Đời sống
 Lâm Đồng xây dựng phương án bảo vệ nguồn nước sinh hoạt cho TP Đà Lạt
Ngày đăng: 27/10/2017
SK&MT – Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng đang xây dựng kế hoạch, lộ trình cắm mốc hành lang bảo vệ nguồn nước sinh hoạt cho TP.Đà Lạt.
 Kỳ 1: Trở lại rốn lũ sau khi bão qua
Ngày đăng: 25/10/2017
SK&MT - Sau khi cơn bão qua, đã cuốn đi ruộng vườn, nhà cửa và bao sinh mạng, để lại nơi đây những xác xơ tiêu điều và nỗi đau chồng chất.
 Nữ Tiến sĩ Việt Nam đoạt giải Nhất giải thưởng Khoa học Asean – Hoa Kỳ
Ngày đăng: 24/10/2017
SK&MT - Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiệp, nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh xuất sắc đoạt giải Nhất giải thưởng Khoa học Asean – Hoa Kỳ.
 Nam sinh viên chạy xe ôm trả lại 320 triệu đồng khi khách để quên đồ trong cốp
Ngày đăng: 24/10/2017
SK&MT - Sau khi phát hiện vị khách đi xe ôm để quên số tiền hơn 300 triệu trong cốp xe, Cảng đã đi tìm người này để trả lại.
Nhọc nhằn đời nữ phu gạch
Ngày đăng: 21/10/2017
SK & MT - Nhọc nhằn, lam lũ, bất kể nắng mưa... hễ có người gọi là một nhóm phụ nữ từ 5-7 người, thậm chí cả chục người xúm lại cho gạch từ bãi chất lên xe tải. Đó là công việc thường ngày của những người phụ nữ tại các cơ sở đúc gạch táp-lô dọc quốc lộ 1A đoạn qua các xã Quỳnh Văn, Quỳnh Thạch (Quỳnh Lưu, Nghệ An).
 Bất cập những khu tái định cư làng chài
Ngày đăng: 20/10/2017
SK&MT - Nhiều dự án khu tái định cư (TĐC) cho người dân vạn chài ở Nghệ An được triển khai chưa phát huy được hiệu quả. Biết đến bao giờ, những người dân vạn chài mới thoát cảnh lênh đênh sông nước?
Hai cha con nông dân Hội An và chiếc xe đạp tre độc đáo “made in Việt Nam”
Ngày đăng: 18/10/2017
SK&MT - Chỉ bằng những cây tre rẻ tiền, cha con ông Võ Tấn Mười đã sáng tạo ra những chiếc xe đạp tre “made in Việt Nam”nói chung, “made in Hội An” nói riêng xuất khẩu ra khắp thế giới với giá trị cả nghìn đô Mỹ.
 Thanh Hóa: Chung tay tiếp sức giúp người dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống
Ngày đăng: 18/10/2017
SK&MT - Người dân cả nước tiếp tục hướng về Thanh Hóa với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần giúp bà con vùng lũ khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.
 Bi kịch của gia đình có con mắc bệnh ung thư, uống 3 vỉ thuốc chuột vẫn không chết
Ngày đăng: 17/10/2017
SK&MT – Khi biết mình mắc bệnh ung thư, Hùng đã uống thuốc độc tự tử nhưng vẫn không chết. Từ đây, cũng là lúc gia đình rơi vào tấn bi kịh phải vay tiền ngân hàng, bán nhà để chữa trị cho con.
 Xót xa cháu bé 2 tuổi bị vôi hóa não bộ
Ngày đăng: 16/10/2017
SK&MT – Chỉ mới 2 tuổi nhưng cháu Nguyễn Quỳnh Trâm hàng ngày phải gồng mình chịu đựng những cơn đau, sốt, co giật hành hạ vì vôi hóa não bộ.