Đoàn Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tham gia hỗ trợ cộng đồng tại Khánh Hòa

  • ĐỜI SỐNG
  • 11:15 05/04/2021

(SK&MT) - Vừa qua, Đoàn Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đã đến thăm và tham gia một số hoạt động hỗ trợ cộng đồng  tại Khánh Hòa.

Đoàn Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tham gia hỗ trợ cộng đồng tại Khánh Hòa

Đại sứ quán Canada tại Việt Nam trao số tiền 5.000 đô la Canada cho mái ấm Hy Vọng.

Trong đó, thay mặt các thủy thủ Hải quân Hoàng gia trên con tàu Regina và Đại sứ quán Canada, Trung tá Loic Roy, Tùy viên Quốc phòng của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đã tham dự khánh thành con đường dẫn vào mái ấm Nhân Ái - Thôn Thống Nhất, Xã Cam Phước Đông (TP. Cam Ranh). Con đường có chiều  dài 45m, rộng 3,5m được hoàn thành với tổng kinh phí 616 triệu đồng. Trong chuyến thăm mái ấm vào tháng 6/2019 của thủy thủ đoàn của tàu hải quân Hoàng gia Regina (Hải quân Canada) đã hỗ trợ hơn 172 triệu đồng (khoảng 10.000 đô la Canada). Được biết, mái ấm Nhân Ái được thành lập từ năm 2008, đến nay đã nuôi, dạy hơn 82 trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Trong số đó có 60 trẻ em đang sống tại mái ấm, 18 em hiện đang là sinh viên thuộc các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, số khác đã thành lập gia đình và có cuộc sống ổn định.

Trước đó, đoàn Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cũng đến thăm và trao số tiền 5.000 đôla Canada cho mái ấm Hy Vọng - Bãi Giếng Trung, thị trấn Cam Đức (huyện Cam Lâm) với mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ mái ấm mua nhu yếu phẩm, trang bị đồ chơi cho trẻ em. Mái ấm Hy Vọng được thành lập từ năm 2005 đến nay, hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc cho 28 cháu bị bại não, chậm phát triển, tim bẩm sinh…

Đoàn Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tham gia hỗ trợ cộng đồng tại Khánh Hòa

Con đường dẫn vào mái ấm Nhân Ái khang trang và sạch đẹp.

Thay mặt các thủy thủ Hải quân Hoàng gia trên con tàu Regina và Đại sứ quán Canada, Trung tá Loic Roy, Tùy viên Quốc phòng của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chia sẻ: “Ngày hôm nay chúng ta có thể chứng kiến những lợi ích mà chương trình này đem lại, người dân Canada và Việt Nam cùng nhau xây dựng nên một xã hội tốt đẹp hơn. Đóng góp nhỏ này cho các mái ấm sẽ góp phần giúp các sơ có thể dành nhiều thời gian và công sức hơn để tương trợ các cháu nhỏ trong cộng đồng. Tôi hy vọng đây sẽ là cầu nối gắn kết tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Canada”. 

XUÂN BÌNH

Gửi bình luận của bạn