Thanh Hóa: Dân mòn mỏi chờ đường dân sinh

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 16/10/2019

SK&MT - Nhiều năm qua các hộ dân ở thôn My Du, xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa luôn mong chờ chính quyền địa phương làm một con đường mới bởi tuyến đường của thôn đã xuống cấp vào mùa mưa đường đi bị ngập nước phải lội để đi qua.

Theo phản ánh của các hộ dân thôn My Du, nhiều năm qua khi các công trình của xã được xây dựng với nền đất nâng cao đã khiến cho con đường vào làng rơi vào tình trạng bị ngập lụt mỗi khi mưa đến. Các hộ dân, học sinh muốn di chuyển qua tuyến đường trên buộc phải lội bộ.

Thanh Hóa: Dân mòn mỏi chờ đường dân sinh

Nhiều năm qua các hộ dân ở thôn My Dung, xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hóa luôn mong chờ chính quyền địa phương làm một con đường mới bởi tuyến đường của thôn đã xuống cấp.

Ông Đỗ Huy Lâu, 74 tuổi, thôn My Du bức xúc cho biết: “Trước đây con đường này luôn khô ráo, đi lại rất tốt, nhưng khi cho xây dựng trạm xá đã khiến cho đường bị ngập lụt. Không hiểu sao khi xây cống thoát nước, cống lại cao hơn mặt nước khiến cho nước thải không thể thoát nổi nên đã gây ra tình trạng ngập lụt. Nhiều hôm các cháu học sinh đi học phải tháo giày, tháo dép ra để lội bộ trông mà tội nghiệp quá nên chúng tôi luôn mong được xã ưu tiên cho xây dựng một con đường mới”.

Thanh Hóa: Dân mòn mỏi chờ đường dân sinh

Ông Đỗ Huy Lâu, 74 tuổi, thôn My Dung bức xúc cho biết: “Trước đây con đường này luôn khô ráo, đi lại rất tốt, nhưng khi cho xây dựng trạm xá đã khiến cho đường bị ngập lụt”.

Thanh Hóa: Dân mòn mỏi chờ đường dân sinh

“Không hiểu sao khi xây cống thoát nước, cống lại cao hơn mặt nước khiến cho nước thải không thể thoát nổi nên đã gây ra tình trạng ngập lụt”.

 

 

Chia sẻ cùng phóng viên, ông Nguyễn Văn Đạo – Chủ tịch UBND xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hóa cho hay: “Đoạn đường này đã nằm trong kế hoạch để xây dựng. Việc tiến hành xây dựng các công trình phải theo từng giai đoạn. Hiện tại xã đang cũng đang thiếu vốn ngân sách nên chưa thể xây dựng ngay được. Sắp tới nếu có vốn xã sẽ cho thi công sớm đoạn đường trên”.

Sông Lô

Gửi bình luận của bạn