Trà Vinh: Hỗ trợ sinh viên vượt khó khăn trong mùa Covid-19

  • CỬA SỔ CUỘC SỐNG
  • 19:04 30/07/2021

(SKMT) – Ngày 29/07/2021, nhằm thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái – Lá lành đùm lá rách”, giúp sinh viên ở lại ký túc xá trong mùa dịch Covid-19 an tâm, có đủ sức khỏe, học tập tốt trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, 150 phần quà gồm các nhu yêu phẩm đã được giảng viên, sinh viên, các tổ chức tôn giáo và cá nhân huy động nguồn tài trợ để cung cấp các sinh viên đang lưu trú tại Ký túc xá Đại học Trà Vinh.

 Trà Vinh: Hỗ trợ sinh viên vượt khó khăn trong mùa COVID-19

Được biết, hoạt động này ý nghĩa này do Ban chấp hành Đoàn khoa Kỹ thuật và Công nghệ Đại học Trà Vinh phối hợp Ban chủ nhiệm CLB tiếng Anh Ngọc Quang (Chúng thanh niên Thiền Tôn Phật Quang tại Trà Vinh) và các mạnh thường quân gồm Giáo sư Tiến sĩ Thái Duy Bảo, thầy Huỳnh Ngọc Tài phóng viên thường trú tại Trà Vinh của Tạp chí điện tử Sức khỏe và Môi trường Văn phòng đại diện phía Nam, Giảng viên Khoa ngoại ngữ Đại học Trà Vinh,) cô Lê Thị Thu Hà, cô Lữ Huỳnh Như Ý cùng phối hợp tạo nguồn quỹ hỗ trợ cho 150 sinh viên đang lưu trú tại Ký túc xá Đại học Trà Vinh trong mùa dịch Covid-19.

Số lượng 150 phần quà trị giá hơn 30 triệu đồng gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như: 300 kg gạo, 33 thùng mì gói, 400 kg bắp cải, gần 38 kg Khô, hơn 3000 quả trứng, đồ hộp, các gia vị và khẩu trang đã được phát cho 150 sinh viên đang lưu trú tại Ký túc xá Trường Đại học Trà Vinh. Được biết, trong số sinh viên đang ở lại Ký túc xá do dịch bệnh diễn biễn phức tạp, có 35 sinh viên là du học sinh Campuchia đang theo học tại Nhà trường. Còn lại đa phần là các sinh viên ở tỉnh xa không thể trở về trong dịp hè vì dịch bệnh. Một số sinh viên do gia đình ở quê có người thân nhiễm bệnh Covid-19 nên cũng không thể trở về.

 Trà Vinh: Hỗ trợ sinh viên vượt khó khăn trong mùa COVID-19

Anh Hồ Văn Trang, đại diện Ban quản lí ký túc xá Đại học Trà Vinh nói: “Trong thời gian qua, Nhà trường và các đơn vị trực thuộc như công đoàn, các đoàn thanh niên cũng không ngừng cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết cho các bạn sinh viên bằng việc tổ chức nấu các suất cơm miễn phí và cung cấp một số nhu yếu phẩm khác. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh kéo dài, thời gian đến làm việc của cán bộ công chức cũng giảm bớt để thực hiện đúng quy định phòng chống dịch, sự đóng góp từ các tổ chức, cá nhận bên ngoài là sự hỗ trợ rất cần thiết cho Nhà trường và các bạn sinh viên.”

Để tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh và chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính Phủ, buổi trao nhu yếu phẩm đã được phối hợp tổ chức theo quy định 5K và hạn chế tập trung. Cụ thể, tất cả các nhu yếu phẩm đều được đặt hàng, nhờ đơn vị kinh doanh chuyển đến Ký túc xá trước. Sau khi đã đầy đủ các phần quà, một đại diện mạnh thường quân và một sinh viên đại diện Đoàn khoa Kỹ thuật và Công nghệ phối hợp ban quản lý Ký túc xá trường Đại học Trà Vinh phát loa thông báo từng nhóm nhỏ sinh viên xuống sân nhận quà. Tất cả phải thực hiện giãn cách đúng quy định, đeo khẩu trang, khử khuẩn, và không tiếp xúc gần trong suốt thời gian nhận quà. 

