Mang trung thu đến với bệnh nhi tại Bệnh viện E

  • ĐỜI SỐNG
  • 21:22 22/09/2018

SK&MT – Với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại cho các bé ngày Tết Trung thu hạnh phúc các tổ chức tình nguyện, đoàn thể, mạnh thường quân đã chung tay tổ chức "Chương trình quà tặng ca nhạc vui Tết Trung thu" cho các bệnh nhi tại Trung tâm tim mạch Bệnh viện E.

Mang trung thu đến với bệnh nhi tại Bệnh viện E

Mâm cỗ chung thu do các câu lạc bộ và các mạnh thường quân chuẩn bị cho các bệnh nhân nhí đang điều trị tại Trung tâm tim mạch bệnh viện E.

Trung thu là ngày tết đặc biệt dành cho các bạn nhỏ. Vậy mà trong ngày hội trăm rằm này, hàng chục em nhỏ đang điều trị tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E vẫn đang phải đang gồng mình chống chọi với bệnh tật để tìm lại cuộc sống bình thường như những bạn trẻ khác. Bởi vậy, nhân dịp Tết Trung thu năm nay, các câu lạc bộ từ thiện mong muốn gửi đến các bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm tim mạch Bệnh viện E một Trung thu sẻ chia, ngọt ngào trong vòng tay chan chứa tình yêu thương của gia đình, bạn bè, của các y bác sĩ và của cả xã hội.

Mang trung thu đến với bệnh nhi tại Bệnh viện E

Mang trung thu đến với bệnh nhi tại Bệnh viện E

Mang trung thu đến với bệnh nhi tại Bệnh viện E Các bệnh nhân nhí háo hức tham gia phá cỗ.

Tại chương trình, 2 nhóm từ thiện đã tặng 12 suất quà trị giá 650 nghìn đồng; 11 suất quà trị giá 350 nghìn đồng, còn lại là 200 suất quà trị giá 150 nghìn đồng và những phần quà tặng riêng cho các bệnh nhân tham dự chương trình với tổng chi phí là 50 triệu đồng tiền mặt và quà hỗ trợ.

Những món quà trung thu đầy tình yêu thương và chia sẻ đã được trao đến tay các bệnh nhi đang điều trị tại đây. Những em nhỏ đến từ nhiều địa phương, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, lần đầu tiên được biết đến Tết Trung thu, từ ngơ ngác đến vui vẻ và hào hứng với những món quà lần đầu tiên các em được tặng.

Mang trung thu đến với bệnh nhi tại Bệnh viện E

Phát quà cho các trường hợp bệnh nhân nhí có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cũng trong chương trình, bà Nguyễn Bích Ngọc – Trưởng Ban điện tử Sức khỏe & Môi trường đã trao quà ủng hộ ban tổ chức chương trình với mong muốn góp một phần công sức hỗ trợ, giúp đỡ bệnh nhân nghèo nhất là các em nhỏ đang điều trị tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E có một cái tết vui vẻ giúp các em vơi bớt nỗi đau bệnh tật mà các em đang phải chịu đựng.

Mang trung thu đến với bệnh nhi tại Bệnh viện E

 Bà Nguyễn Bích Ngọc trao quà cho chị Ngô Thị Thanh Nhàn, Chủ nhiệm CLB cháo từ thiện Hà Nội để trao cho các bệnh nhi.

Ngoài việc trao quà, bà Ngọc cũng không quên thăm hỏi và chia sẻ với người nhà bệnh nhân nhằm mang không khí Tết Trung thu đến bệnh viện, khích lệ, động viên các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo đang phải chiến đấu với bệnh tật.

Chia sẻ với chúng tôi, một phụ huynh đang chăm sóc con đang điều trị tại Trung tâm tim mạch, Bệnh viên E xúc động: “Hiện tại tôi đang đi thăm cháu ngoại trong bệnh viện bị bệnh tim, cháu bị thông liên thất. Gia đình tôi đã dốc hết gia sản chữa bệnh cho cháu. Những ngày ở viện, dù rất muốn nhưng chúng tôi vẫn chưa nghĩ ra cách nào để tổ chức trung thu cho các cháu phá cỗ thì có các anh chị trong CLB cháo từ thiện Hà Nội cũng như các mạnh thường quân như bà Ngọc đứng ra tổ chức chương trình phá cỗ Trung thu giúp cháu tôi và các bệnh nhân đang điều trị tại đây có một ngày tết Trung thu thật ý nghĩa. Món quà tuy nhỏ, nhưng lại là liều thuốc tinh thần vô cùng lớn giúp các cháu quên đi đau đớn, mau bình phục để về với gia đình”.

Mang trung thu đến với bệnh nhi tại Bệnh viện E

Mang trung thu đến với bệnh nhi tại Bệnh viện E

Bà Bích Ngọc trò truyện, động viên các gia đình đang có con điều trị tại Trung tâm Tim Mạch Bệnh viện E vượt qua khó khăn.

Đây là những món quà nhân ái hướng đến tôn chỉ hoạt động “chia sẻ tình thương - nhân rộng tấm lòng” của các thành viên CLB Cháo từ thiện Hà Nội. Tấm lòng của các thành viên CLB đã được trao đến tận tay từng bệnh nhi và người nhà các cháu đang điều trị tại đây.

Bên cạnh đó, chương trình Quà tặng ca nhạc vui tết trung thu bao gồm những tiết mục ca nhạc thú vị cùng những bài hát đồng dao, những ca khúc thiếu nhi dí dỏm và nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng đến thể hiện tạo nên niềm vui giúp các em yêu đời, quên đi những mặc cảm trong cuộc sống, đồng thời động viên, khích lệ to lớn đối với các em, giúp các em vượt qua nghịch cảnh để viết tiếp những ước mơ của cuộc đời mình.

Mang trung thu đến với bệnh nhi tại Bệnh viện E

Mang trung thu đến với bệnh nhi tại Bệnh viện E

Rất đông các bạn nhỏ, bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Tim mạch hưởng ứng tiết mục văn nghệ.

Hoạt động nhằm mang không khí Tết Trung thu đến bệnh viện, thể hiện sự quan tâm của các tổ chức và cộng đồng xã hội đến các em nhỏ đang phải chiến đấu với bệnh tật. Đồng thời, đây cũng là một việc làm hết sức thiết thực và mang nhiều ý nghĩa, tính nhân văn, tương thân tương ái và sự chia sẻ cảm thông đối với những em nhỏ kém may mắn. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã kịp thời động viên, chia sẻ, tiếp thêm nghị lực cho các bệnh nhi và gia đình quên đi những nỗi đau về bệnh tật, khó khăn khi phải nằm viện và sớm trở về đón năm mới cùng gia đình.

Thanh Thu

Gửi bình luận của bạn