Trao hơn 1000 suất quà cho học sinh nghèo huyện biên giới Si Ma Cai, Lào Cai

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 26/01/2018

SK&MT – Giữa mùa Đông, ở vùng núi cao gần biên giới Việt-Lào, trời rét như cắt da cắt thịt nhưng nhiều học sinh đến trường vẫn mặc những chiếc áo mỏng manh. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của học sinh nghèo miền núi, Sức khỏe & Môi trường đã tổ chức chương trình “Đông ấm cho em” thăm và tặng hơn 1000 suất quà cho các các em học sinh xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Ngày 26/1, được sự uỷ quyền của TS.Phạm Thị Mỵ - TBT Báo SK&MT điện tử, Ban Điện tử Báo Sức khỏe & Môi trường, Báo Quân đội Nhân dân và Công an quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) phối hợp với Đồn Biên phòng huyện Si Ma Cai cùng các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Đông ấm cho em”, trao tặng hơn 1000 suất quà cho các em Mẫu giáo, học sinh Tiểu học của xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Chương trình tổ chức dựa trên nguồn quỹ của Tòa soạn Báo Sức khỏe & Môi trường, Báo Quân đội Nhân dân & CA quận Thanh  Xuân cùng các nhà hảo tâm và các đơn vị: Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty TNHH Thạch rau câu Long Hải, Công ty TNHH Truyền thông Bút Thép, Công ty Hương Việt Sinh, Công ty TNHH Thương Mại Việt Tuấn, Công ty TNHH Nestlé Việt NamHơn 1000 suất quà và 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) đã được trao cho các em học sinh nghèo thuộc các điểm trường tại xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Đúng 3h sáng ngày 26/01, chiếc xe chở đoàn thiện nguyện “Đông ấm cho em” do bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng Ban điện tử Báo Sức khỏe & Môi trường làm trưởng đoàn đã chính thức lăn bánh. Sau hơn 7 giờ di chuyển liên tục, đoàn thiện nguyện đã có mặt tại Trường PTDTBT TH số 1 xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai – địa điểm đoàn dự kiến tổ chức chương trình “Đông ấm cho em” vào chiều cùng ngày.

Vừa đặt chân tới nơi, toàn bộ các thành viên của đoàn đã khẩn trương bắt tay vào việc tháo dỡ hàng hóa để những món quà có thể đến tay các em học sinh sớm nhất.
Đại diện Báo quân đội Nhân dân và Công an quận Thanh Xuân vận chuyển chia quà.

Sau gần một giờ tích cực chuẩn, hơn 1000 phần quà bao gồm quần áo, cặp sách, sữa, thạch, đồ dùng học tập…đã được các thành viên của đoàn trao đến tay từng em học sinh Mẫu giáo 1+2, học sinh Tiểu học 1+2 của xã Sán Chải. Những phần quà tuy không lớn nhưng là nguồn động viên, khuyến khích các em học sinh đồng bào các dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn vượt qua để vươn lên trong học tập và có một cái Tết 2018 ấm áp.

Phụ huynh và học sinh đến nhận trường nhận quà của Ban tổ chức.

Trưởng ban Điện tử Báo Sức khỏe & Môi trường - bà Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết: Đây là năm thứ hai liên tiếp Tòa soạn Sức khỏe & Môi trường điện tử tổ chức chương trình Đông ấm cho em. Mặc dù, những phần quà chưa thể xóa hết mọi khó khăn, vất vả nhưng đó là những tình cảm của sự chân thành, sự yêu thương và chia sẻ của Báo Sức khỏe & Môi trường và đoàn thiện nguyện.

Sự thành công rực rỡ của chương trình này thôi thúc chúng tôi tiếp tục thực hiện các chương trình tiếp theo mang ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần trách nhiệm vì an sinh xã hội nhằm sẻ chia, đem niềm vui, ấm áp đến với trẻ em nghèo trong mùa đông và giúp các em có thêm có thêm điều kiện vui Xuân đón Tết. Chúng tôi mong rằng đây sẽ là nguồn động viên cho các phụ huynh và các cháu quan tâm hơn tới chăm sóc sức khỏe, phục vụ cho việc học tập. Thông qua việc phối hợp tổ chức hoạt động tình nguyện, giúp các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tại các địa bàn biên giới, địa bàn xã vùng sâu vùng xa có thêm nguồn động viên vươn lên học giỏi, xây dựng tinh thần tương thân tương ái, thắt chặt tình đoàn kết người chiến sĩ Công an Nhân dân và Bộ đội biên phòng trong lòng nhân dân.

