Người đàn ông ở Nghệ An đỡ đẻ cho vợ trên đường đến viện

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 10/10/2019

SK&MT – Đang trên đường đưa vợ đi đẻ tại Trung tâm y tế huyện Quế Phong, thấy vợ đau bụng quá dữ dội, người chồng lập tức đưa vợ vào lề đường và đỡ đẻ thành công đứa con trai kháu khỉnh.

Người đàn ông đó là anh Lương Văn Xiêng (25 tuổi, trú tại bản Xói Voi, xã biên giới Nhôn Mai, Tương Dương).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11h ngày 8/10, vợ anh kêu đau bụng. Theo dự tính thì còn 10 ngày nữa mới sinh, nhưng thấy mỗi lúc vợ một đau hơn, nên anh vội vã chở vợ đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để thăm khám.

Người đàn ông ở Nghệ An đỡ đẻ cho vợ trên đường đến viện

Lương Văn Xiêng đỡ đẻ cho vợ trên đường đến viện.

Khi đi được khoảng hơn 30km thì vợ anh kêu đau bụng dữ dội, bảo người chồng dừng lại. Ngay lập tức, ông chồng dừng xe lại bên đường và dìu vợ vào sát lề đường. “Ngay sau đó tôi thấy vợ vỡ ối nên không còn cách nào khác là phải đỡ đẻ ngay", anh Xiêng nói.

Anh Xiêng kể: “Lúc đó chân tay tôi run bần bật vì đây là lần đầu tiên tôi làm việc này. Sau khi tự tay cắt rốn cho con, tôi nhờ một người qua đường gọi taxi đưa hai mẹ con xuống Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để các y, bác sỹ nơi đây chăm sóc. Đến thời điểm hiện tại vợ và con tôi đều khỏe mạnh và đã xuất viện về nhà bố mẹ vợ ở xã Quế Sơn, huyện Quế Phong”.

Người đàn ông ở Nghệ An đỡ đẻ cho vợ trên đường đến viện

Sau khi đỡ đẻ thành công, anh Xiêng tự tay thắt dây rốn cho con trai.

Cháu bé vừa mới sinh ra là một bé trai nặng 2,9 kg và đây là con thứ 2 của gia đình anh Lương Văn Xiêng và chị Moong Thị Hiền.

Được biết, gia đình anh Xiêng có hoàn cảnh khó khăn, mới đây 2 vợ chồng vay mượn, tích góp mới dựng được ngôi nhà nhưng chưa thể hoàn thiện.

Trúc Anh

Gửi bình luận của bạn