Phép màu giúp người phụ nữ Mỹ từng phải cắt bỏ phần lớn tử cung sinh con thành công

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 31/08/2018

SK&MT - Sarah Dean phải trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ phần lớn tử cung đồng nghĩa với cô không còn mang thai được nữa. Nhưng phép màu đã xảy ra khi các bác sỹ tiến hành khâu vá những phần còn lại tử cổ tử cung của người phụ nữ này.

Phép màu giúp người phụ nữ Mỹ từng phải cắt bỏ phần lớn tử cung sinh con thành công

Bé George của mẹ Sarah ra đời từ phép màu, đến nay đã được 3 tháng tuổi.

Tháng 3/2011 Sarah Dean (thị trấn Sutton Coldfield, hạt West Midlands, vương quốc Anh) được các bác sỹ chẩn đoán ung thư tử cung ở tuổi 25.

"Đó là một cú sốc, là xét nghiệm sàng lọc đầu tiên của tôi. Tôi khi ấy còn quá trẻ và không bao giờ nghĩ chuyện như thế lại xảy ra với mình. Khi các bác sĩ loại bỏ khối u, họ đã phải loại bỏ phần lớn cổ tử cung của tôi và tôi sẽ không thể mang thai thành công được. Cuộc phẫu thuật khâu cổ tử cung là một phẫu thuật đáng nhớ, điều đó đồng nghĩa với việc tôi không bao giờ có thể mang thai và sinh con như những người phụ nữ khác”.

Phép màu giúp người phụ nữ Mỹ từng phải cắt bỏ phần lớn tử cung sinh con thành công

Chị Sarah 32 tuổi, được chẩn đoán ung thư tử cung từ tháng 3 năm 2011.

Sau đó, trong một nỗ lực tái tạo cổ tử cung đã tiến hành một cuộc phẫu thuật hiếm thấy. Bác sĩ phẫu thuật đã khâu hai bên còn lại của cổ tử cung của chị để tạo thành một rào cản nhằm giữ thai nhi bên trong tử cung của chị cho đến lúc sinh nở nếu chị mang thai. “Đó là một ca phẫu thuật quan trọng vì nó có nghĩa là nếu tôi có thai, mũi khâu được hy vọng sẽ đủ chắc để giữ đứa đứa trẻ bên trong tôi đủ lâu trước sinh”, chị Sarah chia sẻ.

Một phát ngôn viên của Dịch vụ sinh sản Midland, nơi chị Sarah điều trị, cho biết: “Phần thực sự tuyệt vời của ca thụ tinh này là các chuyên gia sinh sản phải đặt phôi thai vào tử cung mà không qua cổ tử cung. Bằng kính hiển vi, họ đã tìm thấy một cái lỗ ở phía bên tay phải của phần còn lại của cổ tử cung. Qua lỗ đó, họ có thể đưa ống giữ phôi thai vào tử cung.

Phép màu giúp người phụ nữ Mỹ từng phải cắt bỏ phần lớn tử cung sinh con thành công

Sarah cùng chồng (Paul, 43 tuổi) và cậu con trai đáng yêu.

Để giảm thiểu rủi ro cho phôi thai và căng thẳng cho Sarah trong quá trình thực hiện, các bác sĩ đã thực hiện một thủ thuật tập dượt trước nhằm xác định vị trí lỗ nhỏ đó và sẵn sàng cho ca thực hiện thật vài tuần sau đó.

Đây là một nỗ lực trên cả tuyệt vời trong điều trị thụ tinh trong ống nghiệm. Nỗ lực của các bác sĩ cuối cùng cũng được đền đáp vào tháng 9. Các bác sĩ đã đưa được phôi thai vào tử cung của Sarah và 2 tuần sau, cô ấy đã phát hiện ra mình đang mang thai”.

Chị Sarah nhớ lại: “Chúng tôi rất vui mừng vì nó đã hiệu quả và tôi rất vui khi mang thai. Nó giống như một phép lạ vậy”.

Ba tháng trước, George đã ra đời khỏe mạnh bằng phương pháp mổ lấy thai với cân nặng gần 2,7 kg. “Tôi phải đẻ mổ vì tôi không được phép sinh con tự nhiên do vết khâu. Cuối cùng con cũng chào đời an toàn và khỏe mạnh. Thật nhẹ nhõm và tuyệt vời khi được ôm con trong vòng tay. Cuối cùng tôi cũng được làm mẹ”, chị Sarah xúc động nói.

Thanh Thu

Gửi bình luận của bạn