 

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng Ban điện tử Báo Sức khỏe và Môi trường điện tử phát biểu tại buổi lễ trao quà.

Trực tiếp trao quà cho các em học sinh, ông Lý Seo Vảng – Phó Bí thư thường trực huyện ủy Si Ma Cai xúc động: "Món quà tuy nhỏ nhưng là hảo tâm của biết bao người dân đóng góp, không chỉ HS, lãnh đạo huyện chúng tôi khi đón nhận tin này cũng vui mừng, xúc động lắm!".

Ông Phạm Văn Tiếp, Hiệu trưởng Trường PTDTBT TH số 1 xã Sán Chải cho biết: “Trên địa bàn xã Sán Chải có tất cả 5 điểm trường, bao gồm 2 điểm trường Mầm non, hai điểm trường Tiểu học, và một điểm trường THCS. Những năm qua, cuộc sống của người dân địa phương dù đã được cải thiện rất nhiều nhưng tỷ lệ hộ nghèo vãn còn đến 53,6% nên việc đảm bảo tỷ lệ học sinh đến lớp trong độ tuổi vẫn còn hết sức khó khăn. Càng khó khăn hơn khi 100% học sinh tại địa phương là người dân tộc Mông nên những phần quà của Báo Sức khỏe và Môi trường tuy nhỏ nhưng hết sức ý nghĩa, đã góp phần san sẻ khó khăn, động viên các em học sinh con nhà nghèo tiếp tục đến trường”.

Bà Triệu Thị Chỉn – Bí thư Đảng ủy xã Sán Chải xúc động nói: “Trước đây, địa phương đã từng đón nhiều đoàn từ thiện về thăm và tặng quà cho các em học sinh tại địa phương nhưng không nhiều như lần này. Hôm nay, khi biết tin đoàn từ thiện do Báo sức khỏe và Môi trường điện tử tổ chức về thăm và tặng quà, các cháu vô cùng vui sướng. Chúng tôi rất phấn khởi và vô cùng cảm ơn những món quà tuy nhỏ, nhưng hết sức thiết thực đối với các em học sinh ở đây”.

Cũng nằm trong chương trình, Tòa soạn Sức khỏe & Môi trường điện tử đã trao tặng 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương nhằm động viên các em yên tâm đến trường.

 

Nhà báo Nguyễn Thị Bích Ngọc trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Xúc động trước tình cảm của đoàn từ thiện, ông Phạm Văn nói: “Chúng tôi cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị Báo Sức khoẻ & Môi trường nói chung đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng Ban điện tử nói riêng, Báo Quân đội Nhân dân, Công an quận Thanh Xuân cùng các nhà tài trợ đã đồng hành cùng chúng tôi không quản ngại đường sá xa xôi để lên tới xã tặng quà và giao lưu. Đây là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần và vật chất giúp chúng tôi có thêm động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ và các em học sinh cố gắng vươn lên trong học tập”.

Một số hình ảnh chuyến tình nguyện:


Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng Ban điện tử Báo Sức khỏe và Môi trường điện tử tận tay trao quà cho các em học sinh.


Đại diện các cơ quan, đơn vị đồng hành trao quà tặng các em học sinh.

 


Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc tự tay mặc những chiếc áo ấm cho các em học sinh. 

 ... chia sẻ cảm xúc của mình với Báo - Đài về chương trình "Đông ấm cho em".

 

Ban tổ chức chương trình chụp ảnh lưu niệm tại trường PTDTBT TH số 1 xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Ngoài ra, ban tổ chức chương trình trao quà tặng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Đại diện Bộ chỉ huy, Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến bà Nguyễn Thị Bích Ngọc nói riêng, Báo Sức khỏe & Môi trường, các nhà hảo tâm nói chung đã chung tay với cộng đồng giúp đỡ những em có hoàn cảnh nghèo khó ở những vùng sâu, vùng xa.

Chương trình “Đông ấm cho em” của Báo Sức khỏe và Môi trường được tổ chức đều đặn hằng năm nhằm chung tay với cộng đồng giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh nghèo khó ở những vùng miền còn khó khăn trong cả nước. Trong thời gian tới, chương trình từ thiện do Tòa soạn Sức khỏe & Môi trường điện tử sẽ tiếp tục nhận sự đồng hành, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để chương trình ngày càng phát triển hơn nữa, góp một phần nhỏ giúp các em học sinh vùng biên giới khắc phục những khó khăn trong cuộc sống để vươn lên học tập tốt.

 Đức Cường

Gửi bình luận của bạn