Tỉnh đoàn Khánh Hòa cùng chương trình “Triệu bữa cơm” đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn nơi vùng dịch

  • ĐỜI SỐNG
  • 08:35 13/09/2021

(SK&MT) - Ông Bùi Hoài Nam – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa cho biết: Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư và sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các cấp bộ đoàn tổ chức lực lượng, triển khai nhiều mô hình, giải pháp tham gia, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tạicác địa phương trên toàn quốc với những con số nổi bật như: Triển khai thành lập 43 đội hình tình nguyện hỗ trợ 43 chốt giao thông lưu thông hàng hoá tại 19 tỉnh, thành đoàn phía Nam; 28.393 đội hình tình nguyện hỗ trợ các khu cách ly tập trung 41.950 đội hình hỗ trợ trực chốt ;1.592.714 đoàn viên, thanh niên tham gia chống dịch.

Tỉnh đoàn Khánh Hòa cùng chương trình “Triệu bữa cơm” đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn nơi vùng dịch

Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa (ngoài cùng bên phải) đến thăm và  tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở phường Vĩnh Hòa (TP. Nha Trang).

 

Sáng ngày 12/9/2021, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng với Tỉnh đoàn Khánh Hòa đến thăm và  tặng 90 suất quà (gồm 9 tạ gạo cùng nhu yếu phẩm thiết yếu và 500.000 đồng) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang. Với sự hỗ trợ này sẽ kịp thời giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn trước mắt để tiếp tục đoàn kết, tuân thủ các quy định và cùng với chính quyền địa phương đẩy lùi dịch Covid-19, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Tỉnh đoàn Khánh Hòa cùng chương trình “Triệu bữa cơm” đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn nơi vùng dịch

Ông Bùi Hoài Nam - Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa trực tiếp tham gia chương trình "Triệu bữa cơm" tại vùng dịch.

 

Trong đợt dịch lần thứ 4 này, các cấp bộ Đoàn trong cả nước đã triển khai một số chương trình tiêu biểu: Chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” hỗ trợ các lực lượng làm nhiệm vụ cũng như người dân và thanh thiếu nhi bị tác động nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 với tổng giá trị nguồn lực hơn 10,6 tỷ đồng; Chương trình "Triệu bữa cơm" tiếp sức cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đang chịu tác động của dịch bệnh thông qua những bữa cơm dinh dưỡng, đồng thời trao tặng thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch đến các bệnh viện tuyến đầu trên cả nước với tổng giá trị nguồn lực hơn 4,4 tỷ đồng; Chương trình “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch” hỗ trợ nông dân thu hoạch, tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch bệnh Covid-19. Tính đến thời điểm hiện tại, Chương trình đã hỗ trợ trên 10 tấn nông sản cho người dân vùng dịch. Triển khai bản đồ các điểm tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc. Triển khai Bản đồ chốt giao thông - lưu thông hàng hóa trực tuyến; Chương trình “Chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch” hướng đến chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá gần 3,3 tỷ đồng; Chương trình “Sing for Life, Sing for Love - Hát để sẻ chia”, chương trình nghệ thuật trực tuyến giúp khơi dậy lối sống tính cực, vận động nguồn lực cùng chung tay vượt qua đại dịch, với số đầu tiên tổ chức đã vận động được 315 triệu đồng

X. B

 

 

 

 

Gửi bình luận của bạn