Phú Yên: Hơn 1200 người tham gia ngày hội hiến máu “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt”

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 02/07/2018

SK&MT - Ngày hội hiến máu Phú Yên năm nay thu hút hơn 1.200 người tham gia. Qua đó, tiếp nhận hơn 900 đơn vị máu, để cung cấp máu cho công tác cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện, khắc phục tình trạng thiếu máu, đặc biệt trong mùa hè.

Trong sáng ngày 30/6, hàng nghìn người dân sinh sống trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã đến Nhà văn hóa lao động tỉnh (TP. Tuy Hòa) đăng ký tham gia hiến máu khi chương trình Hành trình đỏ diễn ra tại đây.

Đây là lần thứ 2, Hành trình đỏ chọn tỉnh Phú Yên làm điểm dừng chân. Nhờ công tác chuẩn bị chu đáo  kỹ lưỡng nên chương trình diễn ra từ rất sớm nhưng đông người dân địa phương, không chỉ ở thành phố Tuy Hòa mà ở các huyện cũng đã tập trung về ngày hội ý nghĩa này. Cùng với lực lượng thanh niên, nhiều cô chú lớn tuổi cũng đến tham gia hiến máu. Mọi người đến đây với tâm trạng hồ hởi, bởi ai cũng ý thức được ý nghĩa của hoạt động này đối với việc cứu người.

Phú Yên: Hơn 1200 người tham gia ngày hội hiến máu “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt”

 Hơn 1200 người tham gia ngày hội hiến máu tại Phú Yên.

Chỉ tính riêng trong ngày 30/6, chương trình đã thu hút hơn 1200 người tham gia. Qua đó, tiếp nhận được 913 đơn vị máu, để cung cấp máu cho công tác cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện, khắc phục tình trạng thiếu máu, đặc biệt trong mùa hè.

Với 12 lần hiến máu, bạn Cao Hoàng Thái, sinh viên trường ĐH Phú Yên chia sẻ: Đây là lần thứ 12 em tham gia các đợt hiến máu tình nguyện, sau các đợt hiến máu em cảm thấy rất là vui bởi vì giọt máu của mình đã góp phần giúp cho xã hội rất nhiều.

Cùng tâm trạng, chị Huỳnh Thị Tuyết Minh, huyện Đông Hòa nói: "Đây là lần thứ 6 mình tham gia công tác hiến máu tình nguyện, mỗi lần hiến máu xong mình cảm thấy rất vui vì giúp đỡ được 1 phần nào đó cho người cần máu để tiếp tục được sống…”

Hàng năm, tỉnh Phú Yên tiếp nhận khoảng 9.000 đơn vị máu, đạt xấp xỉ 1% tỷ lệ dân số để cung cấp máu cho công tác cấp cứu và điều trị tại địa phương. Trong số đó, điều tiết về Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương gần 1.000 đơn vị máu để cung cấp cho các địa phương đang thiếu nguồn máu.

Việc duy trì và đổi mới chương trình Hành trình đỏ qua từng năm đã góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương, biết sống vì mọi người và cống hiến sức trẻ cho cộng đồng, xã hội.

Chương trình vận động hiến máu xuyên Việt "Hành trình Đỏ” lần thứ VI cũng chính thức khởi động vào ngày 13/6/2018 tại tỉnh Cà Mau. Chương trình do Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện chủ trì, giao Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần VTV Corp và Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ 26 tỉnh/TP tổ chức. 

Với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt”, Hành trình Đỏ 2018 dự kiến tiếp nhận tối thiểu 30.000 đơn vị máu, sẽ diễn ra từ 13/6 đến 14/7 tại 26 tỉnh, thành phố: Cà Mau, Kiên Giang, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hà Nội. Trong đó, nhiều địa phương triển khai ngày hội hiến máu tại các huyện nhằm lan toả hiệu ứng của Hành trình Đỏ đến đông đảo người dân, tạo cú huých truyền thông về hiến máu tình nguyện. Đồng thời, đó cũng là cơ hội để nhiều người dân ở những vùng xa trung tâm tỉnh/thành phố có cơ hội được hiến máu, chia sẻ với người bệnh. Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, ngày hội hiến máu cuối cùng cũng là điểm hội quân Hành trình Đỏ có tên gọi "Giọt hồng tri ân” tại thủ đô Hà Nội.

Phú Yên: Hơn 1200 người tham gia ngày hội hiến máu “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt”

Rất đông các bạn trẻ đăng ký tham gia chương trình.

Qua 5 năm tổ chức, Hành trình Đỏ thực sự là chiến dịch truyền thông lớn về hiến máu tình nguyện trên phạm vi toàn quốc, đã tiếp nhận được trên 120.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn người hiến máu trong dịp hè, mang lại sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân cần truyền máu. Chương trình cũng góp phần mở rộng đối tượng hiến máu, tập dượt công tác tổ chức tiếp nhận máu số lượng lớn tại nhiều địa phương để dự phòng tai nạn, thảm họa, điều phối máu trên phạm vi toàn quốc và góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương, biết sống vì mọi người và cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội.

Đến thời điểm hiện tại, chương trình Hành trình Đỏ đã được tổ chức tại 12/26 tỉnh/thành phố (bao gồm các địa phương Cà Mau, TP Hải Phòng, Kiên Giang, Quảng Ninh, Cần Thơ, Lâm Đồng, Đắk Lắk, TP Hồ Chí Minh, Kon Tum, Gia Lai, Khánh Hòa, Phú Yên) và tiếp nhận được 12.515 đơn vị máu.

 Thanh Thu

Gửi bình luận của bạn