 Trà Vinh: Hỗ trợ sinh viên vượt khó khăn trong mùa COVID-19

Dù trời đang mưa,các bạn sinh viên lặng lẽ xuống sân theo từng nhóm để nhận quà  cho đúng quy định phòng dịch Ban quản lí ký túc xá, nhưng cũng không giấu được niềm vui, sự an ủi, ấm áp trong lòng mình khi nâng niu từng món nhu yếu phẩm rồi cúi đầu cảm ơn khi nhận các món quà được đặc ở các địa điểm khác nhau (để đảm bảo khoảng cách an toàn). Những cử chỉ ấy nói lên lòng biết ơn của các bạn trước sự hỗ trợ kịp thời từ Nhà trường và các đoàn thể, cá nhân giữa lúc khó khăn này.

Bạn Lê Thị Thanh Huyền, sinh viên năm thứ 5 ngành răng hàm mặt, quê ở Bình Định nói: “Trong thời gian kể từ khi bị kẹt lại do dịch bệnh, ba mẹ cũng cố gắng cung cấp nhu yêu phẩm nhưng không đủ vì rất khó khăn và ở xa nơi em đang học là tỉnh Trà Vinh. Nhà trường cũng thường xuyên hỗ trợ các suất cơm miễn phí. Nhưng hiện tại chúng em vẫn thiếu nguồn nhu yếu phẩm nên sự hỗ trợ của các mạnh thường quân là vô cùng ý nghĩa đối với chúng em. Em xin cảm ơn nhiều lắm.” 

 Trà Vinh: Hỗ trợ sinh viên vượt khó khăn trong mùa COVID-19

Một du học sinh Campuchia đang theo học năm cuối ngành Y, bạn Loek SreYnin nói: “Trong thời gian ở lại ký túc xá do dịch bệnh, gia đình em ở Campuchia cũng khó mà gửi như yếu phẩm sang hỗ trợ. Nhờ sự hỗ trợ của Nhà trường và quý mạnh thường quân mà em và các bạn có thể tiếp tục ở lại chờ năm học mới và hoàn thành chương trình năm cuối của em. Em rất biết ơn.”

Quả thật những phần quà nhỏ nhưng ý nghĩa và thiết thực như thế này đã mang đến sự động viên cần thiết về mặt tinh thần và vật chất cho các bạn sinh viên xa nhà trong mùa dịch Covid-19, đặc biệt là các du học sinh Campuchia.

 Trà Vinh: Hỗ trợ sinh viên vượt khó khăn trong mùa COVID-19

Bạn Lâm Hoàng Linh, sinh viên người dân tộc Khmer, đang theo học năm thứ 4 ngành Ngôn ngữ Khmer nói: “ Quê em ở tận Cà Mau. Trong suốt thời gian bị kẹt lại do dịch bệnh, em cùng các bạn cũng cố gắng hỗ trợ các khác bằng cách phối hợp với thầy cô Ban quản lý ký túc xá  nhận và phân bổ các suất cơm hỗ trợ từ công đoàn trường, các đơn vị trong trường để cùng các bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này.”

 Trà Vinh: Hỗ trợ sinh viên vượt khó khăn trong mùa COVID-19

Những hành động đảm bảo quy định Phòng chống dịch của Nhà nước và chung tay hỗ trợ người khó khăn trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như thế này là rất quan trọng, góp phần giảm bớt gánh nặng cho Nhà nước và người dân. Phát huy đúng tinh thần đoàn kết dân tộc, tương trợ lẫn nhau giữa các đoàn thể, tổ chức, cá nhân trên cả nước để cùng đưa Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19.

Tin, ảnh: HUỲNH TÀI

Gửi bình luận của bạn