Đời sống
Nhọc nhằn đời nữ phu gạch
Ngày đăng: 21/10/2017
SK & MT - Nhọc nhằn, lam lũ, bất kể nắng mưa... hễ có người gọi là một nhóm phụ nữ từ 5-7 người, thậm chí cả chục người xúm lại cho gạch từ bãi chất lên xe tải. Đó là công việc thường ngày của những người phụ nữ tại các cơ sở đúc gạch táp-lô dọc quốc lộ 1A đoạn qua các xã Quỳnh Văn, Quỳnh Thạch (Quỳnh Lưu, Nghệ An).
 Bất cập những khu tái định cư làng chài
Ngày đăng: 20/10/2017
SK&MT - Nhiều dự án khu tái định cư (TĐC) cho người dân vạn chài ở Nghệ An được triển khai chưa phát huy được hiệu quả. Biết đến bao giờ, những người dân vạn chài mới thoát cảnh lênh đênh sông nước?
Hai cha con nông dân Hội An và chiếc xe đạp tre độc đáo “made in Việt Nam”
Ngày đăng: 18/10/2017
SK&MT - Chỉ bằng những cây tre rẻ tiền, cha con ông Võ Tấn Mười đã sáng tạo ra những chiếc xe đạp tre “made in Việt Nam”nói chung, “made in Hội An” nói riêng xuất khẩu ra khắp thế giới với giá trị cả nghìn đô Mỹ.
 Thanh Hóa: Chung tay tiếp sức giúp người dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống
Ngày đăng: 18/10/2017
SK&MT - Người dân cả nước tiếp tục hướng về Thanh Hóa với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần giúp bà con vùng lũ khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.
 Bi kịch của gia đình có con mắc bệnh ung thư, uống 3 vỉ thuốc chuột vẫn không chết
Ngày đăng: 17/10/2017
SK&MT – Khi biết mình mắc bệnh ung thư, Hùng đã uống thuốc độc tự tử nhưng vẫn không chết. Từ đây, cũng là lúc gia đình rơi vào tấn bi kịh phải vay tiền ngân hàng, bán nhà để chữa trị cho con.
 Xót xa cháu bé 2 tuổi bị vôi hóa não bộ
Ngày đăng: 16/10/2017
SK&MT – Chỉ mới 2 tuổi nhưng cháu Nguyễn Quỳnh Trâm hàng ngày phải gồng mình chịu đựng những cơn đau, sốt, co giật hành hạ vì vôi hóa não bộ.
 Nỗi lòng cô giáo viết đơn xin nghỉ dạy học vì nhớ con
Ngày đăng: 16/10/2017
SK&MT - Cô giáo Nguyễn Thị Thành, giáo viên Ngữ Văn – Trường Trung học phổ thông Mường Lát tâm sự trong nước mắt: “Đi xa mình nhớ con chứ, mình không thể đi xa mãi được, con cần người dạy dỗ, gia đình cần người chăm sóc”.
Những chiến sĩ công an, bộ đội ngâm mình trong nước lũ lay động lòng người
Ngày đăng: 15/10/2017
SK&MT - Giữa cảnh tang thương, hoang tàn vì mưa lũ tại Thanh Hóa, nổi bật lên đó là những hình ảnh ấm lòng về tình người, về trách nhiệm và sự sẻ chia của lực lượng công an nhân dân và các chiến sĩ quân đội xứ Thanh.
 Yên Bái: Trận lũ bất ngờ cuốn trôi 4 người, 8 ngôi nhà bị sập
Ngày đăng: 11/10/2017
SK&MT – Mưa lớn kéo dài đêm ngày 10/10 đến sáng nay khiến nước lũ cuồn cuộc đổ về thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Trận lũ khiến 4 người trong một gia đình nghi mất tích, 8 ngôi nhà bị sập hoàn toàn.
 Anh nông dân 8x biến “sắt vụn” thành cỗ máy 15 công dụng
Ngày đăng: 10/10/2017
SK&MT - Chàng trai từ bỏ nghề sửa xe máy để thực hiện ý tưởng “điên rồ”. Sau 12 năm tìm tòi, sáng tạo và nỗ lực anh đã biến đống “sắt vụn” thành cỗ máy đa năng với 15 công dụng trước sự ngỡ ngàng của mọi người.