Đời sống
Nhà của bố thắp sáng ước mơ làm mẹ cho những cô gái lỡ dại mang bầu
Ngày đăng: 11/04/2017
SK&MT - “Father’s House – Nhà của bố” nhưng tuyệt nhiên không có bóng dáng của những người đàn ông mà chỉ toàn phụ nữ và trẻ nhỏ. Đây là chốn dừng chân cho những cô gái trẻ lỡ dại mang bầu có đủ nghị lực làm mẹ khi bị người yêu quay lưng, gia đình ruồng bỏ, người đời bàn tán…
Chuyện ở làng… hiến giác mạc
Ngày đăng: 07/04/2017
SK&MT – Ở thôn Thạch Nham Tây, xã Hòa Nhơn, H. Hòa Vang, Đà Nẵng có tất cả 105 người đăng ký hiến giác mạc sau khi qua đời bởi họ hiểu được đây là một việc làm có ý nghĩa nhân đạo cao cả, mang lại cuộc sống tươi đẹp cho hàng trăm nghìn người mù.
Ông lão U80 hàng ngày miệt mài vớt rác trên sóng nước Vung Viêng
Ngày đăng: 05/04/2017
SK&MT - Gần 10 năm nay, ông Lãng vẫn miệt mài chèo đò vớt rác thải trôi trên dòng nước xung quanh làng chài Vung Viêng (Quảng Yên, Quảng Ninh) như những người “lao công” trên biển với một niềm tin cho sóng nước Vung Viêng trong trẻo mãi.
Hoa khôi đá cầu Việt Nam gồng mình trên “sàn đấu” sinh tử
Ngày đăng: 04/04/2017
SK&MT- Từng giành 2 huy chương vàng thế giới năm 2005 và năm 2007, nhưng giờ đây cựu cầu thủ - hoa khôi đá cầu Việt Nam, Nguyễn Huyền Trang đang phải gồng mình “thi đấu” với ung thư giai đoạn cuối.
Chuyện “Sống như chỉ còn một ngày để sống” của chàng trai 9x bị ung thư 2 lần tái phát
Ngày đăng: 31/03/2017
SK&MT - Chàng trai 17 tuổi với với cuộc chiến ung thư bằng tình yêu, niềm tin, khát vọng sống mảnh liệt với hi vọng được sống được cống hiến cho đời.
“Bà đỡ” mang quân hàm xanh của đồng bào người Cơ Tu
Ngày đăng: 31/03/2017
SK&MT - Gần ba mươi năm qua, Thiếu tá quân y Nguyễn Văn Hiệp không chỉ cứu sống hàng chục người bệnh đang nguy kịch mà còn tự tay đỡ đẻ cho hàng chục ca sinh khó tại vùng đất “khu bảy” vốn còn muôn vàn khó khăn bị rừng núi chia cắt này.
 Vì sao không nên ăn bánh trôi, bánh chay còn đang nóng?
Ngày đăng: 30/03/2017
SK&MT – Hôm nay, ngày 3/3 (âm lịch), hay còn được dân gian gọi là Tết Hàn Thực. Có thể đã có nhiều người biết “Hàn Thực” có nghĩa là đồ ăn lạnh, nhưng chắc sẽ có nhiều người bất ngờ khi biết được ý nghĩa sâu xa của tên gọi này. Hãy cùng tìm hiểu qua các góc nhìn sau.
Cuộc sống của bé Đạt xếp dép và mẹ đầy ắp niềm vui từ gia đình lớn Vinamilk
Ngày đăng: 30/03/2017
SK&MT - Chỉ mới hơn nửa tháng kể từ ngày chị Linh, mẹ của cậu bé Đạt “xếp dép”, được nhận vào làm tại Nhà máy Trường Thọ nhưng cuộc sống của 2 mẹ con thay đổi rất nhiều.
Người em của cặp song sinh dính liền” nổi tiếng được mời thỉnh giảng tại Nhật
Ngày đăng: 30/03/2017
SK&MT - Nguyễn Đức (36 tuổi), người em trong ca phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền nổi tiếng lịch sử y học Việt Nam, được mời làm giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Quốc tế Hiroshima (Nhật Bản) từ tháng 4/2017.
Cụ bà 20 năm canh giấc cho các liệt sĩ
Ngày đăng: 29/03/2017
SK&MT - Đã 20 năm nay, hình ảnh cụ Ngô Thị Hồng (70 tuổi, Đồng Mai, Hà Đông) dù nắng hay mưa vẫn cần mẫn đến nghĩa trang liệt sĩ trông nom, hương khói cho hơn 160 phần mộ liệt sỹ khiến không ít người xúc động.