Hàng trăm bệnh nhân nghèo được về quê đón Tết trên chuyến xe miễn phí

  • ĐỜI SỐNG
  • 08:27 20/01/2020

SK&MT - Nhằm tạo điều kiện cho các bệnh nhân nghèo được về quê đón Tết xuân Canh Tý 2020, trong 2 ngày 6/01 tức ngày 22 tháng Chạp và 18/01 tức ngày 24 tháng Chạp Bệnh viện K đã tổ chức hàng chục "Chuyến xe yêu thương" miễn phí đi các tỉnh đưa các bệnh nhân về quê đón Tết. Đây là năm thứ 4 bệnh viện K tổ chức Chương trình “Chuyến xe yêu thương”.

Hàng trăm bệnh nhân nghèo được về quê đón Tết trên chuyến xe miễn phí

Chương trình “Chuyến xe yêu thương” không chỉ dành cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện K mà chương trình sẽ cùng chung tay chia sẻ với bệnh nhân điều trị tại 10 Bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội: Bệnh viện K, Bệnh Viện 103, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Bệnh viện Nội Tiết, Bệnh viện Tai Mũi Họng, Bệnh viện Tim Hà Nội.

Theo ban tổ chức các chuyến xe trong đợt này đã vận chuyển hàng trăm bệnh nhân nghèo, sẽ chạy các tuyến: Hải Dương - Hải Phòng; Thái Bình - Nam Định; Phú Thọ - Tuyên Quang; Thái Nguyên – Bắc Kạn; Hòa Bình – Sơn La; Yên Bái – Lào Cai; Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn; Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh.

Hàng trăm bệnh nhân nghèo được về quê đón Tết trên chuyến xe miễn phí

GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K chia sẻ “Chuyến xe yêu thương” là món quà Tết đặc biệt và ý nghĩa mà các đơn vị tổ chức muốn trao cho mỗi bệnh nhân. Người bệnh vốn ở các tỉnh xa, điều trị bệnh đã ốm yếu, trong khi xe đò lại quá tải, tôi hy vọng rằng những “Chuyến xe yêu thương” ấy sẽ giúp các bệnh nhân yên tâm, ấm lòng khi trở về quê ăn đón Tết bên những người thân yêu”.

Cùng với đó lãnh đạo bệnh viện K cùng cùng đội ngũ y bác sỹ, nhân viên các bệnh viện đã có các suất quà, lì xì tết cho các bệnh nhân trước lúc về quê đón Tết.

PV

 

Gửi bình luận của bạn