Lan tỏa thông điệp “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”

  • ĐỜI SỐNG
  • 15:11 28/08/2020

(SK&MT) - Bộ Y tế vừa phát đi thông điệp "Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang" nhằm kêu gọi cộng đồng hãy thường xuyên đeo khẩu trang đúng cách để phòng tránh lây nhiễm Covid-19. Đây là hoạt động nằm trong chương trình hưởng ứng chiến dịch truyền thông "Niềm tin chiến thắng", nâng cao tinh thần cộng đồng cùng nhau chống dịch. 

Biện pháp thường xuyên đeo khẩu trang đúng cách tuy là hành động nhỏ nhưng khi tạo thành một thói quen tốt thì sẽ vô cùng ý nghĩa, thể hiện ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và những người xung quanh. Đồng thời, cho thấy sự đoàn kết, tinh thần quyết tâm chống dịch của Việt Nam.

Lan tỏa thông điệp “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”

Bộ Y tế mong muốn cộng đồng cùng hưởng ứng chiến dịch "Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang", bằng cách:

- Thường xuyên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, đến nơi công cộng, đi trên các phương tiện giao thông, khi tới nơi đông người, đến cơ sở y tế; thực hiện giữ khoảng cách 2m và vệ sinh khẩu trang vải hằng ngày; thải bỏ, thu gom khẩu trang y tế đúng nơi quy định.

- Chụp một vài bức ảnh thật đẹp khi bạn đeo khẩu trang phòng dịch và chia sẻ ngay với bạn bè trên trang cá nhân Facebook, Instagram, Zalo, Twitter và thay ảnh đại diện cùng viết hashtag #Banvandepkhideokhautrang, #Boyte, #Niemtinchienthang.

Bộ Y tế đã thực hiện bộ ảnh lan tỏa thông điệp này với sự tham gia, hưởng ứng của rất nhiều nghệ sỹ, diễn viên, hoa hậu, cầu thủ và người nổi tiếng, với mong muốn kêu gọi cộng đồng thường xuyên đeo khẩu trang đúng cách để phòng tránh lây nhiễm Covid-19.

Chia sẻ về ý nghĩa đặc biệt của hoạt động này, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng - Bộ Y tế, mong muốn người dân sẽ cùng hưởng ứng đeo khẩu trang và lan tỏa thông điệp đến những người xung quanh ngay hôm nay.

MAI PHƯƠNG

Gửi bình luận của bạn