Khánh Hòa - Điểm đến an toàn và hấp dẫn du khách

  • ĐỜI SỐNG
  • 23:58 29/03/2021

(SK&MT) - Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tác động, ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh  Khánh Hòa nói chung và đặc biệt đối với lĩnh vực du lịch của  địa phương.  Để  thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới, Ủy ban nhân dân  (UBND) tỉnh Khánh Hòa xây dựng Chương trình văn hóa, nghệ thuật, du lịch, thể thao năm 2021 với rất nhiều sự kiện, hoạt động, hứa hẹn mang đến bầu không khí sôi động, ấn tượng và ý nghĩa cho người dân và du khách. Đây là hoạt động tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện văn hóa, nghệ thuật kích cầu du lịch dịp cuối năm 2020.

Khánh Hòa - Điểm đến an toàn và hấp dẫn du khách

Ông Nguyễn Tấn Tuân (Bên phải) – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đến dự họp báo.

 

Sáng 29/3/2021, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức buổi họp báo công bố chương văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch năm 2021. Đến dự có các ông: Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Ngọc Thanh – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và phóng viên, nhà báo của các cơ quan báo chí trên địa bàn Khánh Hòa. 

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao: Với chủ đề “Điểm đến an toàn – Nha Trang biển gọi”, chương trình văn hóa, nghệ thuật, du lịch, thể thao tỉnh Khánh Hòa năm 2021 với 114 hoạt động, sự kiện tập trung vào 4 thời điểm chính trong năm, gồm: Dịp lễ 30/4 và 1/5 gắn với Lễ hội Am Chúa và Lễ hội Tháp Bà Ponagar năm 2021 (từ ngày 12/4/2021 - 4/5/2021); Du lịch hè Nha Trang (tháng 6 và tháng 7/2021); Dịp lễ Quốc khánh 2/9; Lễ hội chào năm mới 2022 và các hoạt động, sự kiện tổ chức thường xuyên, theo định kỳ. Các hoạt động, sự kiện được tổ chức quy mô, chất lượng, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, đồng thời thể hiện được bản sắc văn hóa dân tộc, trải dài trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Khánh Hòa. Bên cạnh các hoạt động, sự kiện tổ chức thường xuyên, theo định kỳ, còn có các chương trình mới, lần đầu tiên tổ chức tại chuỗi sự kiện diễn ra từ giữa tháng 4 đến hết tháng 5 mang chủ đề “Hành trình huyền thoại Mẹ xứ sở Thiên Y A Na”. Ngoài ra, còn có các chương trình: Lễ hội ẩm thực biển và Phố đi bộ sẽ mang đến cho du khách không gian biển mang tính nghệ thuật cao cùng với thưởng thức những hương vị đặc sản của địa phương; Phiên chợ đặc sản vùng miền 2021; Triển lãm đặc trưng văn hóa dân tộc Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) - Bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng trường 2/4 và đảo Hòn Tre - Vinpearl Nha Trang…

Khánh Hòa - Điểm đến an toàn và hấp dẫn du khách

Toàn cảnh buổi họp báo công bố chương văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch năm 2021.

 

Cũng tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở Du lịch giới thiệu kế hoạch kích cầu thu hút khách du lịch trong điểm đến Khánh Hòa năm 2021. Mục tiêu đưa ra sẽ thu hút khoảng trên 5 triệu lượt khách, trong đó dự kiến khách quốc tế đạt 1,5 triệu lượt; doanh thu du lịch đạt 17.500 tỷ đồng. Đại diện Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa cũng giới thiệu chương trình kích cầu du lịch Khánh Hòa 2021, với 3 chương trình tour có chất lượng cao, giá thành tốt, cùng nhiều gói sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp thành viên của hiệp hội đưa ra.

Nhằm tạo sự lan tỏa về chuỗi các hoạt động trong chương trình, tỉnh Khánh Hòa cũng đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá các sự kiện văn hóa văn nghệ, nghệ thuật, thể thao gắn với du lịch của tỉnh năm 2021 thông qua các hoạt động: Tổ chức Cuộc thi “Check in Nha Trang - Khánh Hòa” từ tháng 4/2021; phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức sản xuất và phát sóng Chương trình “Nha Trang biển gọi” trên Kênh VTV9 … Qua chương trình năm nay, Khánh Hòa muốn giới thiệu đến người dân và du khách hình ảnh về một điểm đến an toàn, một vùng đất đầy năng động, mến khách, tích cực hội nhập và phát triển bằng chính những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và của quê hương Khánh Hòa nói riêng. Lần đầu tiên, các hoạt động trong năm được xây dựng thành một chuỗi các sự kiện, có chung chủ đề, được phân định rõ ràng theo từng thời điểm và không gian tổ chức. chỉ đạo đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn vệ sinh thực phẩm và đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với mỗi hoạt động, sự kiện.

X. B


 

 

Gửi bình luận của bạn