Đời sống
Trẻ em sinh ra trong đại dịch có IQ thấp hơn
Ngày đăng: 15/08/2021
(SK&MT) - Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy trẻ em sinh ra trong thời kỳ Covid-19 giảm đáng kể khả năng nói, vận động và nhận thức tổng thể.
Vĩnh Phúc nghĩa tình và những sẻ chia thơm thảo với bà con xa quê gặp nạn giữa tâm dịch
Ngày đăng: 11/08/2021
(SK&MT) - Thấu hiểu những người con xa quê hương sống giữa tâm dịch có cuộc sống khó khăn, vất vả, hiểm nguy, bị mất việc làm, không có thu nhập; người dân huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc đã thể hiện tinh thần đùm bọc, tương thân tương ái, gom góp chia sẻ, hỗ trợ, gửi tiền, hàng cứu trợ vào miền Nam cho những người con xa quê gặp nạn.
Cán bộ chiến sĩ trực chốt, thành phố Hải Dương: ‘Chống dịch Covid-19 không có khái niệm thời gian, thời tiết...”
Ngày đăng: 10/08/2021
(SK&MT) - “Không có khái niệm về thời gian hay thời tiết, mà trên hết vẫn là hoàn thành nhiệm vụ kép: vừa đảm bảo an toàn giao thông, vừa chống dịch Covid-19”.
Ngày vì Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam
Ngày đăng: 09/08/2021
(SK&MT) - Chiến tranh đã đi qua, nhưng đã để lại cho hàng triệu người dân Việt Nam và những thế hệ sau vẫn phải mang trong mình di chứng của sự phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin do Mỹ rải xuống khắp chiến trường miền Nam trong Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Từ năm 2004, ngày 10/8 hằng năm được đề nghị trở thành Ngày cả nước hành động Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.
Cứu sống bé trai 9 tháng tuổi người Nhật ngã chấn thương sọ não khi đang cách ly
Ngày đăng: 07/08/2021
(SK&MT) - Bé trai K.U (9 tháng tuổi, người Nhật Bản) bị chấn thương sọ não do ngã từ sofa trong thời gian đang cách ly đã được các y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cứu sống và chăm sóc trong suốt 1 tháng điều trị.
Chơi golf 'lậu', Giám đốc Sở Du lịch và Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định 'bỗng dưng' thành F1
Ngày đăng: 05/08/2021
(SK&MT) - Trưa 5-8, UBND tỉnh Bình Định sẽ tổ chức họp báo về tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó có vụ Giám đốc Sở Du lịch và Cục phó Cục thuế tỉnh này chơi golf “lậu” giữa mùa dịch rồi thành F1
Trạm dừng tiếp sức, ấm lòng người dân hồi hương tránh dịch
Ngày đăng: 03/08/2021
(SK&MT) - Trạm dừng chân do thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế dựng nên góp phần hỗ trợ hàng nghìn người về quê tránh dịch bằng xe máy có chỗ dừng chân, tiếp sức cho hành trình dài phía trước.
Vinamilk san sẻ khó khăn mùa dịch với chương trình hỗ trợ thiết thực cho người tiêu dùng, tổng giá trị lên đến gần 170 tỷ đồng
Ngày đăng: 02/08/2021
(SK&MT) - TP.HCM, Ngày 01/08/2021 – Để san sẻ khó khăn trong mùa dịch, trong tháng sinh nhật Công ty (tháng 8/2021), Vinamilk thực hiện chương trình hỗ trợ quà tặng nhằm trợ giá cho người tiêu dùng trên nhiều loại sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu. Tổng giá trị gói hỗ trợ này lên đến gần 170 tỷ đồng.
Đồng Nai: Những phần cơm ấm áp nghĩa đồng bào tặng người dân trên đường về quê
Ngày đăng: 02/08/2021
(SK&MT) - Hàng ngàn người dân các tỉnh thành miền Trung trên đường hồi hương bằng xe máy ngang qua địa bàn Thị trấn Dầu Giây (huyện Thống Nhất) đã tạm dừng chân dọc Quốc lộ 1A để nhận những phần cơm ấm áp nghĩa đồng bào từ người dân và chính quyền địa phương.