Ngày hội sống xanh cùng Gen G - Đánh dấu hành trình đáng nhớ

  • ĐỜI SỐNG
  • 07:55 28/02/2023

(SK&MT) - Sự kiện “Ngày hội sống xanh cùng Gen G” do Panasonic vừa tổ chức tại Hà Nội có sự góp mặt của đại diện top 20 sáng kiến về môi trường và hàng trăm bạn trẻ, phụ huynh quan tâm đến nhiều hoạt động tinh thần Xanh, sống bền vững.

Ngày hội sống xanh cùng Gen G - Đánh dấu hành trình đáng nhớ Top 8 sáng kiến được vinh danh và trao giải

 

Chiến dịch “Cùng Gen G sống xanh đi”

Chiến dịch được tổ chức từ tháng 12 năm 2022 với mong muốn truyền cảm hứng cho cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam về lối sống khỏe mạnh toàn diện và thân thiện với môi trường, đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội.

Nằm trong chuỗi hành động hướng tới hiện thực hóa cam kết toàn cầu “Cùng Gen G sống xanh đi” đã thu hút sự ủng hộ của hơn 100 các bạn trẻ trên khắp cả nước tham gia chương trình “Đại sứ Gen G”, góp sáng kiến thiết thực mở ra nhiều giải pháp khắc phục cho môi trường ở Việt Nam.

Ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường chia sẻ: “Chiến dịch cùng Gen G sống xanh đi là chương trình có ý nghĩa thiết thực dành cho giới trẻ. Trong bối cảnh Chính phủ định hướng Net Zero vào năm 2050, chương trình này của Panasonic đã mang đến cơ hội lan tỏa lối sống Xanh và bền vững đến giới trẻ Việt Nam và quan trọng hơn là tiếp sức cho giới trẻ sáng tạo và hành động để biến những đề xuất trên giấy thành hiện thực. Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của Panasonic Việt Nam trong việc truyền cảm hứng về một thế hệ Xanh, được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, tinh thần “dám nghĩ, dám làm, dám hành động” vì môi trường, vì tương lai bền vững”.

Ngày hội sống xanh cùng Gen G - Đánh dấu hành trình đáng nhớKhông gian trải nghiệm làm đồ thủ công

 

Chuỗi hoạt động trải nghiệm workshop

Chương trình tổ chức hơn 6 hoạt động trải nghiệm cho người tham gia, nhằm đưa đến giá trị tích cực sống xanh vì môi trường, vì con người. Không những thế, “Ngày hội xanh cùng Gen G” còn là hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường luôn được chú trọng với đa dạng các hoạt động.

Bạn Nguyễn Thị Vân (20 tuổi) sống tại TP. Hồ Chí Minh, học tại đại học Ngân Hàng TP. HCM - là thành viên top 8 được trao giải Đại sứ Gen G cho biết: “Thực sự là tôi rất thích buổi hoạt động trải nghiệm này, nếu những buổi workshop về bảo vệ môi trường được nhân rộng, nhiều người biết tới thì trái đất sẽ giảm bớt ô nhiễm, biến đổi khí hậu. Tôi thấy rất vui khi không khí tại ngày hội diễn ra náo nhiệt và chương trình xanh được nhiều người biết tới. Có tình yêu với môi trường thì mọi người sẽ vì nó mà hành động, giữ gìn thế giới xanh - sạch - đẹp”. 

Ngày hội sống xanh cùng Gen G - Đánh dấu hành trình đáng nhớ

Không gian hoạt động workshop làm túi/ví ghép vải - Vụn Art

Chị Phùng Vũ Huyền My - giáo viên tiểu học Đông Thái, quận Tây Hồ, Hà Nội chia sẻ: “Tôi đã tìm hiểu và cảm thấy hoạt động trải nghiệm ngày hội xanh của Panasonic tổ chức rất hữu ích nên tôi đã cho các con tới tham gia, để con hiểu hơn về việc chung tay bảo vệ môi trường cũng như biết sử dụng các đồ vật tái chế mà mình dùng trong cuộc sống hàng ngày”.                       

Ngày hội sống xanh cùng Gen G - Đánh dấu hành trình đáng nhớChị My cùng các con trải nghiệm workshop và hoạt động thu gom pin đổi quà

                                                                                      

                                                            Thuý Quỳnh

 

 


 

Gửi bình luận của bạn