Đền ơn đáp nghĩa, sáng ngời đạo lý uống nước nhớ nguồn

  • ĐỜI SỐNG
  • 13:44 19/07/2022

(SK&MT) - Nhằm tôn vinh, tri ân tưởng nhớ công ơn các anh hùng thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng Bộ VHTT&DL tổ chức triển lãm “Kỷ niệm 75 năm đền ơn đáp nghĩa” tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam tại số 2 Hoa Lư, Hà Nội từ ngày 24 - 27/7.

Triển lãm "Kỷ niệm 75 năm đền ơn đáp nghĩa" là hoạt động văn hóa nhằm tôn vinh, tri ân tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng đã cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Đền ơn đáp nghĩa, sáng ngời đạo lý uống nước nhớ nguồn

Triển lãm tranh cổ động ''Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ'' sẽ được tổ chức ngày 24 - 27/7. (Ảnh: Tranh cổ động của tác giả Nguyễn Mạnh Tiến)

 

Chương trình gồm 3 nội dung lớn: Khu triển lãm chung; Khu vực trưng bày toàn xã hội với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”; chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật.

 

Khu triển lãm chung sẽ trưng bày những tư liệu, hình ảnh hoạt động phản ánh sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; trưng bày hình ảnh, số liệu, bảng trích về một số hoạt động trong phong trào chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng, công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, tu bổ nghĩa trang; trưng bày sách, các tác phẩm văn học nghệ thuật về đề tài thương binh, liệt sĩ; triển lãm tranh cổ động “Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2022).

Các hoạt động triển lãm, giao lưu văn hóa nghệ thuật nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; khơi dậy nguồn lực trong xã hội, góp phần thực hiện tốt nhất các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Đền ơn đáp nghĩa, sáng ngời đạo lý uống nước nhớ nguồn

Triễn lãm "75 năm đền ơn, đáp nghĩa" sẽ diễn ra từ ngày 24-27/7 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)

 

Khu vực này cũng sẽ trưng bày 3 triển lãm với các chủ đề: “Sáng ngời đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”; “Công an nhân dân – 75 năm đền ơn đáp nghĩa” và triển lãm “Hà Nội – 75 năm trọn nghĩa vẹn tình”. Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật sẽ diễn ra vào tối các ngày từ 24-27/7 với chủ đề “Nhớ về đồng đội”, “Uống nước nhớ nguồn”.

Triển lãm tập hợp các không gian trưng bày chuyên đề, với điểm nhấn là khu triển lãm chung nêu bật sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng, cũng như một số hoạt động trong công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng những năm qua. Có thể kể đến: Phong trào chăm sóc thương, bệnh binh, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; công tác tìm kiếm quy tập mộ liệt sĩ, xây dựng nghĩa trang, công trình tưởng niệm; chương trình xây nhà tình nghĩa, tặng số tiết kiệm, đỡ đầu con liệt sĩ… 

Triển lãm được tổ chức nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong toàn xã hội, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; khơi dậy nguồn lực trong xã hội, góp phần thực hiện tốt nhất các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Phương Dung

 

 

Gửi bình luận của bạn