Người mẹ trẻ bỏ lại con 5 ngày tuổi tại Viện Huyết học

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 28/09/2017

SK&MT – Người mẹ 25 tuổi nhờ một người đang khám bệnh tại Viện Huyết học - Truyền máu TƯ bế con để đi vệ sinh nhưng 1 tiếng sau không trở lại.

Theo GS Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học, Truyền máu TƯ cho biết sự việc xảy ra vào sáng 26/9, tại khoa Khám bệnh.

Theo đó, sáng 26/9, khi đang ngồi chờ kết quả xét nghiệm tại khoa Khám bệnh, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, chị Huệ (Hòa Bình) được một người phụ nữ trẻ nhờ bế con để đi vệ sinh nhưng 1 tiếng sau không thấy người phụ nữ trẻ quay lại. Sau đó chị Huệ trao lại con cho bệnh viện.

 

Cháu bé đang được các y bác sĩ chăm sóc tại viện huyết học.

GS. Trí cho biết, bé trai rất kháu khỉnh, khỏe mạnh, được khoảng 5 ngày tuổi và nặng gần 4kg. Hiện cháu bé đang được các bác sĩ, điều dưỡng của khoa Khám bệnh và cán bộ, nhân viên phòng Công tác xã hội thay phiên nhau chăm sóc, tắm rửa. Bé ăn tốt, ngoan ngoãn và rất bụ bẫm.

GS Trí cho biết, khi tiếp nhận cháu bé bị bỏ rơi, Viện đã chăm sóc cháu với một tình cảm đặc biệt, chăm bé ăn uống, mua sắm tả lót, cắt cử người chăm sóc, vận động tài trợ, chăm sóc sức khỏe. Nhiều cán bộ, nhân viên của Viện đã quyên góp tiền, đồ dùng, sữa... cho trẻ.

Các bác sĩ đã cho cháu làm các xét nghiệm công thức máu, sàng lọc virus viêm gan B, viêm gan C, HIV, giang mai, các kết quả xét nghiệm đều bình thường, bé trai hoàn toàn khỏe mạnh. GS Trí đã tạm đặt tên cho bé là Nguyễn Phước Đặng với mong muốn mọi điều hạnh phúc sẽ đến.

Phía Viện cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng hoàn tất các thủ tục pháp lý để đưa trẻ đến trại mồ côi.

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn