Phụ nữ luôn là vậy, yêu thương và sẻ chia!

  • ĐỜI SỐNG
  • 16:41 31/08/2021

(SK&MT) - Từ ngày 23/6/2021 đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát tại Khánh Hòa, các lực lượng tuyến đầu không có ngày nghỉ, xa gia đình và người thân dốc hết sức lực để chống dịch. Luôn đồng hành cùng các chiến sỹ ở tuyến đầu còn có những đội ngũ tình nguyện viên (TNV) của các tổ chức đoàn thể tham gia rất tích cực. Trong đó, phải nói đến “đội quân tóc dài”của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, các chị luôn có mặt mọi lúc, mọi nơi không kể ngày hay đêm để thực hiện chương trình “Rau xanh nghĩa tình” gửi tặng đến cho các hộ dân ở các khu phong toả khu cách ly.

Phụ nữ luôn là vậy, yêu thương và sẻ chia!

      Chương trình  "Rau xanh nghĩa tình" được Hội LHPN Việt Nam tỉnh Khánh Hòa triển khai với mong muốn mang đến cho người dân những bữa cơm gia đình có rau xanh mà còn thực hiện việc hỗ trợ tiêu thụ rau cho bà con nông dân trong tỉnh đang kẹt vì dịch bệnh. Theo bà Nguyễn Quỳnh Nga – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tỉnh chia sẻ: “Nghĩa tình trong lúc khó khăn càng đáng quý. Sẻ chia trong hoạn nạn càng đáng được trân trọng. Ân tình phụ nữ gửi đến phụ nữ và người dân càng khiến người ta cảm động, rưng rưng. Bởi Phụ nữ muôn đời vẫn thế là yêu thương và sẻ chia!”. Trước nỗi lo lắng của người nông dân không bán được rau, trước tâm tư của mọi người cần rau xanh để ăn. Hội LHPN tỉnh đã thu mua và vận động các mạnh thường quân ủng hộ rau xanh để thực hiện chương trình  rau xanh cho mọi nhà. Thông qua Hội PN các xã phường các chị đã chuyển rau xanh đến mọi nhà, trước hết ưu tiên cho các khu vực bị phong toả, khu vực bị cách ly y tế.

      Trong thời gian qua, Hội LHPN tỉnh đã tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, trong đó có sự hỗ của Công đoàn cơ sở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Khánh Hòa đối với Chương trình “Giọt sữa yêu thương. Những hộp sữa của Chương trình đến với trẻ em 2 huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh. Ngày 21/8/2021, cán bộ Hội LHPN tỉnh đến tận nơi thăm các em nhỏ tại huyện Khánh Sơn, tại đây đoàn đã tặng các em nhỏ của huyện 40 thùng sữa và 5 thùng nước trái cây các loại của Chương trình “Giọt sữa yêu thương”. Trước đó, Hội LHPN tỉnh cũng đã đến thăm, tặng quà và sữa tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh.

Phụ nữ luôn là vậy, yêu thương và sẻ chia!

      Thấu hiểu và đồng cảm với các chị em đang làm việc nơi tuyến đầu của cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 đầy nguy hiểm và khốc liệt, Hội LHPN tỉnh đến thăm và động viên các chị đang làm việc tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC)

 tỉnh Khánh Hòa nơi ngày đêm xét nghiệm lấy mẫu, gặp nữ chiến sĩ công an hơn cả tháng chưa về nhà vì phải làm nhiệm vụ. Tại trực chốt ở các đia phương bảo về vùng xanh và trực nghiệm vùng đỏ, các chị vẫn đang tập kết thực phẩm để sáng mai phục vụ cho các lực lượng tham gia chống dịch. Rồi các chị là TNV tham gia hỗ trợ đi chợ cho các hộ dân, mỗi chị một việc nhưng một điểm chung là cống hiến vì sự bình an cho mọi người, tuy vất vả nhưng ai đấy cũng đầy nhiệt huyết và hết mình vì nhiệm vụ.

