Thảm kich người nông dân có hai con bị ung thư và bại liệt

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 23/09/2017

SK&MT - Ngồi trò chuyện tại Khoa Nhi, Bệnh viện K Tân Triều, ông bố người dân tộc Thái nói tiếng Kinh chưa sõi kể về hoàn cảnh gia đình mình cùng nỗi đau đáu cả đời khi anh đang phải bất lực nhìn 2 đứa con mình sống trong đau đớn.

Hoàn cảnh cháu Kha Minh Hoàng (6 tuổi), bị ung thư não, đang nằm điều trị tại phòng 2 Khoa Nhi Bệnh viện K Tân Triều (dãy nhà 7 tầng) khiến nhiều người không khỏi thương xót. Trong khi chúng bạn đang cắp sách đến trường thì chỉ vài ngày tới cháu sẽ phải lên Khoa Xạ để tiến hành xạ trị.

 

Cháu Kha Minh Hoàng mắc bệnh ung thư não, đang điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều.

Nếu không gặp bé ở bệnh viện thì không ai có thể biết cháu mắc căn bệnh hiểm nghèo ấy. Bởi, đối diện với mọi người là một cháu bé đầu trọc lốc với nụ cười luôn nở trên môi. Nụ cười ngây thơ ấy như xoáy sâu vào lòng người xung quanh.

Anh Kha Văn Phương (sinh năm 1978, thôn Lưu Hòa, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An), bố cháu Hoàng kể về cuộc đời mình với giọng nói tiếng phổ thông vẫn chưa sõi. Số phận mơ hồ theo những bất hạnh đang ập đến.

Vợ chồng anh là người dân tộc Thái. Cuộc sống cứ tưởng sẽ bình yên bên nương đồi như bao đứa con của làng.

Vào đầu năm 2015, cháu Hoàng bị méo mồm. Gia đình liền đưa cháu xuống bệnh viện tỉnh Nghệ An. Sau khi được chụp chiếu toàn thân, bác sĩ phát hiện cháu Hoàng bị bệnh u não. Cháu được chỉ định xuống bệnh viện K Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội để điều trị. Ngày nhận kết quả cháu mắc bệnh ung thư, mọi thứ như sụp đổ trước mặt anh.

Anh Phương vét sạch tiền trong nhà, vay mượn anh em, bạn bè được 25 triệu đồng để đem con lên Hà Nội điều trị ung thư. Còn mấy ngày nữa cháu mới xạ trị. Thế nhưng, thời gian nằm viện, số tiền cứ dần tiêu tan. Anh cảm thấy sợ bệnh viện, ở nhà chẳng mấy khi tiêu đến tiền trăm, xuống viện thì tiền triệu tiêu vèo cái hết. Giờ anh đang rất lo lắng sẽ không thể lo được số tiền cho con theo trị xạ đợt này chứ chưa nói đến những lần điều trị tiếp theo.

Số phận quá khắc nghiệt với người nông dân mang vẻ ngoài hiền lành này. Vợ chồng anh sinh được 4 người con. Con gái đầu đã lấy chồng, đi làm công ty, lương ba cọc ba đồng, không giúp được gia đình là bao. Đứa thứ hai thì nằm liệt giường. Đứa thứ ba đang học nội trú huyện, mỗi năm đóng tiền học phí là 800 ngàn đồng. Cháu Hoàng thì đang đối mặt với điều trị ung thư tốn kém. Cuộc sống khó khăn chồng chất khó khăn.

Trong ngôi nhà ấy không có vật dụng gì quý giá. Con cái bệnh tật liên miên. Hai vợ chồng “chung lưng đấu cật” gồng gánh mọi thứ. Người chồng lên chăm đứa con bị ung thư não ở trên bệnh viện K Tân Triều. Ở nhà, vợ vừa làm nương rẫy vừa chăm sóc đứa con gái bị bại liệt bẩm sinh. Dường như số phận quá nghiệt ngã với họ.

Anh Phương kể về vợ ở quê với giọng trầm buồn. Hằng ngày, chị chỉ có thời gian cho cháu ăn sáng rồi chạy đi làm nương, trưa về tranh thủ chăm sóc con một lát rồi lại tiếp tục công việc “bán mặt cho đất, bán lưng cho giời”. Với sức vóc một người đàn bà không thể làm xuể diện tích 1 hecta nương rẫy và chăn 1 con bò mà nhà nước cấp cho. Do đó cái nghèo vẫn cứ đeo bám. Đặc biệt, đứa con trai bị ung thư não nằm viện quanh năm khiến cho cuộc sống gia đình rơi vào kiệt quệ. 

Cuộc sống này luôn có những mảnh đời oái oăm gánh chịu những gì đau thương nhất từ số phận. Những bất hạnh có thể giảm bớt đi khi mọi người biết chia sẻ với nhau. Kính mong các nhà hảo tâm chung tay, giúp đỡ bố con cháu Kha Minh Hoàng.

Số điện thoại anh Phương (bố cháu Hoàng): 0168 355 7265.

Mọi đóng góp vui lòng gửi vào số tài khoản của con gái đầu anh Phương. Chủ tài khoản: Kha Thi Hien. STK: 1903. 0693. 905. 017. Ngân hàng Techcombank, chi nhánh huyện Mê Linh, TP. Hà Nội.

 

Thế Hoàng

Gửi bình luận của bạn