Nhóm Từ Tâm Hướng Thiện quận Long Biên: Nhịp cầu nối những yêu thương

  • ĐỜI SỐNG
  • 16:26 21/09/2022

(SK&MT) - Vừa qua, nhóm Từ Tâm Hướng Thiện Quận Long Biên đã đến thăm và trao 200 suất quà cùng với 18 phần tiền mặt với tổng trị giá 129.470.000 đồng cho những người bệnh, đặc biệt là các em nhỏ, đang điều trị tại Bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương Hà Nội.

Nhóm Từ Tâm Hướng Thiện quận Long Biên mong muốn các thiên thần nhỏ tại Bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương được hưởng một Lễ Trông trăng trọn vẹn. Nhóm đã kêu gọi sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân để có những món quà nhỏ gửi tới các em và nhiều hoàn cảnh khó khăn khác đang điều trị tại bệnh viện. Nhóm đã huy động được và trao 200 suất quà cùng với 18 phần tiền mặt với tổng trị giá 129.470.000 đồng tới các bệnh nhi và bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương Hà Nội. Mong rằng với những món quà nhỏ nhưng mang đầy ý nhĩa của nhóm Từ Tâm Hướng Thiện quận Long Biên sẽ giúp các em nhỏ có một Tết Trung thu đủ đầy và trọn vẹn tình yêu thương, là nguồn động viên tới những hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực chữa bệnh.

Nhóm Từ Tâm Hướng Thiện quận Long Biên: Nhịp cầu nối những yêu thương

 Nhóm Từ Tâm Hướng Thiện Quận Long Biên đã đến thăm và trao quà cho những người bệnh và các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương Hà Nội.

 

Cảm thông với số phận thiệt thòi của các em nhỏ mồ côi, Nhóm Từ tâm hướng thiện quận Long Biên cũng đã đến thăm và trao quà tại Trung tâm Bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội). Tấm lòng của Ni trưởng Thích Đàm Lan - trụ trì Chùa với những việc làm nhân ái và nhóm thiện nguyện là nguồn động viên to lớn cho các em mồ côi cha mẹ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề. Đây cũng sự khích lệ giúp các tăng ni trong chùa có thêm động lực trong việc dạy dỗ, nuôi dưỡng các em nhỏ.

Nhóm Từ Tâm Hướng Thiện được thành lập năm 2015. Thành viên nhóm đều là những bạn thanh thiếu niên trẻ tuổi đang sinh sống và làm việc tại quận Long Biên (Hà Nội). Nhóm thành lập với mục đích mong muốn được sẻ chia, giúp đỡ những trẻ em nhỏ mồ côi cha mẹ, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Không chỉ dừng lại ở việc phát đồ ăn cho người vô gia cư trong những đêm đông lạnh, trao quà cho các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi, tặng quần áo, sách vở, thực phẩm cho người dân ở những vùng bị thiên tai, mà còn kêu gọi các doanh nghiệp ủng hộ kinh phí xây bếp, cải thiện nơi ở cho trẻ em vùng cao, hỗ trợ đồng phục, xe đạp cho các em… Sau 7 năm hoạt động, nhóm thiện nguyện đã tiếp nhận rất nhiều sự ủng hộ thầm lặng của các mạnh thường quân tài trợ cho các hoạt động thiện nguyện. Có chuyến đi, nhóm chuẩn bị kinh phí hỗ trợ bằng tiền mặt và hàng hóa trị giá tới hàng trăm triệu đồng chỉ trong thời gian ngắn.

Các hoạt động của nhóm đã kết nối những trái tim nhân ái, những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm nhằm chia sẻ, tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo vững bước tới trường, vượt khó vươn lên trong học tập, giúp đỡ nhiều cảnh đời bất hạnh để họ có niềm tin hơn trong cuộc sống. Những hoạt động nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của các bạn trẻ - những chiến sĩ tình nguyện tràn đầy nhiệt huyết và sức trẻ với những hành trình thiện nguyện tiếp theo, chính là những nhịp cầu “Nối những yêu thương”.

Một số hình ảnh của nhóm Từ Tâm Hướng Thiện

Nhóm Từ Tâm Hướng Thiện quận Long Biên: Nhịp cầu nối những yêu thương

Nhóm Từ Tâm Hướng Thiện quận Long Biên: Nhịp cầu nối những yêu thươngNhóm Từ Tâm Hướng Thiện quận Long Biên: Nhịp cầu nối những yêu thương


Nguyễn Hoa


 

 

 

 

 

 

 

Gửi bình luận của bạn