     Trong Chiến dịch lấy mẫu tầm soát để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với địa bàn TP. Nha Trang (chiều ngày 29 đến sáng 30/8/2021), Hội LHPN tỉnh, TP. Nha Trang,  PN xã phường ra quân hỗ trợ 1.350 tổ triển khai chiến dịch tầm soát để phòng chống dịch bệnh Covid đối với địa bàn tại các thôn tổ ở 27 xã phường thành phố Nha Trang. Ngay chiều 29/8, các chị em Hội PN ở 27 xã phường trên địa bàn TP. Nha Trang đã khẩn trương chuẩn bị 7.000 xuất cơm ngon bổ dưỡng cho các đội xét nghiệm rất kịp thời. Ngoài ra, Hội LHPN tỉnh chia thành nhiều đoàn đi thăm và động viên 64 chốt đang trực làm nhiệm vụ, chia sẽ những khó khăn vất vả của các anh chị em ngày đêm thực hiện nhiệm vụ chống dịch. “Trước sự vất vả của đội ngũ nữ y bác sĩ và nhân viên của Bệnh viện 87 tham gia hỗ trợ điều trị bệnh nhân bị ảnh hưởng của dịch covid, chị em ngày đêm làm việc. Chúng tôi chỉ biết nói lời cảm ơn và chia sẽ sự vất vả của các chị, mong các chị thật nhiều sức khỏe tiếp tục nhiệm vụ trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra hết sức nguy hiểm – bà Nguyễn Quỳnh Nga chia sẻ.

Phụ nữ luôn là vậy, yêu thương và sẻ chia!

       Khi nói về chị em ở cơ quan chuyên trách Hội LHPN Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch Nguyễn Quỳnh Nga với tình cảm yêu thương: Đây là đội quân tóc dài nhưng bốc vác rất chuyên nghiệp. Được đào tạo, bồi dưỡng và rèn luyện liên tục trong mùa chống dịch này. Đội bốc vác này, mặt không đẹp như hoa hậu, chân không dài như người mẫu nhưng bù lại có một sức mạnh phi thường và trái tim ấp ấm, 10 tấn rau hay vài  chục ngàn trứng gà, vài trăm thùng sữa, hàng nghìn hộp cá đều là chuyện nhỏ, bốc lên bốc xuống nhịp nhàng. Trước khi làm chương trình "Rau xanh nghĩa tình", tôi thật sự phải xin lỗi Đội quân bốc vác nhà tôi vì các bạn ấy đã mệt lắm rồi, nhưng khi ý tưởng được đưa ra các bạn ấy ai cũng vui vẻ bảo làm. Làm đi chị, khổ rồi thêm tí không sao. Hội LHPN tỉnh lại tiếp tục thực hiện chương trình rau xanh tình nghĩa gởi đến tặng cho mọi nhà ở các khu phong toả khu cách ly, chương trình đã gởi đến mọi nhà hơn 50 tấn rau xanh, chúng tôi phấn đấu sẽ thực hiện 100 tấn rau gởi đến tặng các bà các mẹ các chị. Đồng thời chúng tôi cũng vui mừng là hỗ trợ cho rất nhiều nông dân trồng rau bán được rau, đây là niềm vui nhân đôi cho mọi người.

Một số hình ảnh trong công công tác hỗ trợ chống dịch của Hội LHPN Việt Nam tỉnh Khánh Hòa

Phụ nữ luôn là vậy, yêu thương và sẻ chia!

Phụ nữ luôn là vậy, yêu thương và sẻ chia!

Phụ nữ luôn là vậy, yêu thương và sẻ chia!

Phụ nữ luôn là vậy, yêu thương và sẻ chia!

Phụ nữ luôn là vậy, yêu thương và sẻ chia!

Phụ nữ luôn là vậy, yêu thương và sẻ chia!

Phụ nữ luôn là vậy, yêu thương và sẻ chia!

Phụ nữ luôn là vậy, yêu thương và sẻ chia!

 

Xuân Quỳnh

 

 

 

Gửi bình luận của bạn