FE Credit và hành trình 11 năm tâm huyết cùng khách hàng vượt qua khó khăn

  • ĐỜI SỐNG
  • 17:41 09/11/2021

(SK&MT) - Đến thời điểm hiện tại, sự thành công của FE Credit không chỉ dừng lại với thành tựu dẫn đầu trong cuộc đua tam mã trên thị trường tài chính tiêu dùng (FE Credit, HD Saison và Home Credit), hay các giải thưởng đạt được, mà đó là sự công nhận của người dân về thương hiệu luôn đồng hành cùng khách hàng trong thời điểm khó khăn nhất.

11 năm là cuộc hành trình đầy tâm huyết cùng sự kiên định với những mục tiêu của Ban lãnh đạo và tập thể CBNV của FE Credit để tìm kiếm và tạo dựng giá trị thương hiệu.

FE Credit những ngày sơ khai

Tiền thân là Khối tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), được thành lập năm 2010. Thời điểm đó, FE Credit chọn lựa mô hình phát triển các sản phẩm cho vay tiêu dùng tín chấp đơn giản và hiệu quả.

FE Credit và hành trình 11 năm tâm huyết cùng khách hàng vượt qua khó khăn

Nhờ thương vụ bán 49% vốn điều lệ FE Credit cho đối tác Nhật Bản, VPBank đã đóng góp thêm cho ngân sách Nhà nước 4.000 tỉ đồng - Ảnh: VPBANK

Hoạt động vì mục tiêu phát triển bền vững mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng nên mỗi năm, Khối tín dụng FE Credit đều cho ra mắt sản phẩm mới. Cụ thể: bước đi đầu tiên là sản phẩm Cho vay mua xe máy trả góp, đến năm 2011 FE Credit đã mở rộng lưới phân phối cán mốc 2.000 điểm giới thiệu dịch vụ trên toàn quốc; năm 2012 tiếp tục cho ra mắt sản phẩm Cho vay tiền mặt - đây cũng được xem là sản phẩm chủ lực của FE Credit cho đến thời điểm hiện tại. 2012 cũng là năm FE Credit thành lập mảng bán hàng trực tiếp và kênh bán hàng qua đối tác thứ 3; năm 2013, FE Credit đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng việc ra mắt sản phẩm Cho vay mua hàng điện thoại - điện máy trả góp, tiếp tục mở rộng quy mô; đến năm 2014, cán mốc 1.000.000 khách hàng. Mở rộng hợp tác với hơn 2.700 đối tác tại hơn 3.600 điểm giới thiệu dịch vụ, sản phẩm trên toàn quốc.

Nhờ việc xác định mô hình kinh doanh phù hợp ngay từ đầu của Ban lãnh đạo, chỉ sau 5 năm, FE Credit nhanh chóng có chỗ đứng vững vàng và sớm trở thành một pháp nhân độc lập.

Hành trình 11 năm “đồng cam, cộng khổ” cùng khách hàng

Thời điểm năm 2015, nhận thấy thị trường vẫn còn nhiều khó khăn, rất ít người định hình được về dịch vụ cho vay tiêu dùng, Ban lãnh đạo FE đã xác định sứ mệnh “Hiện thực hóa triệu ước mơ” và mong muốn mở ra cơ hội có được cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả người dân Việt Nam.

FE Credit và hành trình 11 năm tâm huyết cùng khách hàng vượt qua khó khăn

App dùng trên điện thoại của FE Credit

Từ những ngày đầu thành lập đến nay, không ai có thể phủ nhận vai trò của FE Credit trong việc giúp khách hàng có cơ hội tiếp cận các giải pháp tài chính toàn diện một cách dễ dàng, đặc biệt là những người có thu nhập thấp khó tiếp cận được với các khoản vay từ ngân hàng. Bởi, FE Credit là công ty tài chính được cấp phép và quản lý bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, hoạt động tuân thủ theo pháp luật.

Hơn cả những khoản vay thông thường, FE Credit luôn đồng hành và thấu hiểu khách hàng của mình. Trước đây, đối tượng khách hàng có thu nhập thấp không thể tiếp cận được với các khoản vay chính thống, thì FE Credit chính là cứu cánh an toàn khi đáp ứng mọi nhu cầu/mục đích vay của họ.

Chị Lệ Thanh là người tỉnh lẻ hiện đang làm công nhân tại KCN Vĩnh Lộc, TP.HCM, chia sẻ: “Hơn 6 năm qua, vợ chồng con cái dắt díu nhau lên thành phố làm việc, đối mặt với biết bao khó khăn thì FE Credit là kênh cho vay tin cậy giúp gia đình tôi có một cuộc sống ổn định hơn. Vốn không muốn cha mẹ ở quê lo lắng nên tôi không chia sẻ khó khăn về tài chính của mình, biết đến FE Credit từ khoản vay trả góp đầu tiên để có chiếc xe máy đi làm, sau này là vay lo cho con cái học hành…”.

