Đời sống
Miền Trung mưa lớn kéo dài nhiều tỉnh ngập trong biển nước
SK&MT – Tình trạng mưa lớn kéo dài suốt mấy ngày qua khiến nhiều tỉnh miền Trung ngập sâu, nhiều vùng bị ngập sâu gây thiệt hại nặng nề.
Nghệ An: 185 thôn bản trắng điện lưới quốc gia
SK&MT – Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn còn 185 thôn bản chưa có điện lưới quốc gia, tập trung chủ yếu tại các huyện Kỳ Sơn (89 thôn, bản), Tương Dương (24 thôn bản), Quế Phong (24 thôn bản), Quỳ Châu (29 thôn bản), Con Cuông (5 bản), Thanh Chương (4 thôn bản), Anh Sơn (5 thôn bản).
Gặp hai chàng trai nhiều lần vượt đường xa hiến máu cứu người bệnh ngay trong đêm
SK&MT - Anh Trần Xuân Tấn (huyện Gio Linh, Quảng Trị) và anh Nguyễn Văn Quân (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) đã vượt quãng đường xa gần 300km có mặt tại Nghệ An hiến máu. Đây không phải lần đầu tiên hai anh vượt quãng đường rất xa ngay trong đêm để hiến máu cứu người bệnh.
Hành trình mang “Đông ấm cho em” tới huyện Đồng Văn
SK&MT - Phát huy truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách - tương thân tương ái” của dân tộc, ngày 30/11, Tòa soạn Sức khỏe & Môi trường điện tử kết hợp cùng báo Quân đội nhân dân tổ chức chương trình thiện nguyện ‘Đông ấm cho em’ lần thứ 3, trao 515 suất quà từ thiện đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường Mầm non Ma Lé và trường Mầm non Lũng Táo thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.
BRG Đà Nẵng Golf Resort - “đứa con tinh thần” đầu tiên của “cá mập trắng” tại Việt Nam
SK&MT - “Cá mập trắng” là biệt danh của Greg Norman – tay gôn hàng đầu thế giới trong những năm 1980-1990 và vừa được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam. Dấu ấn thiết kế đầu tiên của Greg Norman tại Việt Nam chính là BRG Đà Nẵng Golf Resort (sân Dunes). Sân gôn này được coi là tác phẩm hoàn hảo với những bãi cát mở rộng, đường bóng lăn nhanh trên thảm thực vật biển hoang sơ, là nơi lý tưởng để du khách tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời cùng gôn và các dịch vụ đẳng cấp nhất.
Năm người bệnh cận kề chết “hồi sinh” nhờ quyết định nhân văn của người mẹ nông dân
SK&MT – Chính câu nói của các bác sỹ hôm đó: "Nếu phần tạng của anh Vàng hiến tặng thì một phần cơ thể của anh ấy sẽ vẫn sống trong những người khác, anh ấy không vĩnh viễn mất đi, không tan vào tro bụi..." đã khiến người mẹ nông dân quyết định làm chuyện "động trời" mà trước đó chưa bao giờ bà nghĩ tới. Bà đã nén nỗi đau và ký quyết định đồng ý hiến tạng của con trai mình…
Những gánh nặng cuộc sống của gia đình có người thân mắc bệnh tan máu bẩm sinh ít người biết
SK&MT - Căn bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia – PV) không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến mọi mặt cuộc sống của gia đình người bệnh. Những gia đình có con tan máu bẩm sinh, bố, mẹ rất khó tìm việc làm ổn định vì phải đưa con đi viện. Có người bệnh đã học xong đại học nhưng phải ở nhà nuôi gà.
Thanh Hóa: Ảnh hưởng mưa lũ, chân cầu Hàm Rồng bị sụt lún nghiêm trọng
SK&MT - Nhiều hạng mục quanh khu vực chân cầu Hàm Rồng bắc qua sông Mã đang bị sạt lở, sụt lún nghiêm trọng. 
Phát hiện hang cá chình, nhóm thợ săn bắt được con nặng hơn 17 kg
SK&MT - Anh Nguyên cùng nhóm bạn gồm 8 người đi bắt cá dọc sông Hiếu (đoạn chảy qua bản Chăm Pụt) phát hiện thấy con cá chình “khủng” nặng 17 kg.
Hà Nội: Nâng cao nhận thức người dân về phòng chống kháng thuốc
SK&MT – Từ ngày 12-18/11, Sở Y tế TP Hà Nội tổ chức tuần lễ truyền thông về phòng, chống kháng thuốc nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc, phòng chống kháng thuốc.