Đời sống
Huế: 1000 em bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm
Ngày đăng: 06/11/2017
SK&MT- Thông tin từ Bv TW Huế cho biết, sau 10 năm triển khai thành công kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đã có 1.000 em bé chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.
 Gã “khùng” hai mươi năm nhặt xác người tai nạn vì chữ tâm
Ngày đăng: 31/10/2017
SK&MT - Mỗi lần chứng kiến những vụ tai nạn giao thông thương tâm xảy ra trên quốc lộ 1A, những ký ức về vụ tai nạn giao thông đã cướp đi mạng sống của cha anh gần hai mươi năm trước cứ ùa về. Chính điều đó thôi thúc anh làm công việc mà hầu như chẳng ai muốn làm – lượm lặt thi thể của nạn nhân. Bất kể họ là ai, xảy ra ngày hay đêm, nắng hay mưa khi nghe tin có tai nạn giao thông anh đều có mặt để sống chọn với chữ tâm của mình bởi vì: “họ cũng như mình, dù có chết cũng phải được toàn thây…”, đó là anh Võ Như Hiền.
Về du lịch Pù Luông ngắm mùa lúa chín vàng
Ngày đăng: 30/10/2017
SK&MT - Quanh Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông có rất nhiều cảnh núi non, sông, suối tươi đẹp, với những ruộng bậc thang lúa chín vàng cùng những bản làng cổ kính. Đây được coi là khu có tiềm năng lớn để phát triển du lịch. Nếu được quan tâm để phát triển du lịch đời sống người dân sẽ được nâng lên, sẽ có ý thức hơn trong việc bảo vệ rừng.
 Chuyện về ngôi trường học sinh chưa từng nghe tiếng cô giảng bài
Ngày đăng: 28/10/2017
SK&MMT - Nơi đây, học sinh luôn mong đợi sẽ có ngày được nghe tiếng cô giáo giảng bài…và cũng tại nơi đây, học sinh rất gặp khó khăn khi miêu tả về cô giáo.
 Lâm Đồng xây dựng phương án bảo vệ nguồn nước sinh hoạt cho TP Đà Lạt
Ngày đăng: 27/10/2017
SK&MT – Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng đang xây dựng kế hoạch, lộ trình cắm mốc hành lang bảo vệ nguồn nước sinh hoạt cho TP.Đà Lạt.
 Kỳ 1: Trở lại rốn lũ sau khi bão qua
Ngày đăng: 25/10/2017
SK&MT - Sau khi cơn bão qua, đã cuốn đi ruộng vườn, nhà cửa và bao sinh mạng, để lại nơi đây những xác xơ tiêu điều và nỗi đau chồng chất.
 Nữ Tiến sĩ Việt Nam đoạt giải Nhất giải thưởng Khoa học Asean – Hoa Kỳ
Ngày đăng: 24/10/2017
SK&MT - Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiệp, nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh xuất sắc đoạt giải Nhất giải thưởng Khoa học Asean – Hoa Kỳ.
 Nam sinh viên chạy xe ôm trả lại 320 triệu đồng khi khách để quên đồ trong cốp
Ngày đăng: 24/10/2017
SK&MT - Sau khi phát hiện vị khách đi xe ôm để quên số tiền hơn 300 triệu trong cốp xe, Cảng đã đi tìm người này để trả lại.
Nhọc nhằn đời nữ phu gạch
Ngày đăng: 21/10/2017
SK & MT - Nhọc nhằn, lam lũ, bất kể nắng mưa... hễ có người gọi là một nhóm phụ nữ từ 5-7 người, thậm chí cả chục người xúm lại cho gạch từ bãi chất lên xe tải. Đó là công việc thường ngày của những người phụ nữ tại các cơ sở đúc gạch táp-lô dọc quốc lộ 1A đoạn qua các xã Quỳnh Văn, Quỳnh Thạch (Quỳnh Lưu, Nghệ An).
 Bất cập những khu tái định cư làng chài
Ngày đăng: 20/10/2017
SK&MT - Nhiều dự án khu tái định cư (TĐC) cho người dân vạn chài ở Nghệ An được triển khai chưa phát huy được hiệu quả. Biết đến bao giờ, những người dân vạn chài mới thoát cảnh lênh đênh sông nước?