Anh Trung - một đồng nghiệp của chị Thanh cũng chia sẻ: “Chúng tôi đều làm công nhân, đồng lương cũng bấp bênh ít ỏi nên thường xuyên phải chạy vạy ngược xuôi để lâu lâu gửi về cho gia đình. Bạn bè cũng cho vay một hai lần chứ không thể giúp hoài được, tôi cũng từng tìm đến những nơi cho vay nặng lãi khi quá bí bách nhưng sau khi biết đến FE Credit là một kênh cho vay chính thống, an toàn và các điều kiện xét duyệt rõ ràng thì tôi đã không quay lại vay tín dụng đen như trước nữa. FE Credit như là chiếc “phao cứu sinh” đặc biệt dành cho những người có thu nhập thấp và không có tài sản thế chấp để vay ngân hàng như chúng tôi”.

FE Credit và hành trình 11 năm tâm huyết cùng khách hàng vượt qua khó khăn

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam từ đầu năm 2020 và gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế cũng như cuộc sống người dân suốt gần 2 năm, hoạt động thu hồi nợ của FE Credit dường như bị ngưng trệ và lao đao cùng với diễn biến này. Tuy nhiên, không vì thế mà FE Credit bỏ mặc những khách hàng của mình.

Với những nỗ lực, sự tận tâm, từ tháng 6/2021 đến nay, FE Credit liên tục triển khai những chương trình miễn, giảm lãi cho khách hàng gặp khó khăn do dịch bệnh. Có thể kể đến các hình thức như: miễn, giảm lãi cho khách hàng theo nhóm nợ; xem xét thêm việc chia nhỏ các khoản thanh toán cho khách hàng có khó khăn về tài chính nhưng vẫn thiện chí trả nợ; xem xét miễn giảm lãi từng kỳ khi khách hàng đóng đủ nợ gốc và 50% lãi của một hoặc nhiều kỳ; hay chương trình hoãn trả nợ cho khách hàng trong vòng 4 tháng và gia hạn thời hạn vay 4 tháng đối với các khách hàng vay gặp khó khăn tài chính, hoặc đang bị phong tỏa/cách ly vì dịch Covid-19, khách hàng có lịch sử trả nợ tốt và mong muốn thanh toán toàn bộ số tiền quá hạn để kiểm soát rủi ro.

FE Credit và hành trình 11 năm tâm huyết cùng khách hàng vượt qua khó khăn

Bên cạnh đó, FE Credit đã triển khai nhiều gói vay đặc biệt dành cho cán bộ, nhân viên ngành y và ngành giáo dục; giúp khách hàng được ứng trước một khoản tiền để chi tiêu mà không cần chứng minh tài chính, thông qua ví điện tử SmartPay.

FE Credit không chỉ tạo ra những sản phẩm linh hoạt và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng trong mùa dịch, mà còn song hành cùng khách hàng những lúc khó khăn nhất.

Vị trí số 1 về thị phần tài chính tiêu dùng

Ngoài sứ mệnh “Hiện thực hóa triệu ước mơ” cho triệu người dân Việt Nam mà FE Credit đã và đang làm rất tốt, thì sự thức thời, thay đổi linh hoạt trong chiến lược kinh doanh và sự tập trung cho mục tiêu dẫn đầu thị trường tài chính đã giúp FE đạt được không ít những thành tựu vẻ vang.

Đầu năm 2021, lần thứ 3 liên tiếp FE Credit được vinh danh là công ty giữ vị trí số 1 trong Bảng xếp hạng doanh nghiệp dịch vụ tài chính lớn nhất Việt Nam, tại Lễ công bố và tôn vinh Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do Vietnam Report phối hợp cùng báo Vietnamnet tổ chức.

Trước đó, FE Credit được ghi nhận là công ty tài chính duy nhất lọt Top 20 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận xuất sắc nhất năm 2020; là công ty tài chính tiêu dùng duy nhất nằm trong top 30 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam năm 2019 (theo báo cáo thống kê của Tổng cục Thuế). Ngoài ra, giá trị thương hiệu FE Credit còn được ghi nhận với hàng loạt giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế khác.

Với những thành tựu và đóng góp đó, FE Credit hiện đã trở thành công ty dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng với mạng lưới trải dài trên toàn quốc tại hơn 21.000 điểm giới thiệu dịch vụ; kết hợp với hơn 16.000 đối tác FE Credit đã phục vụ cho hơn 12 triệu người dân Việt Nam giải quyết khó khăn tài chính.

Thời điểm đánh dấu cột mốc 11 năm, FE Credit chính thức đón nhà đầu tư lớn đến từ Tập đoàn Tài chính lớn nhất Nhật Bản. Sự hợp tác này kỳ vọng tiếp thêm sức để FE Credit tiến xa hơn trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng.

PV

Gửi bình luận của bạn