Độc đáo quán cà phê… làm từ rác thải tái chế

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 09/04/2019

SKMT – Quán cà phê làm từ những đồ vật tái chế với thông điệp bảo vệ môi trường của anh Thơ trên phố Hàng Tre (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã thu hút đông đảo giới trẻ Hà Thành. 

Quán cà phê với đồ đồng nát…

Nằm trong một con ngõ nhỏ trên phố Hàng Tre, Hà Nội, Hidden Gem Coffee tạo ấn tượng với những khách đến đây lần đầu bởi không gian đẹp mắt nhưng vô cùng đặc biệt: Đồ đạc trong quán 100% được tạo ra bằng cách tận dụng những sản phẩm bỏ đi, từ chiếc lốp xe, vỏ chai, bộ sofa cũ, thùng đựng sơn, cho đến một số bộ phận của chiếc máy cày.

Là một người con sinh ra tại quê hương Bắc Ninh, anh Nguyễn Văn Thơ – chủ quán cà phê chia sẻ: “Người ta không chỉ biết đến quê tôi với những làn điệu quan họ nữa. Thật buồn khi Bắc Ninh còn đang được biết đến nhiều với những làng ung thư”.

Độc đáo quán cà phê… làm từ rác thải tái chế

Đồ đạc trong quán được tận dụng những sản phẩm bỏ đi, từ chiếc lốp xe, vỏ chai, bộ sofa cũ, thùng đựng sơn,…

Thay vì chỉ hô khẩu hiệu bình thường, anh nghĩ đến việc mở một quán cà phê tái chế, tận dụng mọi vật dụng được bỏ đi. Bên cạnh mục tiêu kinh doanh, quán sẽ đóng góp một phần, "dù là nhỏ thôi", để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, truyền đi thông điệp giữ gìn môi trường sống tới những vị khách ghé thăm.

Tôi rong ruổi khắp Hà Nội và các tỉnh lân cận như Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hòa Bình để nhặt và mua chai nhựa. Có khi tôi gom rác ở ven đường, các bãi rác, bờ sông…”, anh Thơ nhớ lại. Trong hành trình ấy, anh không tránh khỏi những ánh mắt khó hiểu. Rác được gom về quán. Anh tự tay cọ rửa, sơn sửa để tạo nên những món đồ độc đáo.

Thông điệp ý nghĩa bảo vệ môi trường

Đối với anh Thơ, thành quả không dừng lại ở việc hoàn thiện quán cà phê tái chế độc đáo, mà thành công lớn nhất của anh chính là có thể lan tỏa được ý thức bảo vệ môi trường đến nhiều người.

“Có những vị khách hàng đi từ Cầu Giấy, Linh Đàm đến quán để tặng những vỏ chai nhưng không yêu cầu giảm giá đồ uống như quy định. Cũng có bạn dù 9 giờ tối vẫn từ chỗ làm đến tận quán chỉ để tặng tôi vài chiếc chai nhựa”, anh Thơ nói.

Độc đáo quán cà phê… làm từ rác thải tái chế

Không dừng lại ở việc hoàn thiện quán cà phê tái chế độc đáo, mà anh còn lan tỏa được ý thức bảo vệ môi trường đến nhiều người…

Ở quán cà phê tái chế này, không chỉ có những người hiếu kì vì không gian lạ, tò mò xem những món đồ phế thải được tái chế ra sao, mà còn có rất nhiều người yêu môi trường, muốn bảo vệ môi trường tìm đến đây.

Không chỉ dừng lại ở việc kết nối những người yêu môi trương tại quán cà phê của mình, anh Nguyễn Văn Thơ hiện còn trở thành người truyền cảm hứng, hướng dẫn các bạn nhỏ tái chế rác, bảo vệ môi trường trong giờ ngoại khóa tại các trường tiểu học ở Hà Nội.

Gần đây nhất, anh Thơ đã kêu gọi những người bạn của mình, những người yêu môi trường, cùng tham gia “thử thách rọn rác”. 

                                                                                Phương Thảo

Gửi bình luận của bạn