Đời sống
Triết lý nhân sinh của bà lão bán cá hai lần trúng số độc đắc
Ngày đăng: 15/01/2018
SK&MT - Từ ngày trúng số, vợ chồng bà Mẫn cũng thôi không mua vé số nữa. Lý giải về quyết định dừng chơi vé số của mình bà Mẫn thật thà :“Hai lần bà được ăn lộc ơn trên rồi, như vậy là quá nhiều rồi. Nên vợ chồng bà dừng không chơi vé số nữa, để lộc trời cho những người khác có hoàn cảnh khó khăn hơn mình được hưởng”.
 Nhọc nhằn trông bệnh nhân giữa đêm đông lạnh giá
Ngày đăng: 12/01/2018
SK&MT - Trong cái lạnh buốt xương của đêm đông Hà Nội, hàng loạt người nhà bệnh nhân nằm túc trực bệnh nhân ở hành lang và dưới sân bệnh viện xuýt xoa trông, ngóng người bệnh.
 Ký sự mưu sinh kỳ lạ của bà lão nghèo với “Cỗ xe tam khuyển”
Ngày đăng: 04/01/2018
SK&MT - Bất kể trời nắng hay mưa, bà Tư Mỹ vẫn cùng “cỗ xe tam khuyển” (3 con chó kéo xe) của mình miệt mài trên con đường mưa sinh. Mùa nào thứ ấy, bà lão được được thứ gì, bà lại nhờ lũ chó kéo về nhà rồi sáng sớm kéo hàng ra chợ bán để mưu sinh.
 Cận cảnh sương mù phủ kín Hà Nội trong những ngày đầu năm 2018
Ngày đăng: 03/01/2018
SK&MT – Trong những ngày làm việc đầu tiên năm 2018, miền Bắc được che phủ bởi một lớp sương mù tương đối dày. Tại TP Hà Nội, sương mù và mưa phùn nhỏ dày đặc xuất hiện trên diện rộng khiến tầm nhìn bị hạn chế.
 Cửa ngõ Hà Nội tắc nghẽn nghiêm trọng sau kỳ nghỉ lễ tết Dương lịch 2018
Ngày đăng: 02/01/2018
SK&MT - Chiều 01/01, hàng vạn người dân quay trở lại Hà Nội để bắt đầu ngày làm việc mới sau kỳ nghỉ lễ kéo dài ba ngày khiến những tuyến đường cửa ngõ Thủ đô rơi và tình trạng ùn tắc, giao thông đi lại rất vất vả.
Độc đáo nghệ thuật nuôi hoa bằng đèn điện ở làng hoa lâu đời nhất miền Bắc
Ngày đăng: 01/01/2018
SK&MT - Để căn cho hoa nở đúng dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, hàng vạn bóng đèn điện đã được người trồng hoa ở Tây Tựu giăng mắc sáng rực rõ khắp cánh đồng hoa nhằm “hô biến” đêm thành ngày khiến những ai lần đầu chứng kiến đều phải bất ngờ vì khung cảnh lung linh, thơ mộng ở làng hoa lâu đời nhất miền Bắc này.
Hà Nội bắn pháo hoa tại 30 điểm đón tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
Ngày đăng: 26/12/2017
SK&MT - Hà Nội sẽ bắn pháo hoa trở lại trong dịp tết Nguyên đán năm 2018 sau một năm dừng bắn pháo hoa dịp tết.
 Bà Rịa – Vũng Tàu: Cưỡng chế hơn 100 ngư dân lên bờ tránh bão số 16
Ngày đăng: 25/12/2017
SK&MT - Cơn bão số 16 chuyển bị đổ bộ vào các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhưng một số ngư dân chủ yếu là các chủ thuyền đánh bắt không chịu di tản bắt buộc các lực lượng chức năng phải cưỡng chế các như dân lên bờ tránh bão an toàn.
 Hà Nam: Phát hiện bé gái bị bỏ rơi cùng lá thư trước cổng chùa
Ngày đăng: 23/12/2017
SK&MT - Một bé gái 2 tuổi bỏ rơi kèm theo lá thư do người mẹ để lại được sư thầy phát hiện ngay tại cổng chùa Hòa Lạc, TP. Phủ Lý (Hà Nam).
Thiếu tướng Trần Minh Hùng kể về những kỷ niệm không thể nào quên với người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam
Ngày đăng: 22/12/2017
SK&MT - Thiếu tướng Hùng đã sớm giác ngộ cách mạng từ khi mới 12 tuổi để được gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người đã chỉ đạo quân và dân ta làm lên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu. Thế nhưng mãi hơn 30 năm sau ước mơ đó mới trở thành hiện thực khi ông được gặp và trò chuyện với người anh cả, chỗ dựa tinh thần của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.