Tặng bằng khen cho học sinh lớp 1 “nhặt được của rơi, trả lại người mất”

  • ĐỜI SỐNG
  • 16:31 02/11/2022

(SK&MT) – Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định tặng bằng khen cho em học sinh Nguyễn Ban Mai, học sinh lớp 1C của trường Tiểu học Gio Châu, huyện Gio Linh (Quảng Trị) với hành động cao đẹp khi đã trả lại 12 triệu đồng cho người đánh rơi.

Tặng bằng khen cho học sinh lớp 1 “nhặt được của rơi, trả lại người mất” Học sinh Nguyễn Ban Mai tận tay trao trả lại chiếc ví cùng các giấy tờ và 12 triệu đồng cho anh Nguyễn Văn Long.

 

Trước đó, vào ngày 25/9 trên đường đi học, em Nguyễn Ban Mai đã nhặt được 1 chiếc ví, bên trong có nhiều giấy tờ và tiền mặt. Sau đó, học sinh này đã nhờ bà ngoại và cô giáo chủ nhiệm liên hệ với người đánh rơi để trả lại.

Theo xác minh, chủ nhân của chiếc ví là anh Nguyễn Văn Long, anh Long rất cảm kích khi tự tay nhận lại được chiếc ví với đầy đủ giấy tờ, đặc biệt số tiền 12 triệu đồng trong ví là anh đi vay mượn về để lo việc gia đình. Theo đó, hoàn cảnh gia đình anh còn đang khó khăn.

Tặng bằng khen cho học sinh lớp 1 “nhặt được của rơi, trả lại người mất”Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gio Châu tổ chức khen thưởng cho hành động cao đẹp của học sinh Nguyễn Ban Mai.

 

“Hoàn cảnh gia đình của học sinh Mai cũng rất khó khăn, bố mẹ em phải đi làm ăn xa, em ở cùng bà ngoại”, cô Nguyễn Thị Hồng Thanh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gio Châu cho biết.

Với hành động cao đẹp đó, nhà trường, UBND xã, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng. Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh cũng đã có giấy khen dành tặng cho em Mai.

Tặng bằng khen cho học sinh lớp 1 “nhặt được của rơi, trả lại người mất”Phòng GD&ĐT huyện Gio Linh trao tặng giấy khen cho học sinh Nguyễn Ban Mai

 

QUANG TOẢN – ĐẶNG ĐỨC


 

Gửi bình luận của bạn