Phụ nữ Việt Nam hưởng ứng “tuần lễ áo dài”  năm 2023

  • ĐỜI SỐNG
  • 21:12 07/03/2023

(SK&MT) - "Tuần lễ Áo dài" (1/3- 8/3/2023) chính thức được phát động với sự hưởng ứng tích cực của phụ nữ trên cả nước, góp phần quan trọng hiện thực hóa mục tiêu của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam: Đưa giá trị áo dài trở thành Di sản văn hóa Việt Nam.

Phụ nữ Việt Nam hưởng ứng “tuần lễ áo dài”  năm 2023

 Hội viên phụ nữ Thị trấn Đô Lương, tỉnh Nghệ An tổ chức trình diễn trang phục áo dài nhằm tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam.

Áo dài từ lâu đã trở thành trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam, được xuất hiện trang trọng, lịch sự, duyên dáng trong các dịp lễ lớn của dân tộc, các sự kiện quan trọng của đất nước, của địa phương và của từng gia đình. Trong dòng chảy của suối nguồn nghệ thuật, Áo dài trở thành nguồn cảm hứng bất tận của sấn khấu, hội họa, thơ ca, âm nhạc và thực sự đã trở thành sản phẩm văn hóa đặc trưng mang đậm bản sắc dân tộc.

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử dân tộc và tiếp biến văn hóa, tà áo dài có những thay đổi để phù hợp hơn với nhịp sống đương đại, Áo dài cũng là biểu tượng tinh hoa văn hóa Việt, ẩn chứa vẻ đẹp thuần khiết của tâm hồn người Việt Nam và phụ nữ Việt Nam.

Phụ nữ Việt Nam hưởng ứng “tuần lễ áo dài”  năm 2023

Hội phụ nữ cơ sở trường Giáo dưỡng số 4 – Cục C10 – Bộ Công an đã tổ chức “Ngày hội áo dài Việt Nam” thu hút đông đảo chị em hội viên tham gia, góp phần lan tỏa hình ảnh áo dài của người phụ nữ Việt Nam.

 

Từ năm 2019 đến nay, Hội LHPN Việt Nam khởi xướng, phát động các tầng lớp phụ nữ trong cả nước hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” định kỳ hàng năm vào tuần đầu tháng 3 để tôn vinh áo dài Việt Nam.

Hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" năm 2023, các cấp Hội Phụ nữ của nhiều tỉnh/thành phố trong cả nước đã và đang có nhiều hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" hết sức thiết thực, ý nghĩa như phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ mặc áo dài trong "Tuần lễ áo dài", tổ chức thi bình chọn ảnh áo dài đẹp, thi nét đẹp "Duyên dáng áo dài", đồng diễn áo dài, quyên góp tặng áo dài cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn...

Phụ nữ Việt Nam hưởng ứng “tuần lễ áo dài”  năm 2023

Hội LHPN xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng phát động đến toàn thể hội viên, phụ nữ trên địa bàn 12 thôn hưởng ứng tuần lễ áo dài qua hoạt động diễu hành áo dài và thi ảnh online với chủ đề "Áo dài - Giữ hồn nét Việt" năm 2023.

Với sự hưởng ứng tích cực của phụ nữ cả nước đã góp phần quan trọng trong công cuộc hiện thực hóa mục tiêu của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam: đưa giá trị áo dài trở thành Di sản văn hóa Việt Nam.

NHƯ QUỲNH


 

 

 

Gửi bình luận của bạn