Thụy Sỹ hỗ trợ 7,6 tỷ đồng cho các nạn nhân lũ lụt ở miền Trung Việt Nam

  • ĐỜI SỐNG
  • 10:18 10/11/2020

(SK&MT) - Thông tin từ Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam, hưởng ứng lời kêu gọi khẩn cấp của Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế (IFRC), thông qua Cơ quan Hỗ trợ Phát triển và Hợp tác Thụy Sỹ, Chính phủ Thụy Sỹ trao khoản cứu trợ khẩn cấp trị giá 300.000 Franc Thụy Sỹ (tương đương 7,6 tỉ đồng) tới những người bị ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt kinh hoàng do các cơn bão và áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào Miền Trung Việt Nam đầu tháng 10 gây ra.

Thụy Sỹ hỗ trợ 7,6 tỷ đồng cho các nạn nhân lũ lụt ở miền Trung Việt Nam

Ảnh @UNICEF/2020/Trương Việt Hùng

Khoản cứu trợ khẩn cấp của Thụy Sỹ sẽ giúp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giải quyết các nhu cầu tức thời của 160.000 người trong thời gian 12 tháng. Khoản cứu trợ tập trung vào cung cấp nơi ở, sinh kế và các nhu cầu cơ bản, cải thiện sức khỏe, nguồn nước, làm sạch môi trường và vệ sinh.

Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới người dân Việt Nam về những thiệt hại về người và của do lũ lụt ở miền Trung Việt Nam gây nên. Chúng tôi sát cánh cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam trước nỗi đau mất mát này.

Hồi đầu tháng 10, các tỉnh miền Trung của Việt Nam đã hứng chịu nhiều cơn bão, mưa to kèm lũ lớn. Cơn bão Molave ​​đổ bộ vào miền Trung Việt Nam ngày 28/10/2020 là cơn bão nhiệt đới thứ 9 mà Việt Nam phải hứng chịu trong năm nay. Trước đó, khu vực này đã phải chịu những trận mưa lớn kèm lở đất trong nhiều tuần, gây đảo lộn đời sống và công ăn việc làm của khoảng 1,7 triệu người và làm chết 130 người. Cơn bão nhiệt đới mới có tên “Goni” dự kiến đổ bộ vào khu vực Nam Trung Bộ ngày 6/11/2020 có thể khiến tình hình nguy cấp này càng thêm trầm trọng. 

PHƯƠNG HOÀNG

Gửi bình luận của bạn