Người Việt Nam tại Hàn Quốc chung tay, tạo động lực xây dựng  đất nước

  • ĐỜI SỐNG
  • 00:04 24/01/2021

(SK&MT) - Chiều 23/1, tại Hà Nội, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức chương trình Gặp gỡ mừng Xuân Tân Sửu 2021.Trong bối cảnh Việt Nam và các nước trên thế giới đang phải đối phó với dịch bệnh Covid-19 hoành hành, những người con xa xứ của Việt Nam phải sống những điều kiện xã hội rất khó khăn, họ luôn hướng về quê hương và khao khát được trở về đoàn tụ cùng gia đình, nhất là mỗi dịp Xuân về. .

Chương trình Gặp gỡ mừng Xuân Tân Sửu 2021 là hoạt động có ý nghĩa văn hóa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm tăng cường tình đoàn kết của cộng đồng người Việt trong nước, người Việt đang học tập, làm việc, sinh sống ở nước ngoài, đặc biệt là ở Hàn Quốc. Chương trình cũng góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc, thúc đẩy giao lưu văn hóa hai nước Việt - Hàn; đồng thời phát huy, bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng nhấn mạnh, cộng đồng người Việt Nam trên thế giới nói chung, cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc nói riêng luôn đoàn kết, năng động, đóng góp tích cực vào thành tựu chung của đất nước trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội… Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cũng tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm phát huy hình ảnh, uy tín của đất nước, góp phần tăng cường mối quan hệ của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Người Việt Nam tại Hàn Quốc chung tay, tạo động lực xây dựng  đất nước

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng phát biểu tại chương trình.

Đặc biệt, sự thành công của Việt Nam trong phòng, chống đại dịch Covid-19 đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế. Bà con kiều bào tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Việt Nam sẽ tiếp tục vững bước trên con đường phát triển vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh.

Tại chương trình, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng mong muốn, trong giai đoạn tới, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung, người Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng tiếp tục chung tay, tập hợp nguồn lực, tạo động lực đưa đất nước phát triển với những thành tựu mới.

Tại buổi lễ, sư cô Thích Nữ Giới Tánh chia sẻ, ở xứ sở Kim Chi xa xôi, cộng đồng người Việt mặc dù đang phải nỗ lực mưu sinh, học tập và lao động để vươn lên làm chủ vận mệnh nơi xứ người, nhưng vẫn luôn một lòng đau đáu hướng về quê hương đất nước, hướng về những người thân yêu ở quê nhà.

Người Việt Nam tại Hàn Quốc chung tay, tạo động lực xây dựng  đất nước

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh trao quà cho các gia đình khó khăn.

“Những ngày này, chúng tôi ai cũng cảm nhận được không khí Tết ở trong nước lan tỏa đến nơi đây. Sau những giờ làm việc vất vả, mọi người lại vui vẻ đi sắm Tết, cũng cành mai, cành đào, bánh chưng xanh, dưa hành cùng với kim chi... tất cả tạo nên một sắc Xuân đậm đà hồn Việt trên xứ Hàn”, sư cô cho biết.

Trong không khí ấm cúng, thân mật đón mừng Xuân mới, các đại biểu, bà con kiều bào cùng các phật tử đã thưởng thức các tiết mục văn nghệ truyền thống, giao lưu văn hóa Việt - Hàn; trao quà Tết cho các gia đình khó khăn và vinh danh các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu… Bà con kiều bào đều bày tỏ sự vui mừng và tự hào về những thành tựu phát triển của đất nước trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, y tế, giáo dục…

Người Việt Nam tại Hàn Quốc chung tay, tạo động lực xây dựng  đất nước

Các tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Chương trình còn trao quà Tết cho các gia đình khó khăn, vinh danh các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

HOÀNG ANH

Gửi bình luận của bạn