Đời sống
 “Vui Tết Độc lập”– nơi giao thoa văn hóa, phong tục của 54 dân tộc
Ngày đăng: 01/09/2017
SK&MT - “Vui Tết Độc lập” nhằm tôn vinh những nét văn hóa, phong tục tập quán của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội)
 Huyền tích về thực phẩm “trời sinh” và bản lĩnh của những người dám “ăn” lộc trời
Ngày đăng: 31/08/2017
SK&MT - Nam Ô không chỉ nổi tiểng với thứ nước mắm đã đi vào trong ca dao “Nước mắm Nam Ô, Cá rô xuân thiều”. Nam Ô còn được biết đến là ngôi làng chài cổ nhất khu vực Nam trung bộ. Thế nhưng, chỉ những du khách từng đặt chân về đây mới may mắn biết được thứ thực phẩm “trời sinh” và một nghề nghiệp rất đặc biệt “ăn mứt” chỉ có duy nhất ở Nam Ô.
 Thiệt thòi học sinh vùng cao trước thềm năn học mới
Ngày đăng: 31/08/2017
SK&MT - Trường học xuống cấp, ẩm ướt, dột nát, thiếu sân chơi, phòng học, bàn nghế cũ kỹ… là những khó khăn khi bước vào năm học mới đối với giáo viên, học sinh ở các trường học huyện miền núi xứ Thanh.
 Cơ cực vợ chồng cựu chiến binh nuôi hai con tật nguyền
Ngày đăng: 30/08/2017
SK&MT - Suốt 30 năm qua, cựu chiến binh Lê Đình Thu cùng vợ là con liệt sỹ phải gắng gượng nuôi hai người con trai bại liệt, ăn nằm một chỗ.
 Kỳ lạ bò sinh bê 2 đầu ở Nghệ An
Ngày đăng: 30/08/2017
SK&MT - Sau 2 lần sinh nở “mẹ tròn con vuông”, đến lần chuyển dạ thứ 3 con bò cái của bà Hằng bất ngờ sinh ra con bê có 2 đầu, đầy đủ mắt mũi, tai…khiến nhiều người tò mò, kéo đến xem rất đông.
Sức Khoẻ & Môi trường thăm và động viên cháu bé bị bỏ rơi
Ngày đăng: 29/08/2017
SK&MT - Sáng 24/8, cháu bé bị người mẹ trẻ bỏ lại cùng một triệu đồng và lá thư đã được nhận lại mẹ ruột trước sự chứng kiến của người nhà và lãnh đạo phường tại UBND phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 Mổ lợn nái, phát hiện cặp cát lợn quý hiếm
Ngày đăng: 29/08/2017
SK&MT - Sáng dậy làm thịt lợn nái, gia đình bà Mai rất ngạc nhiên khi phát hiện 2 vật lạ hình bầu dục được cho là cát lợn quý hiếm.
 Chàng trai tật nguyền 12 năm ‘trồng chuối ngược’ thành sinh viên cao đẳng
Ngày đăng: 28/08/2017
SK&MT - Suốt 12 năm trời đi học bằng tay, Lương Văn Mậu (SN 1998) đã khiến người dân ở “điểm nóng ma túy” Minh Phương, xã vùng cao Lượng Minh (Tương Dương, Nghệ An) thán phục và coi đó là một kỳ tích khi em trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Việt Đức.
 Xóm ‘ốc đảo’ giữa thành phố Vinh mòn mỏi chờ tái định cư
Ngày đăng: 28/08/2017
SK&MT - Hàng chục năm qua, 74 hộ dân ở xóm Hòa Lam, xã Hưng Hòa (TP Vinh) vẫn nơm nớp lo bị sông nuốt nhà, nuốt làng. Trong khi đó, dự án tái định cư di dân khẩn cấp ra khỏi vùng thiên tai tại xã Hưng Hòa dù đã được phê duyệt nhiều năm qua vẫn chỉ nằm trên giấy.
 Bi kịch của người mẹ bị ung thư từ lúc mới mang thai
Ngày đăng: 27/08/2017
SK&MT - Tạo hóa đã ban tặng cho người phụ nữ một thiên chức vĩ đại là được làm mẹ. Thế nhưng, số phận nghiệt ngã đã khiến một người phụ nữ mắc căn bệnh ung thư xương ngay từ lúc mang thai. Lúc mới sinh ra đứa con của mình cũng là lúc người phụ nữ đó phải nhập viện điều trị.