Đời sống
 Những phận đời bất hạnh ở “xóm người mù” nằm cạnh nghĩa trang lớn nhất Việt Nam
Ngày đăng: 20/12/2017
SK&MT – Chẳng biết từ bao giờ, xóm nhỏ nằm cạnh nghĩa trang Bình Hưng Hoà (quận Bình Tân) được gọi bằng cái tên “xóm người mù”, bởi ở đó hầu hết là gia đình người khiếm thị sinh sống. Mỗi người một câu chuyện, số phận nhưng họ đã cùng chia ngọt sẻ bùi, cảm thông giúp nhau cùng cố gắng. Mù đôi mắt nhưng họ còn đôi tay, đôi chân và ý chí, nghị lực hơn người để nuôi những đứa con khôn lớn.
Hà Nội: Cặp song sinh chào đời với 2 dây rốn đan nhau như tết tóc
Ngày đăng: 16/12/2017
SK&MT - Kỳ lạ cặp song thai 36 tuần chào đời với 2 dây rốn quấn đan vào nhau hàng chục vòng vừa được thực hiện tại BV đa khoa Phúc Yên, Vĩnh Phúc.
Bình Dương: Một bé gái chưa cắt rốn bị bỏ rơi tại cổng chùa
Ngày đăng: 15/12/2017
SK&MT - Vào khoảng 19h30 ngày 14/10, trụ trì chùa Gia xã Hoằng Phượng phát hiện một bé gái bị bỏ lại trong 1 chiếc giỏ nhựa màu đỏ trước cổng chùa Bảo Quang thuộc thôn 2 xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp (Bình Phước) kèm theo ít đồ đạc.
 Nghi lực phi thường giúp cô gái bại não trở thành VĐV đoạt nhiều huy chương
Ngày đăng: 14/12/2017
SK&MT - Ngay từ khi mới sinh ra Đào Mỹ Thương không may mắc phải bệnh bại não. Thế nhưng, trong cơ thể tật nguyền nhỏ bé đó luôn cháy bỏng ngọn lửa nghị lực. Ngọn lửa ấy giúp cô vượt qua số phận bất hạnh của mình để trở thành cử nhân công nghệ thông tin, một vận động viên khuyết tật đạt nhiều huy chương trong các giả đấu lớn.
 Đã có lịch nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 cho người lao động
Ngày đăng: 14/12/2017
SK&MT - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, Bộ này đã chốt phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2018 là 7 ngày trong đó có 5 ngày nghỉ chính thức và 2 ngày nghỉ bù.
 Bình Định: Lũ quét làm gẫy đường ống dẫn nước, gần 4000 hộ dân không có nước sạch để dùng
Ngày đăng: 12/12/2017
SK&MT - Do đường ống nước từ Nhà máy nước Phước Thuận đoạn đi qua đê Đá Vàng thuộc địa phận thôn Huỳnh Mai, xã Phước Nghĩa (huyện Tuy Phước, Bình Định) bị vỡ khiến hàng ngàn hộ dân 2 xã Phước Nghĩa và Phước Thuận trầy trật vì không có nước sạch sử dụng.
 Khởi công xây dựng 06 phòng học “Vì trẻ em vùng cao”
Ngày đăng: 11/12/2017
SK&MT - Trong mùa đông lạnh này, một ngôi trường làm bằng tre gỗ lợp lá cọ sẽ được thay thế bằng một ngôi trường được xây dựng kiên cố, khang trang, ấm áp.
 Nỗi lòng người cha bán sạch cơ nghiệp để chữa ung thư cho con gái
Ngày đăng: 07/12/2017
SK&MT - “Anh làm gì còn nhà nữa đâu để nói là đáng giá hả chú. Vợ chồng anh bán hết sách nhà cửa, của cải để chữa bệnh cho cháu rồi mà giờ chẳng thể đủ. Nhưng dù có trắng tay cả đời, anh vẫn sẽ làm hết tất cả để cho con gái anh được sống, chỉ một tia hy vọng anh cũng tìm mọi cách chú ạ”.
 Quán bánh trôi tàu của cố NSƯT Phạm Bằng mở cửa trở lại sau một thời gian dài đóng cửa
Ngày đăng: 30/11/2017
Tối 28/11, quán bánh trôi tàu của gia đình cố NSƯT Phạm Bằng mở cửa trở lại sau một thời gian dài dừng hoạt động. Quán do anh Tùng – con trai của NSƯT Phạm Bằng quản lý.
 Trung tâm ngoại ngữ miễn phí ở Chùa Lá: Chắp cánh ước mơ cho hơn 60 nghìn học viên
Ngày đăng: 29/11/2017
SK&MT – Ở trung tâm ngoại ngữ miễn phí của chùa Lá (P.14, Q.Gò Vấp, TP. HCM), học viên được theo học 6 ngoại ngữ: Anh, Hoa, Nhật, Hàn, Đức và Pháp miễn phí. Mỗi ngày trung tâm ngoại ngữ chùa Lá hoạt động từ 7 giờ sáng tới 21 giờ khuya. Trải qua gần 8 năm duy trì và phát triển trung tâm ngoại ngữ miễn phí chùa Lá đã chắp cánh ước mơ cho hơn 60.000 học viên, phần lớn là những sinh viên nghèo.