Đời sống
 Những loại bánh trung thu truyền thống tại các nước Châu Á
Ngày đăng: 27/09/2017
SK&MT - Không chỉ ở Việt Nam mà tại rất nhiều nước châu Á khác, ngày Rằm tháng 8 Âm lịch cũng được coi như một ngày lễ lớn có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Ở mỗi quốc gia, tùy theo phong tục tập quán, người dân lại có một thức bánh riêng để ăn trong ngày này.
CLB phóng viên báo chí Ninh Bình tại Hà Nội làm chương trình thiện nguyện hướng về quê hương
Ngày đăng: 23/09/2017
SK&MT - Ngày 22/9, tại trường Trường Tiểu học Gia Hòa, xã Gia Hòa huyện Gia Viễn, CLB phóng viên báo chí Ninh Bình (RT Ninh Bình) đã tổ chức Lễ bàn giao công trình thiện nguyện đầu tiên có giá trị gần 100 triệu đồng để xây dựng nhà vệ sinh, phòng máy tính, thư viện… cho thầy và trò của trường.
 Buồng chuối trăm nải 5 tháng vẫn chưa dừng trổ hoa
Ngày đăng: 23/09/2017
SK&MT - Từ tháng 4 đến nay buồng chuối trăm nải của gia đình ông Vi Văn Sửu ở xã Tam Quang (Tương Dương, Nghệ An) vẫn tiếp tục trổ hoa và quả.
 Thảm kich người nông dân có hai con bị ung thư và bại liệt
Ngày đăng: 23/09/2017
SK&MT - Ngồi trò chuyện tại Khoa Nhi, Bệnh viện K Tân Triều, ông bố người dân tộc Thái nói tiếng Kinh chưa sõi kể về hoàn cảnh gia đình mình cùng nỗi đau đáu cả đời khi anh đang phải bất lực nhìn 2 đứa con mình sống trong đau đớn.
 Mùa dổi chín xứ Mường
Ngày đăng: 22/09/2017
SK&MT - Đến tháng 9, tháng 10, khi mùa dổi chín rộ, dù ai đi đâu, làm gì cũng vội vã trở về gặt hái “vàng đen”…
Việt Nam đè bẹp Campuchia dù thiếu người ở vòng loại U16 châu Á
Ngày đăng: 20/09/2017
SK&MT - Thầy trò HLV Vũ Hồng Việt giành chiến thắng 5-2 trong trận ra quân Ulan Bator, Mông Cổ chiều 20/9.
 Nữ giáo viên vùng cao gồng mình leo núi cõng bàn ghế cho học sinh làm lay động triệu trái tim
Ngày đăng: 19/09/2017
SK&MT - Hình ảnh các nữ giáo viên huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu gồng mình leo núi cõng bàn ghế cho học sinh đã lay động trái tim của hàng triệu người bởi tình yêu học trò, sự vất vả, hi sinh và sự nhiệt huyết với nghề giáo.
Xót xa cảnh mẹ bị u não cắm sổ đỏ lấy tiền chữa tim cho con
Ngày đăng: 18/09/2017
SK&MT – Lúc biết tin Nam mắc căn bệnh tim bẩm sinh, chị Hường quần quật làm lụng kiếm tiền lo thuốc men cho con, ai thuê gì chị cũng làm. Ngay cả căn nhà tình nghĩa, chị cũng đem đi cầm cố ngân hàng để lấy tiền chữa bệnh cho con. Nam còn chưa hết bệnh thì chị Hường đột ngột qua đời vì căn bệnh u não quái ác để lại hai đứa con thơ dại bơ vơ giữa đời cùng món nợ ngân hàng.
 Dân trồng bưởi Phúc Trạch trắng tay sau bão số 10
Ngày đăng: 18/09/2017
SK&MT - Bão số 10 quét qua, 400 ha gốc bưởi Phúc Trạch ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) sai trĩu quả đã tan hoang khiến những người nông dân trồng bưởi chỉ biết khóc ròng.
 Từ bỏ bằng kỹ sư về quê gây dựng trang trại bạc tỷ
Ngày đăng: 18/09/2017
SK&MT - Sau nhiều năm làm kỹ sư công trình, Huỳnh đã có một quyết định táo bạo khi bỏ việc để về quê gây dựng trang trại tổng hợp, mỗi năm thu về hàng trăm triệu đồng