TP.Hồ Chí Minh: Đi tiêm vaccine như đi “chơi hội”

  • ĐỜI SỐNG
  • 21:52 28/09/2021

(SK&MT) – Hàng trăm người tập trung, chen lấn nhau đến điểm tiêm vaccine ở huyện Hóc Môn, không đảm bảo giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ và Chỉ thị số 11 của Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 làm nguy cơ lây lan dịch bệnh rất lớn.

Theo ghi nhận của phóng viên SK&MT, vào 15h ngày 28/9/2021 tại địa điểm tiêm vaccine là UBND xã Thới Tam Thôn (Hóc Môn) hàng trăm người chen chúc nhau để vào tiêm vaccine COVID-19, tại đây người dân không tuân thủ 5K, tập trung đông người không giữ khoảng cách làm nguy cơ lây lan dịch bệnh vô cùng lớn.

Có mặt tại điểm tiêm tại Sân bóng đá, xã Thới Tam Thôn, anh Nguyễn Viết Hà, ở ấp Tam Đông cho biết: “Anh chờ cả 2 tiếng tiếng đồng hồ nhưng chưa được tiêm, thấy mọi người tập trung đông mà không tuân thủ 5k sợ quá, như này thì nguy cơ lây rất lớn, nhưng đã ra đây rồi phải đợi tiêm cho yên tâm”

Cũng thời điểm đó theo quan sát của phóng viên, trước điểm tiêm vaccine COVID-19 Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu cũng xảy ra cảnh tương tự người dân chen lấn xô, đẩy nhau không giữ khoảng cách an toàn khi được vào tiêm vaccine. Điều đặc biệt tại các điểm tiêm vaccine này không thấy lực lượng chức năng hướng dẫn, điều tiết người dân đến tiêm. Theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, những điểm tiêm phải có lực lượng công an, dân phòng, hoặc thanh niên tình nguyện hướng dẫn để đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi người dân đến tiêm vaccine.

Theo kế hoạch tiêm vaccine của thành phố chia thành bốn giai đoạn, đây là giai đoạn 2 ( từ ngày 16-9 đến 30-9) nhằm tạo miễn dịch cộng đồng đến cuối năm 2021 để sớm đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố cũng yêu cầu tổ chức tiêm vaccine phải đảm bảo yêu cầu giãn cách và an toàn phòng chống dịch.

Theo báo cáo của sở y tế Thành phố, đến ngày 26/9/2021, thành phố đã tiêm 9.625.808 liều trong đó có 2.809.685 liều tiêm mũi 2.

Sau đây là những hình ảnh phóng viên SK&MT ghi nhận tại các điểm tiêm tại huyện Hóc Môn: 

TP.HCM: Đi tiêm vaccine như đi “chơi hội”

 Người dân tập trung tại Sân bóng đá của xã Thới Tam Thôn chờ tiêm vaccine không tuân thủ phòng, chống dịch.

TP.HCM: Đi tiêm vaccine như đi “chơi hội”

TP.HCM: Đi tiêm vaccine như đi “chơi hội”

 Trước điểm tiêm trường THPT Nguyễn Hữu Cầu người đến tiêm tập trung đông không tuân thủ 5K, khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao.

TP.HCM: Đi tiêm vaccine như đi “chơi hội”

Người dân không được lực lượng chức năng hướng dẫn khi đến tiêm ở Sân bong đá Xã Thới Tam Thôn.

TP.HCM: Đi tiêm vaccine như đi “chơi hội”

Người dân tỏ ra mệt mỏi khi chờ đợi quá lâu tại điểm để vào tiêm vaccine

TP.HCM: Đi tiêm vaccine như đi “chơi hội”

L.C – X.V

 

 

 

Gửi bình luận của bạn