Du khách đặt cược tính mạng của mình khám phá "cafe đường tàu" giữa Thủ đô

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 23/08/2019

SK&MT -  Từ trước đến nay không ít những vụ tai nạn không may xảy ra khi đi qua đường tàu do sự thiếu ý thức của một số người dân. Tuy nhiên, hiện nay giữa thủ đô Hà Nội (từ đoạn đường Điện Biên Phủ đến phố Phùng Hưng) đang mọc lên nhiều quán cafe kinh doanh trái phép gây mất trật tự và an toàn giao thông.

"Cafe đường tàu" chính là từ khóa mà nhiều du khách trong và ngoài nước tìm kiếm đầu tiên khi ghé thăm Thủ Đô. Dù đã được cảnh báo nguy hiểm, tai nạn có thể xảy ra nhưng những quán cafe này lại thu hút được rất nhiều du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài.

Du khách đặt cược tính mạng của mình khám phá

Ngành đường sắt đã treo biển cảnh báo cũng như không cho phép các hoạt động kinh doanh, tụ tập đông người tại khu vực tàu đi qua này.

Theo ghi nhận của PV Sức khỏe và Môi trường điện tử, những quán cafe nằm sát ngay trên đường tàu bàn ghế được kê lộn xộn ở khắp nơi nằm sát ngay ray đường sắt, khách hàng vô tư đi giữa đường ray chụp ảnh bất chấp sự nguy hiểm. Nhiều khách hàng còn dẫn cả trẻ nhỏ đi dạo trên đây, gây mất trật tự và mất an toàn giao thông tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tại nạn. 

Du khách đặt cược tính mạng của mình khám phá

 Du khách thường ngồi trong quán hoặc thậm chí sát đường tàu để thưởng thức món đồ uống.

Một người dân sống ở đây cho biết: “Mỗi lần tàu đến thì các chủ quán và người dân cũng chạy đến nhắc nhở khách hàng và du khách đứng gọn vào. Tuy nhiên, một số trường hợp du khách mà đi quá xa thì không ai nhắc nhở được”.

Du khách đặt cược tính mạng của mình khám phá

Bất chấp nguy hiểm nhiều du khách chụp ảnh check in trên đường tàu.

“Do nhu cầu kinh tế nên các hộ gia đình tự ý mở quán cafe kinh doanh. Sống gần đây, nhiều lúc chúng tôi nghe tiếng tàu chạy qua rất sợ, du khách đi lại đông như kiến cũng rất nguy hiểm”, người này nói.

Trước mỗi lần đoàn tàu chạy, các chủ quán cafe đường tàu chạy đôn, chạy đáo nhắc nhở du khách đứng nép sát vào tường quán để tránh xảy ra tai nạn. Nhưng có ai dám đảm bảo rằng sự rủi ro đó sẽ không xảy ra. Những quán “Cafe đường tàu” này không những lộn xộn, mất trật tự, tiềm ẩn tai nạn cho hành khách khi tàu hỏa đang lưu thông mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạ tầng đường sắt.

Du khách đặt cược tính mạng của mình khám phá

Khi tàu chạy qua nhiều du khách còn dơ cả điện thoại chụp, đây là hành động bất chấp sự nguy hiểm.

Một người bán hàng rong dọc đường tàu cho biết: “Nhiều khi ra đây bán cứ đi được một đoạn tôi lại hỏi người dân là mấy giờ tàu chạy qua để biết đường mà tránh kịp chứ không nguy hiểm lắm. Nhiều lần công an lên dẹp trật tự, cấm các quán cafe này mở bán trái phép và phạt những hộ dân kinh doanh hàng quán mất trật tự, mất an toàn giao thông, thế nhưng mọi người vẫn cứ tiếp tục".

Dù biết là nguy hiểm nhưng các quán cafe này vẫn ngang nhiên kinh doanh trái phép bất chấp sự nguy hiểm của du khách. Để đảm bảo an toàn tính mạng cho du khách khi tìm đến "Cafe đường tàu" chính quyền địa phương cần có những biện pháp xử lý triệt để, tránh sự cố ngoài ý muốn xảy ra với du khách.

Trần Lan

Gửi bình luận của bạn