Thư cảm ơn: Cư dân tòa nhà 57 Vũ Trọng Phụng cảm ơn Sức khỏe và Môi trường

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 22/06/2018

SKMT - Người dân tại chung cư 57 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội không còn phải lo lắng đấu tranh quyền lợi về các sai phạm của công ty xây dựng Vinaconex 12, ngày 21/6 Ban quản trị tòa nhà gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Tòa soạn Báo Sức khỏe & Môi trường đã nỗ lực giúp những người dân lấy lại công bằng.

Những người dân tại đây cho biết: “Những sự việc đó là tồn tại từ nhiều năm qua, mà Cư dân chúng tôi đã kiến nghị nhiều lần nhưng không được chủ đầu tư thực hiện. Bằng nghiệp vụ của mình, các cơ quan báo đài, đã xác minh, đưa tin, viết bài trung thực và phản ánh chính xác thực trạng vi phạm của chủ đầu tư là công ty Vinaconex 12 tại tòa nhà chung cư 57 Vũ Trọng Phụng.

Thay mặt người dân tại tòa nhà số 57 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Ban quản trị tòa nhà đã gửi thư cảm ơn tới Tòa soạn Sức Khỏe và Môi Trường: “Cư dân tại tòa nhà chung cư 57 Vũ Trọng Phụng trân trọng cảm ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo và các nhà báo Sức khỏe và Môi trường điện tử đã kịp thời thông tin về những bất cập tại tòa nhà chung cư 57 Vũ Trọng Phụng. Qua đó, sau 2 tuần có sự đấu tranh, vào cuộc của Sức khỏe & Môi trường cũng như một số cơ quan báo đài khác…  đã buộc chủ đầu tư là công ty CP Xây dựng số 12 (Vinaconex 12) hợp tác làm việc với Ban quản trị và đại diện chung cư 57 Vũ Trọng Phụng để giải quyết, thực hiện các vấn đề còn tồn tại của tòa nhà”.

Thư cảm ơn: Cư dân tòa nhà 57 Vũ Trọng Phụng cảm ơn Sức khỏe và Môi trường

 Công văn cảm ơn được cư dân Vinaconex 12 gửi đến tòa soạn.

Như Sức khỏe & Môi trường điện tử đã thông tin trước đó, cư dân tại tòa nhà 57 Vũ Trọng Phụng phản ánh:  Công ty Cổ phần xây dựng số 12 (Vinaconex 12) - chủ đầu tư tòa nhà chung cư 57 Vũ Trọng Phụng (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) tự ý bịt lối thoát hiểm, tự ý chuyển đổi công năng tầng 16 và chây ỳ không bàn giao phí bảo trì tòa nhà.

Theo đó, đại diện Ban quản trị nhà sau khi thành lập, được UBND quận Thanh Xuân công nhận, đã cung cấp số tài khoản và rất nhiều lần gửi công văn yêu cầu chủ đầu tư bàn giao quỹ bảo trì .Tuy nhiên, đến nay phía Vinaconex 12 vẫn “cố tình chiếm giữ trái pháp luật số tiền trên nhằm trục lợi”. Không chỉ chậm trễ bàn giao quỹ bảo trì, theo các cư dân, chủ đầu tư có dấu hiệu sử dụng sai công năng khi tự ý phân tầng thượng thành nhiều căn hộ, diện tích trung bình từ 30 -40m2. Nhiều lần, chủ đầu tư Vinaconex 12 có ý định sử dụng cho thuê ở nhưng bị cư dân phản đối; tòa nhà có hai cầu thang thoát hiểm nhưng tự ý xây bịt lối đi.

Tối 5/4, chủ đầu tư Vinaconex 12 đã mời Ban quản trị tòa nhà tới họp tìm phương án giải quyết. Tại đây, hai bên đã thống nhất chủ đầu tư dập bỏ cửa đã bịt và thay bằng cửa phòng cháy chữa cháy và hoàn trả tiền quỹ bảo trì cho cư dân trong ngày 6/4.

PV

Gửi bình luận của bạn