Đời sống
Lễ ký kết nhà tài trợ chính giải bóng đá cúp Quốc gia Bamboo Airways
Ngày đăng: 04/04/2019
SK&MT - Ngày 4/4/2019, tại Hà Nội, Công ty CPBĐCN Việt Nam (VPF) và Công ty TNHH Tre Việt – Hãng Hàng không Bamboo Airways chính thức ký kết văn bản Bamboo Airways là Nhà tài trợ chính giải Cúp Quốc gia 2019.
Ra mắt Câu lạc bộ đào tạo bóng đá trẻ Bamboo Airways Thái Bình
Ngày đăng: 27/03/2019
SK&MT - Ngày 27/3, tại Thái Bình đã diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ đào tạo bóng đá trẻ Bamboo Airways Thái Bình do Sở Văn hoá – Thể thao – Du lịch tỉnh Thái Bình kết hợp cùng Hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức.
Khám - cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân 3 xã khó khăn vùng biên giới huyện Mường Khương, Lào Cai
Ngày đăng: 27/03/2019
SK&MT – Ngày 23 & 24/3, CLB Cháo Từ Thiện Hà Nội – Chung tay vì người nghèo tổ chức chương trình “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng” tại 3 xã khó khăn vùng biên giới (Tả Gia Khâu, Pha Long, Dìn Chin) của huyện Mường Khương Lào Cai. Trong khuôn khổ chương trình, các bác sỹ đang công tác Bệnh viện E, Viện Y học Cổ truyền Hà Nội đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí, cho hơn 300 lượt bệnh nhân đồng thời tổ chức tuyên truyền phòng chống bệnh, tư vấn sức khoẻ và dinh dưỡng miễn phí cho người dân sinh sống trên địa bàn.
700 gia đình đội mưa xếp hàng chờ xét nghiệm sán lợn cho con
Ngày đăng: 18/03/2019
SK&MT – Hiện nay dù các gia đình tại Bắc Ninh đã có thông báo các cháu bé sẽ được khám tại địa phương. Nhưng gần 700 gia đình vẫn xếp hàng từ 3h sáng đội mưa để chờ đưa các con xét nghiệm tại bệnh viện tại Hà Nội.
Bố mẹ già nén nỗi đau chứng kiến 3 đứa con bị ung thư cùng lúc
Ngày đăng: 18/03/2019
SKMT - Gia đình ông Phúc, bà Mỳ (Phủ Lý, Hà Nam) là nạn nhân của chất độc màu da cam, nên khiến 3 trong 4 người con đều bị thiểu năng trí tuệ. Tất cả sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ bố mẹ giúp, nhưng trớ trêu thay tháng 3/2019 cùng lúc các con của ông bà đều nhận được tin dữ: con trai đầu bị ung thư vòm họng, con trai út bị ung thư hạch ác tính, con gái bị ung thư tuyến giáp, còn con trai thứ bị đái tháo đường đang điều trị ở BV Nội tiết TW.
Hà Giang: Bác sĩ phóng xe máy đến bìa rừng đỡ đẻ cho sản phụ sinh con dọc đường
Ngày đăng: 11/03/2019
SK&MT - Sản phụ Hoàng Thị Sàng (24 tuổi người dân tộc Dao ở bản Nà Phia, xã Yên Phú, Bắc Mê) được anh trai đèo xe máy từ nhà đến viện để sinh. Tuy nhiên, khi đang trên đường đến viện thì sản phụ chuyển dạ sinh con ngay dọc đường.
Những phút trải lòng về ngành Y của bác sỹ Ngô Đức Hùng
Ngày đăng: 27/02/2019
SKMT – “Tôi đã từng cấp cứu, chăm sóc cho rất nhiều bệnh nhân, nhưng đến khi bố mình bị bệnh phải cấp cứu thì trong suốt thời gian bố đi viện... tôi lại không về được”, Bs. Ngô Đức Hùng chia sẻ.
Bác sĩ 57 tuổi với 66 lần hiến máu
Ngày đăng: 26/02/2019
“Chiến sĩ thầm lặng” là tên gọi thân thương mà người dân thị xã Long Khánh (Đồng Nai) dành cho bác sĩ Hồ Văn Thúc (Trưởng khoa Xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh). Ở tuổi 57, ông đã có 66 lần hiến máu cứu người khẩn cấp.
“Ông Tây nhặt rác” với ước mơ vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp
Ngày đăng: 24/02/2019
SKMT - Trong suốt ba năm qua, chàng thanh niên quốc tịch Mỹ James Joseph Kendall cùng nhóm bạn đã tiến hành thu dọn rác và làm vệ sinh tại hơn 50 địa điểm khác nhau tại Hà Nội, thu dọn trên 100 tấn rác.
Cà Mau: Cứu kịp thời 4 ngư dân gặp nạn trên vùng biển
Ngày đăng: 15/02/2019
SK&MT - Thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Cà Mau cho biết, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã cứu vớt thành công 4 ngư dân của tàu thu mua tôm sú gặp nạn trôi dạt trên biển và đưa vào bờ an toàn.