Đời sống
Độc đáo nghệ thuật nuôi hoa bằng đèn điện ở làng hoa lâu đời nhất miền Bắc
Ngày đăng: 01/01/2018
SK&MT - Để căn cho hoa nở đúng dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, hàng vạn bóng đèn điện đã được người trồng hoa ở Tây Tựu giăng mắc sáng rực rõ khắp cánh đồng hoa nhằm “hô biến” đêm thành ngày khiến những ai lần đầu chứng kiến đều phải bất ngờ vì khung cảnh lung linh, thơ mộng ở làng hoa lâu đời nhất miền Bắc này.
Hà Nội bắn pháo hoa tại 30 điểm đón tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
Ngày đăng: 26/12/2017
SK&MT - Hà Nội sẽ bắn pháo hoa trở lại trong dịp tết Nguyên đán năm 2018 sau một năm dừng bắn pháo hoa dịp tết.
 Bà Rịa – Vũng Tàu: Cưỡng chế hơn 100 ngư dân lên bờ tránh bão số 16
Ngày đăng: 25/12/2017
SK&MT - Cơn bão số 16 chuyển bị đổ bộ vào các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhưng một số ngư dân chủ yếu là các chủ thuyền đánh bắt không chịu di tản bắt buộc các lực lượng chức năng phải cưỡng chế các như dân lên bờ tránh bão an toàn.
 Hà Nam: Phát hiện bé gái bị bỏ rơi cùng lá thư trước cổng chùa
Ngày đăng: 23/12/2017
SK&MT - Một bé gái 2 tuổi bỏ rơi kèm theo lá thư do người mẹ để lại được sư thầy phát hiện ngay tại cổng chùa Hòa Lạc, TP. Phủ Lý (Hà Nam).
Thiếu tướng Trần Minh Hùng kể về những kỷ niệm không thể nào quên với người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam
Ngày đăng: 22/12/2017
SK&MT - Thiếu tướng Hùng đã sớm giác ngộ cách mạng từ khi mới 12 tuổi để được gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người đã chỉ đạo quân và dân ta làm lên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu. Thế nhưng mãi hơn 30 năm sau ước mơ đó mới trở thành hiện thực khi ông được gặp và trò chuyện với người anh cả, chỗ dựa tinh thần của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.
 Bão Kai Tak tiến vào biển Đông, đánh sập 11 nhà dân ở Bình Thuận
Ngày đăng: 21/12/2017
SK&MT - Do ảnh hưởng của bão Kai Tak (bão số 15) tiến vào biển Đông, những con sóng lớn bất ngờ đánh vào bờ đã làm sạt lở 1km bờ biển và sập 11 căn nhà ở Bình Thuận. Hiện vẫn còn gần 50 căn nhà đang trong khu vực nguy hiểm.
 Những phận đời bất hạnh ở “xóm người mù” nằm cạnh nghĩa trang lớn nhất Việt Nam
Ngày đăng: 20/12/2017
SK&MT – Chẳng biết từ bao giờ, xóm nhỏ nằm cạnh nghĩa trang Bình Hưng Hoà (quận Bình Tân) được gọi bằng cái tên “xóm người mù”, bởi ở đó hầu hết là gia đình người khiếm thị sinh sống. Mỗi người một câu chuyện, số phận nhưng họ đã cùng chia ngọt sẻ bùi, cảm thông giúp nhau cùng cố gắng. Mù đôi mắt nhưng họ còn đôi tay, đôi chân và ý chí, nghị lực hơn người để nuôi những đứa con khôn lớn.
Hà Nội: Cặp song sinh chào đời với 2 dây rốn đan nhau như tết tóc
Ngày đăng: 16/12/2017
SK&MT - Kỳ lạ cặp song thai 36 tuần chào đời với 2 dây rốn quấn đan vào nhau hàng chục vòng vừa được thực hiện tại BV đa khoa Phúc Yên, Vĩnh Phúc.
Bình Dương: Một bé gái chưa cắt rốn bị bỏ rơi tại cổng chùa
Ngày đăng: 15/12/2017
SK&MT - Vào khoảng 19h30 ngày 14/10, trụ trì chùa Gia xã Hoằng Phượng phát hiện một bé gái bị bỏ lại trong 1 chiếc giỏ nhựa màu đỏ trước cổng chùa Bảo Quang thuộc thôn 2 xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp (Bình Phước) kèm theo ít đồ đạc.
 Nghi lực phi thường giúp cô gái bại não trở thành VĐV đoạt nhiều huy chương
Ngày đăng: 14/12/2017
SK&MT - Ngay từ khi mới sinh ra Đào Mỹ Thương không may mắc phải bệnh bại não. Thế nhưng, trong cơ thể tật nguyền nhỏ bé đó luôn cháy bỏng ngọn lửa nghị lực. Ngọn lửa ấy giúp cô vượt qua số phận bất hạnh của mình để trở thành cử nhân công nghệ thông tin, một vận động viên khuyết tật đạt nhiều huy chương trong các giả đấu lớn.