Nhà xe Hà Sơn Hải Vân có “đùa giỡn” tính mạng hành khách với tử thần?

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 11/12/2019

SK&MT - Ra vào điểm đón trả khách trái phép với tần suất dày đặc, lập “bến cóc”, dừng xe trên cao tốc Nội Bài- Lao Cai để đón trả khách, đó là những sai phạm tại nhà xe Hà Sơn Hải Vân cần được cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý.

Những hình ảnh của nhà xe Hà Sơn Hải Vân chuyên chạy tuyến Hà Nội-Lào Cai dừng đỗ bắt khách dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng chắc không còn lạ lẫm gì với nhiều du khách. Điều này vô hình chung không chỉ gây nguy hiểm cho chính nhà xe Hà Sơn Hải Vân mà còn nguy hiểm tới tính mạng của hàng khách và phương tiện xung quanh.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại trụ sở văn phòng bán vé Hà Sơn Hải Vân nằm trên đường Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm và tại địa chỉ 677 đường Giải Phóng (quận Hoàng Mai) luôn hoạt động tấp nập. Đây cũng là 2 điểm đón khách, nhận hàng trái quy định trong thời gian dài gây bức xúc cho người tham gia giao thông.

Nhà xe Hà Sơn Hải Vân có “đùa giỡn” tính mạng hành khách với tử thần?

Nhiều xe Hà Sơn Hải Vân dừng đỗ tại văn phòng 677 Giải Phóng để đón, trả khách.

Ngoài ra, nhà xe này còn sử dụng nhiều xe trung chuyển loại 12 - 29 chỗ ngồi, đón khách từ khắp nơi trong TP. Hà Nội về tập kết tại các "bến cóc” như Khu công nghiệp Bắc Thăng Long cùng với 2 văn phòng nêu trên. Hành khách có thể trực tiếp đến văn phòng đại diện của Hà Sơn Hải Vân hoặc đặt chỗ qua điện thoại, rồi lên xe trung chuyển đến các "bến cóc" đi Lào Cai, Thanh Hóa, Điện Biên…

Cùng với việc hình thành mạng lưới "bến cóc", nhà xe Hà Sơn Hải Vân đã xây dựng một lực lượng xe giường nằm, xe Limousine, xe trung chuyển hùng hậu hoạt động nhộn nhịp suốt ngày đêm. Các xe này hầu hết đều đăng ký hình thức hoạt động “xe hợp đồng” nhưng vô tư vận chuyển khách liên tỉnh, bất chấp quy định của pháp luật.

Không chỉ vậy, trong quá trình thu thập tài liệu nhiều tháng qua, PV ghi nhận được hàng loạt hình ảnh nhà xe này “ngang nhiên” dừng đỗ đón, trả khách dọc nhiều tuyến đường mà thậm chí trên tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai nhà xe vẫn “hồn nhiên” dừng khi có yêu cầu của khách bất chấp nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Như vậy, nhà xe Hà Sơn Hải Vân đã vô hình chung “đũa giỡn” tính mạng hành khách với tử thần?

Nhà xe Hà Sơn Hải Vân có “đùa giỡn” tính mạng hành khách với tử thần?

Nhà xe Hà Sơn Hải Vân có “đùa giỡn” tính mạng hành khách với “tử thần” khi dùng đón trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai?

Được biết, nhà xe khách Hà Sơn Hải Vân thuộc Công ty TNHH vận tải Hà Sơn Hải Vân và chỉ được đón trả khách tại các Bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa, Hoà Bình, nhưng nhà xe Hà Sơn Hải Vân vẫn ngang nhiên lập điểm đón trả khách trái phép trên tại nhiều địa điểm.

Trao đổi với PV Sức khỏe và Môi trường điện tử, đại diện đội 14 Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết: “Phía đội có xử lý nhiều lỗi đối với Nhà xe Hà Sơn Hải Vân, trong đó cũng có lỗi liên quan đến việc dừng đỗ đón trả khách. Việc đón trả khách tại văn phòng trái phép đội sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý. Và việc lập văn phòng như này đội cũng có nhiều ý kiến lên trên, việc xử lý như này cũng chỉ là xử lý đường ngọn”.

Trước thực trạng "xe dù", "bến cóc” ngày càng tăng gây mất an toàn giao thông, điển hình là trường hợp của nhà xe Hà Sơn Hải Vân, đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền nhanh chóng vào cuộc để xử lý dứt điểm, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho người tham gia giao thông./.

Sức khỏe và Môi trường điện tử tiếp tục thông tin./.

PV

Gửi bình luận của bạn