Đời sống
“Tết Việt Nam xưa” - Nét mới trong những điều xưa cũ
Ngày đăng: 06/01/2021
(SK&MT) - Cuốn sách “Tết Việt Nam xưa” do Nhà xuất bản (NXB) Thế giới cùng Công ty TNHH Quốc tế Mai Hà (MaiHa Books) liên kết phát hành, được đánh giá là một trong những tài liệu đầy đủ và đa chiều nhất về Tết cổ truyền Việt Nam, dưới góc nhìn của nhiều tác giả. Đây được coi là món quà tinh thần ý nghĩa mà những người làm sách muốn gửi tới độc giả nhân dịp Tết đến, xuân về.
Nghề thu hồi nợ: Công việc đòi hỏi bản lĩnh và sự tận tâm
Ngày đăng: 06/01/2021
(SK&MT) - Thu hồi nợ - công việc vốn được ít người biết đến, nhưng lại đóng vai trò không hề nhỏ tại các ngân hàng hay những tổ chức, công ty tài chính. Đây là công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng từ am hiểu kiến thức pháp luật, tư duy nhanh nhạy, phản xạ tốt đến am hiểu thực tế. Đồng thời, nhân viên thu nợ cần hiểu tâm lý khách hàng, thấu hiểu những khó khăn mà họ đang gặp phải và luôn giữ được thái độ ôn hoà, bình tĩnh trong mọi trường hợp.
Nhiều dự án để tránh phung phí thức ăn
Ngày đăng: 05/01/2021
(SK&MT) - Tại Pháp, có tới hơn 1,5 triệu tấn thực phẩm bị vứt bỏ hàng năm. Khối lượng này tương đương với hàng chục triệu bữa ăn mỗi ngày.
Nhiều điểm du lịch ‘hút’ khách dịp Tết Dương lịch
Ngày đăng: 04/01/2021
(SK&MT) - Trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021, dù thời tiết không thuận lợi do rét đậm kéo dài nhưng một số địa phương vẫn thu hút được khá đông khách du lịch đến thăm.
S-Race truyền cảm hứng luyện tập thể thao cho học sinh, sinh viên
Ngày đăng: 30/12/2020
(SK&MT) - Năm đầu tiên của giải chạy S-Race dành riêng cho học sinh sinh viên vừa diễn ra sôi động và đầy cảm hứng với sự tham gia của hơn 3.500 ‘runner’. Mang thông điệp Vì tầm vóc Việt, S-Race đã lan tỏa mạnh mẽ tinh thần luyện tập thể thao, nâng cao thể lực cho thế hệ trẻ Việt Nam.
Tăng nhiều tàu từ TP Hồ Chí Minh đi các ga miền Trung dịp Tết
Ngày đăng: 26/12/2020
(SK&MT) - Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, công ty chạy tăng cường hàng chục chuyến tàu trong những ngày Tết Tân Sửu 2021 từ ga Sài Gòn đi các ga miền Trung và ngược lại.
Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2020): Những hành khúc vang mãi triệu mùa xuân
Ngày đăng: 22/12/2020
(SK&MT) - Trải qua 76 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, cùng với những chiến công mãi mãi ghi vào lịch sử dân tộc như những biểu tượng sáng ngời về một quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, phục vụ, quân đội ta đã xây đắp nên những truyền thống cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”... Và với mỗi người lính từng tham gia chiến đấu trên trận mạc, ký ức về một thời hoa lửa chưa bao giờ nhạt phai.
Những chiến sĩ quân hàm xanh vững vàng bảo vệ biên cương Tổ quốc
Ngày đăng: 22/12/2020
(SK&MT) - Vượt qua mọi khó khăn gian khổ trên vùng núi đá, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang) luôn bám bản, bám làng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị nơi biên giới, giữ gìn toàn vẹn biên cương Tổ quốc.
Nhiều hoạt động chào mừng các sự kiện chính trị quan trọng của Thủ đô và đất nước dịp Tết
Ngày đăng: 16/12/2020
(SK&MT) - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo kết luận số 72-TB/TU về công tác tổ chức các hoạt động chào mừng các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn thành phố Hà Nội, từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Người lao động sẽ được nhận thêm tiền lãi nếu lương chậm từ 15 ngày
Ngày đăng: 15/12/2020
(SK&MT) - Từ ngày 1/1/2021, Bộ luật Lao động số 45/2019/QH14 có hiệu lực. Theo đó, hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, các thỏa thuận hợp pháp đã giao kết có nội dung không trái hoặc bảo đảm cho người lao động có quyền và điều kiện thuận lợi hơn so với quy định của Bộ luật này được tiếp tục thực hiện.