm viếng bên Ngoại và mồng Ba dành thăm viếng gia đình thầy cô.
Tục đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi của người Việt
Ông cha ta có câu "Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi", mua muối vào ngày đầu năm là tập tục từ xa xưa của người Việt nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết về ý nghĩa của nó.
Mùng 2 Tết: Hàng nghìn người tới Văn Miếu xin chữ đầu năm
SK&MT - Mùng 2 Tết Kỳ Hợi, hàng nghìn người dân Hà Nội tới khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám du xuân, xin chữ từ các ông đồ mong những điều tốt đẹp cho một năm mới.
Tuyển tập những lời chúc tết ý nghĩa dành cho ông bà, bố mẹ, người thân, và bạn bè, đồng nghiệp,…
SK&MT - Nhân dịp ngày đầu xuân năm mới, hãy gửi tới ông bà, bố mẹ và những người thân yêu trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,… những lời chúc tết thật ý nghĩa sau đây
Cách hái lộc đầu năm đúng nhất để đem tài lộc về nhà
Hái lộc đầu xuân là một trong những phong tục truyền thống ngày Tết. Tuy nhiên, nếu không có hiểu biết, hái lộc một cách bừa bãi thì sẽ vô tình rước họa vào nhà. Dưới đây là cách hái lộc đầu năm đúng nhất để đem tài lộc về nhà.
FLCbus mang Tết đoàn viên đến với hàng trăm cán bộ nhân viên
SK&MT - Dịp Tết Nguyên đán 2019, 10 chuyến xe trong chương trình “FLCbus - Chuyến xe yêu thương - Về nhà đón Tết” đã được vận hành miễn phí để hiện thực hóa hành trình sum vầy bên gia đình ngày Tết của hàng trăm cán bộ nhân viên Tập đoàn FLC.
Đón Xuân trên những 'ngôi nhà' giữa biển khơi
Mỗi dịp Tết đến Xuân về, những con tàu của Vùng 2 Hải quân chở hàng tấn quà lại vượt sóng gió tới những “ngôi nhà” giữa biển khơi DK1, mang theo tình cảm yêu thương của đất liền tới những cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi đây.
6 người được nhận tạng từ chàng trai 27 tuổi sau khi bị chết não
SK&MT - Không may qua đời vì tai nạn giao thông, nam thanh niên 27 tuổi ở Hà Nội đã hiến toàn bộ nội tạng để cứu những người xa lạ.
Câu chuyện tình cảm động của cặp vợ chồng già nên duyên từ bãi rác
SKMT – Dù ở cái tuổi gần đất xa trời, mọi thứ đều thiếu thốn, không có nhà cửa, không con cái… nhưng ở họ có một thứ mà nhiều người mơ ước, đó là tấm chân tình và lời hẹn ước “có chết cũng bám lấy nhau”.