Tết yêu thương 2018

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 09/02/2018

SK&MT - “Tết yêu thương” gồm một chuỗi các hoạt động ý nghĩa được Đoàn thanh niên Học viên Ngân hàng tổ chức với mong muốn đem đến một cái Tết ấm áp, vui vẻ, đầy yêu thương cho các bạn sinh viên, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn…  Tết yêu thương bao gồm 5 hoạt động chính: Ngày hội bánh chưng, Tết đoàn viên, Đông ấm cho em, Chiếu phim từ thiện và Giải bóng từ thiện.

Từ ngày hội bánh chưng

“Tết yêu thương” được thực hiện trong gần 1 tháng (16/01 – 05/02) được Đoàn thanh niên Học viện Ngân hàng phối hợp với các tổ chức, các đơn vị trong và ngoài trường gồm Đội Sinh viên tình nguyện Học viện ngân hàng, CLB Thủ lĩnh đoàn, CLB bóng đá AFC, cùng các Liên chi đoàn các khoa như Khoa luật kinh tế, Khoa ngân hàng…… Các đơn vị ngoài trường cũng đã góp mặt trong chuỗi chương trình lần này như: FC Cules in VietNam, FC TAB, FC Chase…
Sáng 27/01, tại sân nhà D3, Học viện Ngân hàng đã diễn ra chương trình “Ngày hội Bánh chưng”. Chương trình nhận được rất nhiều sự quan tâm của thầy cô và các bạn sinh viên trong và ngoài Học viện Ngân hàng. Sự trở lại của “Ngày hội Bánh chưng” năm nay đã mang đến cho mọi người một không khí vui nhộn, hào hứng và vô cùng ý nghĩa.

Chương trình có sự tham gia của thầy Nguyễn Tiến Hưng – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Ngân hàng, cô Lê Thị Minh Ngọc – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Ngân hàngcùng các giảng viên, sinh viên trong toàn Học viện.

Thầy Nguyễn Tiến Hưng - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Ngân hàng.

Phần thi gói bánh chưng vô cùng kịch tính của 15 đội chơi đến từ các Liên chi đoàn, câu lạc bộ trong trường để làm ra những chiếc bánh chưng nhỏ nhắn, xinh xắn gửi tặng các em nhỏ tại làng trẻ Hữu Nghị, làng trẻ Hòa Bình, gửi đến những hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Kạn.  “Ngày hội Bánh chưng” khép lại thành công rực rỡ trong tiết trời lạnh giá nhưng ấm áp tình người.


Các đội thi đang thực hiện phần thi gói bánh.

Hơn 300 cái bánh chưng do chính cán bộ giảng viên và sinh viên trong trường tự tay làm. Từ gói bánh đến luộc bánhđược mọi người thực hiện ngay tại khuôn viên trường. Mỗi chiếc bánh chưng được làm bằng tấm lòng của mọi người chắc chắn sẽ là một món quà ý nghĩa và ấm áp nhất dành tặng cho các em nhỏ ở trại trẻ mồ côi, những phận người còn khó khăn ở vùng sâu, vùng xa.

Nối tiếp ngày hội Bánh trưng, đoàn thanh niên Học viện Ngân hàng tiếp tục tổ chức chương trình Tết đoàn viên nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho các học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018  góp phần động viên tinh thần, giúp các em vượt lên hoàn cảnh và đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

Ngoài sự đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức trong nhà trường, chương trình còn nhận được sự đóng góp từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục.

Những món quà ý nghĩa trên đã được Đoàn thanh niên Học viện Ngân hàng trao tận tay các bạn HSSV có hoàn cảnh khó khăn vào ngày 27/01 với hy vọng phần nào giúp các bạn được đón một cái Tết ấm cúng, vui vẻ hơn bên gia đình.

Đến Đông ấm cho em

Giải bóng từ thiện và Chiếu phim từ thiện là hai chương trình được tổ chức nhằm gây quỹ ủng hộ cho hoạt động từ thiện của Tết yêu thương.

Trận đấu giao hữu.

Bên cạnh đó, sự thành công của mỗi chương trình cũng mang lại ý nghĩa nhất định đối với người tham gia cũng như toàn bộ ban tổ chức chuỗi chương trình và hơn cả là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn,

Đông ấm cho em là một hoạt động thường niên vô cùng ý nghĩa của Đoàn thanh niên HVNH. Để các em có một cái Tết vui vẻ, thể hiện sự yêu thương “lá lành đùm lá rách” các đơn vị tham gia đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng như chuẩn bị đồ hậu cần, từng chiếc lá rong được rửa sạch sẽ cẩn thận, hay tỉ mỉ làm từng chiếc vòng handmade, … với mong muốn những chiếc bánh trưng được trao tận tay các em nhỏ ở xã Bành Trạch.

Sau gần 1 tháng chuỗi chương trình diễn ra, cùng với sự ủng hộ của các nhà tài trợ, tất cả các bạn sinh viên số tiền thu được lên đến 30 triệu đồng đã được thầy Nguyễn Tiến Hưng – Đại diện cho đoàn thanh niên Học viên Ngân hàng trao tận tay cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Để thực hiện chuyến hành trình ấy, BTC đã kêu gọi gây quỹ dưới nhiều hình thức như: đặt hòm quyên góp, bán đồ handmade, tổ chức bán vé và chiếu phim, tổ chức giao lưu bóng đã. Sau 2 tuần, BTC rất vui mừng khi đã nhận được hàng ngàn lượt ủng hộ, hàng ngàn tình cảm, tinh thân tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách.

Cùng những suất quà chuẩn bị để mang đến xã Bàn Trạch.

Ngay sau khi kết thúc chuỗi ngày ủng hộ, BTC nhanh chóng lên đường đến với vùng núi Bắc Kạn xa xôi. Trải qua hơn 200 cây số đường đèo dốc chúng tôi đã mang đến cho các em nhỏ nơi đây những phần quà ý nghĩa và hơn thế nữa là những tình cảm nơi thành phố nhộn nhịp tới nơi rẻo cao khó khăn này.

Thầy Nguyễn Tiến Hưng đại diện cho ĐTN trao những phần quà cho các em nhỏ.

Đông ấm cho em cũng chính là món quà Tết cuối cùng mà “Tết yêu thương” mang lại cho mọi người. BTC mong rằng xã hội ngày càng phát triển thì mọi Tết trong ta đều là Tết yêu thương, tình thương và tấm lòng tốt sẽ lan tỏa đến mọi nơi.

PV

Gửi bình luận của bạn