Những trải nghiệm đầy thú vị và ý nghĩa của học sinh Trường Tiểu học Nam Trung Yên

  • ĐỜI SỐNG
  • 19:42 31/03/2023

(SK&MT) - Hòa trong không khí của tiết trời se se lạnh và mưa bay đúng 7h sáng ngày 31/3, các học sinh Trường tiểu học Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, đã tập trung tại trường, háo hức trước một chuyến đi đầy thú vị và ý nghĩa. Tiếng nói cười và hát hò rộn vang trên đường…

Những trải nghiệm đầy thú vị và ý nghĩa của các bé Trường tiểu học Nam Trung YênThầy Trần Văn Hà – Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên hòa cùng niềm vui với các em học sinh lớp 4A3

 

Thầy Trần Văn Hà – Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên cho biết, Trường tiểu học Nam Trung Yên là trường công lập nên việc tổ chức các hoạt động thực tế, trải nghiệm có phẩn hạn chế, song hằng năm Ban Giám hiệu nhà trường luôn xây dựng các kế hoạch để giúp các em học sinh được tham gia các hoạt động xã hội như: Hoạt động từ thiện nhân đạo tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; Thăm quan tại các di tích lích sử; Thăm quan trường dân tộc Hợp Nhất tại huyện Ba Vì, Hà Nội. Đặc biệt, hằng năm nhà trường đều xây dựng kế hoạch trình phòng Giáo dục quận Cầu Giấy cho phép tổ chức đưa các em học sinh đến thăm quan, học tập các mô hình trải nghiệm, thực tế trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các hoạt động này của nhà trường  đã nhận được sự ủng hộ, động viên rất lớn từ phụ huynh học sinh trong nhiều năm trở lại đây.

Trong năm học 2022 – 2023, nhà trường đã xây dựng kế hoạch số 08/KH-TKNTY và được sự cho phép của Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy về việc tổ chức học tập, tham quan thực tế, Trường tiểu học Nam Trung Yên đã phối hợp với một đơn vị du lịch tổ chức cho các em học sinh chương trình hoạt động ngoại khóa, học tập trải nghiệm thực tế tại Công viên khoa học Erahouse Long Biên. “Trên thực tế kể cả Trưởng ban phụ huynh của trường, rồi Ban huynh các lớp với tất cả phụ huynh cứ mỗi lần tổ chức thì các thầy cô cực kỳ vất vả. Nhưng mà được bù lại là học sinh rất là thích, hào hứng lắm, em nào cũng mong ngóng được đi tham quan cùng thầy cô, bạn bè” thầy Hà chia sẻ.

Thầy Hà cho biết thêm, việc trường tổ chức cho các em đi trải nghiệm vào cuối tuần nhằm giúp các em sẽ có 2 ngày Thứ bảy và Chủ nhật ở nhà nghỉ ngơi bố mẹ chăm sóc đầy đủ.

Ông Đặng Văn Vương – Trưởng ban phụ huynh trường Nam Trung Yên cho rằng, ngoài việc cho con học trên trường, học thêm, bố mẹ nên cho con vui chơi, vận động ngoài trời thường xuyên. Bởi hoạt động này mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho trẻ như phát triển chiều cao, khỏe mạnh giúp trẻ giải tỏa căng thẳng hiệu quả, cải thiện kết quả học tập trẻ được học các kỹ năng sống và hướng trẻ đến lối sống lành mạnh. Chính vì vậy, khi nhận được kế hoạch tham quan của nhà trường, Ban phụ huynh các lớp đã có sự chuẩn bị chu đáo, sát sao từ đồng phục đến đồ ăn thức uống của các con.

Những trải nghiệm đầy thú vị và ý nghĩa của các bé Trường tiểu học Nam Trung Yên

Nhà trường cùng Ban phụ huynh học sinh hằng ngày kiểm tra thực phẩm cung cấp cho bữa ăn các em 

Em Nguyễn Hà Phong lớp 4A2 xúc động, hôm nay con được tham gia các hoạt động vui chơi trải nghiệm: Chèo thuyền, đi xe ngựa, hoạt động nặn gốm và tìm hiểu các hiện tượng thời tiết tại vườn thủy văn. Bữa trưa, lớp em được ăn cơm rang nhiều trứng và xúc xích, ngon lắm ạ. Con rất hào hứng để chiều tham gia tiếp trò chơi Sasuke và chơi trò chơi dân gian.

