Nhận trẻ em về nuôi, đánh đập gây thương tích

  • ĐỜI SỐNG
  • 18:32 21/04/2022

(SK&MT) - Ngày 21/4 cơ quan CSĐT Công an TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Hồ Hữu Phúc (SN 1973, ngụ phường 4, TP Sóc Trăng), về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo điều tra ban đầu, Phúc có nhận nhiều trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn về nhà nuôi dưỡng. Trong quá trình nuôi những trẻ em này, Phúc nhiều lần có hành vi dùng các vật dụng trong gia đình đánh những trẻ em này gây thương tích. Có một số trẻ bỏ trốn về nhà và được người thân đưa đến cơ quan chức năng trình báo sự việc. Qua quá trình điều tra, cơ quan CSĐT TP Sóc Trăng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phúc thu giữ nhiều vật chứng liên quan.

Nhận trẻ em về nuôi, đánh đập gây thương tích

Cơ quan CSĐT TP Sóc Trăng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phúc thu giữ nhiều vật chứng liên quan

Trước đó, tại số 849 Lê Đại Hành, phường 4, TP Sóc Trăng nơi Phúc sinh sống, dù là nhà ở nhưng Phúc lại trang trí giống như một ngôi chùa, đặt rất nhiều tượng Phật trong và ngoài khuôn viên nhà. Đáng chú ý, những người sống nơi đây đều mặc đồ tu và những đứa trẻ nơi đây gọi Phúc là thầy. Những hoạt động tại địa điểm này đã ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, tác động xấu đến các hoạt động sinh hoạt tôn giáo bình thường của tăng ni, phật tử các chùa và tự viện trên địa bàn. Vì vậy, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã có thông báo khẳng định Hồ Hữu Phúc và những người sinh sống tại đây không phải là tu sĩ, chức sắc, nhà tu hành Phật giáo; địa điểm mà Phúc sinh sống không phải là cơ sở tự viện, nơi thờ tự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Sóc Trăng đang tiếp tuc điều tra, làm rõ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

MINH TUẤN

Gửi bình luận của bạn