Đời sống
 Chuyện đời đẫm nước mắt của cựu thanh niên xung phong
Ngày đăng: 29/06/2017
SK&MT- Từng vào sinh ra tử tại các chiến trường Việt Nam, Lào góp công vào cuộc chiến vệ quốc vĩ đại, nhưng đến tuổi xế chiều, bà Lưu Thị Hợi (SN 1943, trú tại thôn Tuy Lộc, xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) phải chống chọi với bệnh tật trong côi cút, không người thân thích bên cạnh chăm sóc.
 Nẻo về tươi sáng của chàng trai 8x từng mang án giết người
Ngày đăng: 28/06/2017
Trong lúc kích động, chàng trai đã đoạn mạng 1 người trong nhóm thanh niên chặn đường và vướng vào vòng lao lý khi mới tròn 18 tuổi. Trở về quê, chàng trai ấy đã tu chí làm ăn và trở thành chủ xưởng mộc có tiếng trong vùng cùng một gia đình êm ấm.
 Chuyện tình cảm động của chàng trai Đà thành và cô gái khuyết tật
Ngày đăng: 22/06/2017
Mối tình trong mơ đã đến với người phụ nữ tật nguyền không may bị liệt một chân sau cơn sốt quái ác. Tình yêu chân thành, sự tin tưởng tuyệt đối mà cả hai dành cho nhau đã giúp vợ chồng chị vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, từng bước tạo dựng sự nghiệp riêng cho bản thân mình.
 Những người có thiện tâm sẽ có sức khỏe tốt hơn, sống thọ hơn
Ngày đăng: 16/06/2017
SK&MT - Nghiên cứu tại University of Maryland Hospital ở Baltimore (Mỹ) của bác sĩ James J. Lynch cho hay những người sống cô đơn đều mắc nhiều bệnh và từ giã cõi trần sớm.Lý do là đời sống đơn độc khiến họ dễ mắc các bệnh như tiểu đường, đau nhức xương khớp, bệnh tim mạch hoặc ung thư.
 Tổ ấm hạnh phúc 62 năm của người lính đạp xe tận 2 ngày về Nghệ An để... báo hỉ
Ngày đăng: 15/06/2017
SK&MT - Tình yêu thời chiến nhiều đau thương nhưng cũng nhiều mối tình thật đẹp, ông bà cùng nhau vượt qua chiến tranh, qua định kiến của giai cấp và không biết bao lần ông làm “đơn xin cưới vợ” gửi lên Bộ chính trị.
Người ‘hô biến’ phế liệu thành những con rối
Ngày đăng: 12/06/2017
Vốn chẳng qua trường lớp nghệ thuật nào nhưng bằng niềm đam mê, một người nông dân quê mùa chân chất đã biến những vật dụng vô tri, vô giác thành những con rối điện để phục vụ cho bà con trong những dịp hội hè, ngày lễ, Tết.
Chùm ảnh: Hàng nghìn người nô nức dự Lễ hội đánh cá Đồng Hoa
Ngày đăng: 12/06/2017
Sáng 11/6, tại đầm Vực, xã Xuân Viên (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) hàng nghìn người dân địa phương đã có mặt tham gia Lễ hội đánh cá Đồng Hoa. Đây là một lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân gian.
 Anh nông dân và chiếc máy cày đa năng
Ngày đăng: 08/06/2017
Không qua trường lớp đào tạo về cơ khí nào nhưng với niềm đam mê của mình, ảnh Phan Công Sỹ, SN 1969 ở xóm 7, xã Hưng Thông (Hưng Nguyên, Nghệ An) đã chế tạo thành công chiếc máy cày, bừa đa năng. Hàng chục người dân đặt hàng, đưa vào sử dụng đã khẳng định cho điều đó.
 Chuyện cổ tích về hai người phụ nữ chung chồng suốt nửa thế kỷ
Ngày đăng: 07/06/2017
Vì khao khát kiếm cho chồng đứa con, bà Tuyết đành gạt nước mắt, mang trầu cau đi hỏi vợ lẽ cho chồng. Bà bảo: “Tôi lấy ông ấy về mà không làm tròn được bổn phận làm vợ, thì chi bằng tôi giúp ông hoàn thành tâm nguyện để không có lỗi với tổ tiên”.
Vì sao giới trẻ đua nhau tới thành phố trong mây Sun World Fansipan Legend hè này
Ngày đăng: 07/06/2017
SK&MT - Nếu có dịp đặt chân đến Sun World Fansipan Legend vào mùa hạ này, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước “khung trời hoa” rực rỡ, đẹp đến nao lòng…