Cùng với các lớp mình tham gia trải nghiệm đi xe trâu, em Đào Phương Linh học sinh lớp 4A3 cho biết đây là đầu tiên em được ngồi xe trâu kéo, mỗi một xe có 8 bạn ngồi đằng sau, trâu kéo khỏe lắm cô ạ cứ phăng phăng, chỉ ít phút thôi nhưng chúng con như nông dân chính hiệu ấy, đây đúng là chuyến đi đầy dân dã của làng quê. Chúng con được chơi với động vật, tự tin vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân và biết yêu thương động vật hơn. Trong suốt hành trình tham quan cô giáo Chung và anh chị hướng dẫn viên luôn sát bên cạnh đồng hành, hướng dẫn chúng con rất nhiệt tình.

Cô Lê Thị Chung, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A3 cảm nhận được ngay cảm giác thư thái trở về với thiên nhiên tại khu vui chơi Erahouse. “Các hoạt động rất đa dạng, phong phú, kết hợp giữa văn hóa truyền thống và hiện đại, có nhiều trò chơi bổ ích, thú vị mang ý nghĩa giáo dục. Các con mặc áo đồng phục của lớp, đoàn kết tham gia nhiều trò chơi, giúp các con có nhiều trải nghiệm và nuôi dưỡng tình yêu của trẻ con đối với thiên nhiên và những môn khoa học đời sống”. – cô Chung chia sẻ.

Những trải nghiệm đầy thú vị và ý nghĩa của các bé Trường tiểu học Nam Trung Yên

Hòa trong niềm vui với các em học sinh, thầy hiệu trưởng Trần Văn Hà đã tham gia cùng các con một số hoạt động, thầy Hà cho biết: Năng lượng – Thú vị - Tự tin là những gì các bạn nhỏ Trường tiểu học Nam Trung Nam Yên được trải nghiệm tại đây. Buổi tham quan học tập ngoại khóa đã diễn ra an toàn đem lại nhiều niềm vui, sự trải nghiệm cho các cơn, sự phấn khởi của các bậc phụ huynh. Du lịch trang trại giúp trẻ em tìm hiểu và trải nghiệm những giá trị về tình thân, tình bạn và tình yêu thương cho môi trường giúp trẻ tăng cường cảm xúc xã hội. Trẻ em có thể thỏa sức hoạt động ngoài trời, chơi trò chơi... thoả mãn các sở thích vận động không ngừng của trẻ và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ với bè bạn và thầy cô.

Những niềm vui, sự học hỏi đầy thú vị, bổ ích của các em học sinh là mục tiêu mà Ban Giám hiệu nhà trường phấn đấu. Với sự tin tưởng, phối hợp của các bậc phụ huynh cùng nhà trường chăm sóc, rèn luyện và giáo dục trẻ em phát triển toàn diện sẽ giúp những mầm non của đất nước được phát triển vững bền.

Một số hình ảnh trong ngày trải nghiệm 

Những trải nghiệm đầy thú vị và ý nghĩa của các bé Trường tiểu học Nam Trung Yên

Những trải nghiệm đầy thú vị và ý nghĩa của các bé Trường tiểu học Nam Trung Yên

Những trải nghiệm đầy thú vị và ý nghĩa của các bé Trường tiểu học Nam Trung Yên

Những trải nghiệm đầy thú vị và ý nghĩa của các bé Trường tiểu học Nam Trung Yên

Những trải nghiệm đầy thú vị và ý nghĩa của các bé Trường tiểu học Nam Trung Yên
Những trải nghiệm đầy thú vị và ý nghĩa của các bé Trường tiểu học Nam Trung Yên

Dũng Thủy

Gửi bình luận của bạn