Thí sinh 50 tuổi 'nuôi' giấc mơ đại học

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 25/06/2018

Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018, cụm thi số 28 (tại Nghệ An) có khá nhiều thí sinh đặc biệt, trong đó, có một thí sinh đã 50 tuổi vẫn nỗ lực, quyết tâm đi thi để "nuôi" giấc mơ vào đại học.

Thí sinh 50 tuổi 'nuôi' giấc mơ đại học

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Vân (50 tuổi) tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật, thành phố Vinh.

Đó là trường hợp của thí sinh Nguyễn Thị Thanh Vân tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Lê Viết Thuật, thành phố Vinh. Trong buổi đầu tiên làm thủ tục, rất nhiều thí sinh ngỡ chị là giám thị vì chị Thanh Vân sinh năm 1958 và đến với phòng thi với phong thái rất tự tin. Ngoài ra, khác với rất nhiều thí sinh đứng tuổi của những kỳ thi trước, chị Thanh Vân chia sẻ rất cởi mở trò chuyện với phóng viên.

Chị Nguyễn Thị Thanh Vân hiện đang là y sỹ, công tác tại Khoa Răng Hàm mặt, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Công việc ổn định, con cái khá thành đạt (một người là giảng viên đại học, một người đang làm nghiên cứu sinh) nên khi biết ý định của chị Vân đăng ký thi Trung học Phổ thông quốc gia để xét tuyển vào Trường Đại học Y khoa Vinh, nhiều người rất bất ngờ.

Tuy nhiên, chị Vân có lý do riêng của mình. "Vào đại học là ước mơ của tôi từ ngày con trẻ. Nhưng vì hoàn cảnh, vướng bận con cái, công việc nên đến 50 tuổi tôi mới được thực hiện nguyện vọng này", chị Vân chia sẻ.

Vì chỉ thi để xét tuyển vào đại học nên chị Thanh Vân có tâm lý khá thoải mái khi đến với kỳ thi này. Với khát khao được trúng tuyển nên chị Thanh Vân đã tranh thủ học một khóa ôn luyện ngắn hạn và làm các đề thi của các năm trước. Điều chị Vân lo lắng nhất là năm nay, các môn thi theo hình thức trắc nghiệm và đây là lần đầu tiên chị làm bài theo hình thức này.

Kết thúc môn thi đầu tiên là Ngữ văn sáng nay, thí sinh Lê Văn Hoàng đánh giá: "Đề thi Ngữ văn khá thú vị, bám sát chương trình học. Đề thi có câu hỏi gợi mở ở phần nghị luận xã hội về sứ mệnh đánh thức tiềm lực đất nước của mỗi cá nhân trong cuộc sống hiện nay. Với câu hỏi này, nhiều thí sinh có thể bày tỏ được kiến thức, quan điểm của mình bằng nhiều hành động và suy nghĩ khác nhau.

Cô giáo Nguyễn Thị Hải Lý, giáo viên Văn học Trường Trung học Phổ thông Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) đánh giá: "Đề thi có sự phân hóa khá rõ. Những thí sinh thi tốt nghiệp có thể hoàn thành tốt bài thi của mình. Với những thí sinh thi tổ hợp khoa học xã hội, đề thi này khá dễ dàng".

TTXVN

Gửi bình luận của bạn