Mứt gừng món ngon nhiều công dụng

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 18/01/2020

SK&MT - Mứt gừng là một món ngon khá phổ biến,  đặc biệt là trong ngày Tết của miền Bắc, thời tiết se lạnh, một đĩa mứt gừng vàng tươi, ấm nồng sẽ làm cho không khí Tết thêm trọn vẹn. 

Mứt gừng có rất nhiều tác dụng bổ ích cho cơ thể mà không phải ai cũng biết, chúng tôi xin giới thiệu cho độc giả công dụng chính của món ăn này.

Mứt gừng món ngon nhiều công dụng

Mứt gừng có tác dụng giải độc, chống nôn mửa, bụng đầy trướng, đau bụng do ăn uống không điều độ; dùng phòng bệnh viêm đường hô hấp (viêm họng, ho mất tiếng).

Mứt gừng có tác dụng giải độc, chống nôn mửa, bụng đầy trướng, đau bụng do ăn uống không điều độ; dùng phòng bệnh viêm đường hô hấp (viêm họng, ho mất tiếng). Không chỉ được yêu thích bởi vị ngọt cay đặc trưng mà mứt gừng còn được đặc biệt chú ý bởi những lợi ích mà nó đem lại cho sức khoẻ người dùng. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chứng minh gừng là thành phần không thể thiếu trong nhiều phương thuốc bởi công dụng chữa bệnh tuyệt vời của nó. Gừng làm giảm đau, kháng viêm, có giá trị trong điều trị viêm khớp, đau đầu và đau bụng kinh nguyệt, ức chế rhinovirus là loại virus gây cảm lạnh. Ngoài ra, tác dụng của mứt gừng gây ức chế các vi khuẩn như Salmonella, gây tiêu chảy và động vật nguyên sinh như Trichomonas (trùng roi âm đạo). Ở đường tiêu hóa, gừng làm giảm đầy hơi và co thắt gây đau.

Cách làm mứt gừng:

Nguyên liệu: 1 kg gừng tươi, 650 g đường kính, 50 g đường bột, 10 g phèn chua, 1/2 quả chanh.

Các bước thực hiện: 

1. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, sau đó dùng dao thái lát không quá mỏng. Ngâm các lát gừng vào nước pha chanh muối 5 - 7 tiếng. 

2. Vớt gừng ra để ráo nước và trần phèn. Đun sôi nước, pha 10 g phèn, khuấy đều, ngâm 10 - 15 phút. 

3. Vớt gừng trần và ngâm nước đun sôi để nguội. Ngâm cho sạch lượng phèn đã trần. 

4. Vớt gừng vào giá và ngâm đường từ 5 - 7 tiếng cho ngấm sâu. 

5. Lấy thành phẩm gừng ngâm đường rim trên bếp cho cô lại. 

6. Đổ gừng đã rim ra đĩa, rắc đường bột và trộn đều là được. 

PV

Gửi bình luận của bạn