Hà Nội: Nhiều bạn trẻ kêu gọi “đừng thả túi ni lông” ngày ông Táo

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 08/02/2018

SK&MT - Ngày 7/2 (tức 23 tháng Chạp âm lịch), rất đông học sinh, sinh viên Hà Nội tham gia vào hoạt động tình nguyện giúp đỡ người dân 'Tiễn Ông Táo về trời' và nhắc nhở “thả cá đừng thả túi nilon”.

Theo đó, trên cầu Long Biên, Hà Nội nhiều học sinh, sinh viên Hà Nội dành những ngày đầu tiên trong kì nghỉ lễ để tham gia hoạt động tình nguyên giúp đỡ người dân “Tiễn Ông Táo về trời” đồng thời nhắc nhở người dân không ném túi nilon theo để bảo vệ môi trường.

 

 Nhiều học sinh, sinh viên kêu gọi “đừng thả túi ni lông”.

Tại đây, khi có người mang cá đến thả, các bạn trẻ này nhanh chóng tiếp cận để giúp đỡ người dân thả cá xuống sông đồng thời tuyên truyền không để mọi người thả cả túi nilon theo.

Nhóm bạn trẻ phân công người cầm tấm biển với dòng chữ "thả cá, đừng thả túi nilon", đứng ở 2 đầu cầu Long Biên để nhắc nhở mọi người. Không chỉ được viết trên những tấm biển, dòng chữ này cùng ký hiệu gạch chéo chiếc túi nilon được in trên áo của các bạn trẻ.

 

Nhóm sinh viên giúp đỡ người dân “'Tiễn Ông Táo về trời”.

Trao đổi với PV, em Nguyễn Thị Hồng (Trường đại học sư phạm Hà Nội) vui vẻ nói: “Trước tình trạng thả cá xuống sông kèm với đó là túi nilon cũng được thả theo làm ô nhiễm môi trường. Vì vậy, nhóm tình nguyện chúng em đã có mặt ở đây từ sáng để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân thủ đô bảo vệ môi trường.”

“Hoạt động này diễn ra thường xuyên, các tình nguyện viên có mặt tại các hồ, các cầu trên sông Hồng để hỗ trợ người dân thả cá, đặc biệt là tuyên truyền không thả túi nilông; thu gom và phân loại đồ thờ cúng”, em Hồng nói thêm.

 

Một số bạn trẻ được phân công thu gom rác lại.

PV

Gửi bình luận của bạn