Đời sống
Thùng tiền nhân đạo vì người nghèo
SK&MT - Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng tháng nhân đạo 2019 ở tỉnh Khánh Hòa. Năm 2018, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Khánh Hòa đã vận động, quyên góp được khoảng 90 tỷ đồng, qua đó giúp đỡ hơn 200.000 người có hoàn cảnh khó khăn.
Quyết định của ngư dân bắt được 'cá nược' quý hiếm nặng 150kg
SK&MT: Ngư dân Bến Tre bắt được "cá nược" quý hiếm, sắp tuyệt chủng đã quyết định giao xác cá cho Viện Hải Dương học để nguyên cứu khoa học và nhận lại 5 triệu đồng.
Đổi thay nơi đảo xa
SK&MT - Tham gia Đoàn công tác của Tổng cục Chính trị đi thăm, tặng quà, động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa những ngày đầu tháng 4 vừa qua, tôi càng thấu hiểu sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng cùng nhân dân cả nước đối với Trường Sa - mảnh đất thiêng liêng nơi tuyến đầu Tổ quốc.
Sống mòn nơi ngàn thước
SK&MT - Người Dấu Cỏ sống gần 60 năm trên lò phóng xạ. Song họ chỉ mới biết sự thật ấy 15 năm nay. Và trong 15 năm, mấy chục con người co cụm thành cái xóm rừng heo hút đó, vẫn từng ngày, từng giờ khắc khoải tìm chốn bình yên.
Người không hát tình ca
SK&MT - Nhân dịp Kỷ niệm 60 năm ngày mở Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh (19/5/1959 - 19/5/2019), Báo Nhà báo và Công luận, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam, Công ty Truyền thông Thiên Sơn phối hợp tổ chức Chương trình Nghệ thuật “Người không hát tình ca” truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam vào lúc 20 giờ ngày 12/5/2019 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội.
Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước
SK&MT - UBND TP Hà Nội tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019.
Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tháng 5 Ơn Người”
SK&MT - Trên Kênh VTC1, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC sẽ tường thuật trực tiếp Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tháng 5 ơn Người” vào lúc 20h ngày 10/5/2019. Chương trình do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Đài Tiếng nói Việt Nam giao cho Tạp chí Gia đình và Trẻ em, Công ty Truyền thông Thủ Đô phối hợp tổ chức tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội.
Chuyện nghề của những bác sỹ hết lòng vì bệnh nhân
SK&MT - Trong những ngày nghỉ lễ nhiều người tranh thủ đi chơi, thăm hỏi người thân họ hàng, bạn bè,… thế nhưng chuyện này hẳn là "khó" với một số ngành nghề, trong đó có đội ngũ y bác sĩ. Khác hẳn với không khí sôi nổi, vui tươi ở bên ngoài thì trong bệnh viện họ vẫn làm việc như các ngày bình thường, quanh họ chỉ là âm thanh của máy móc, các thiết bị y tế và những người bệnh đang kiên cường chiến đấu với bệnh tật.
Hiệu ứng đám đông
SK&MT - Mấy chục năm trước đã từng có câu chuyện về một đám đông bất ngờ cụm lại, cùng ngửa cổ nhìn lên vòm cây cổ thụ. Ai cũng nghĩ chắc là ở đó có tổ chim, tổ quạ gì đó. Người nọ hỏi người kia: Cái gì đấy? Có chuyện gì thế?
Người lính lái xe Jeep chở Tổng thống Dương Văn Minh đi đọc tuyên bố đầu hàng
SK&MT - Những ngày cuối tháng 4, ông Đào Ngọc Vân (SN 1950) chợt nhớ về những tháng ngày chiến đấu cùng đồng đội giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, đặc biệt là sự kiện ông lái xe chở Tổng thống Dương Văn Minh đi đọc tuyên bố đầu hàng.